CÓ MỘT "KỲ NHÂN" ĐẤT PHƯƠNG NAM

Một nhà ngoại cảm hết lòng

Cũng như nhà ngọai cảm Phan Thị Bích Hằng, Chị “Năm khùng”…Khả năng tìm mộ của Đoàn Việt Tiến nhiều người biết. Có những câu chuyện truyền khẩu như huyền thoại, có những chuyện được các nhà văn, nhà báo ghi chép lại trên giấy trắng mực đen và có những chuyện được các đài truyền hình ghi lại làm tài liệu để chờ một dịp nào đó lên sóng cho nhiều người thưởng ngoạn. Riêng tôi, trong một thời gian ngắn quen biết anh, tôi cũng được chứng kiến nhiều lần anh tìm mộ liệt sỹ mà thầm thán phục.

Câu chuyện thứ nhất: Một ngày giữa tháng 9/2010, Ngô Đoàn Lệ Chi -  Ngô Đoàn Ngọc Uyển, bạn tôi, tìm gặp Tiến nhờ Tiến tìm mộ chú là liệt sỹ Nguyễn Tư Điềm, mất vào khoảng những năm 60 của thế kỷ 20, ở Bình Định. Ngồi đối diện với chị Lệ Chi trong một quán cafê ở quận 12, TP.HCM, sau khi nhìn thẳng vào Lệ Chi, Tiến đọc một tràng mật ngữ vũ trụ rồi phán; Ngôi mộ này đã được quy tập, hiện ở nghĩa trang Ân Tường, huyện Hoài Ân, Bình Định. Nghĩa trang này cây cối cao thấp, đồi núi nhấp nhô. Ngôi mộ này nằm trong dãy mộ đã có tên, riêng mộ này không có tên. Phía trước dãy mộ có một bụi cỏ. Chị cứ ra nghĩa trang này rối gọi về cho tôi, tôi sẽ chỉ chính xác cho. Phán xong, Tiến ngồi thở dốc, cổ  nấc lên từng chập. Theo dõi Tiến nhiều lần tôi thấy, cứ mỗi lần tìm xong một ngôi mộ, anh rất mệt vì mất nhiều năng lượng, phải nghỉ ngơi 15 phút mới trở lại bình thường.

Hơn 10 ngày sau, thu xếp công việc, 2 chị em Lệ Chi -  Ngọc Uyển cùng người nhà tìm đến nghĩa trang Ân Tường, Bình Định. Đúng như những gì Tiến nói, nghĩa trang này nằm ở một ngọn đồi, cây cối nhấp nhô rất đẹp. Và lạ thay “ giữa một nghĩa trang khá rộng,  láng xi măng đẹp đẽ như vậy, lại có một bụi cỏ khá to nằm trước dãy mộ có tên như Tiến chỉ” - Ngọc Uyển kể. Đến gần bụi cỏ này, Ngọc Uyển điện thoại cho Đoàn Việt Tiến đang ở TP.HCM. Qua điện thoại Tiến bảo, để định vị cho chính xác, hãy tìm ngôi mộ có tên Quân. Ngọc Uyển nói ngay là  có mộ liệt sỹ Quân, Tiến bảo đúng, Nguyễn Hoàng Quân. Bên trái mộ ông Quân là mộ liệt sỹ Nguyễn Tư Điềm. Sau khi tìm được mộ Tiến bảo người nhà thắp nhang, bánh trái và quỳ xuống trước mộ, sẽ có điềm báo. Lệ Chi và chú Nguyễn Tư Đôn (em ruột liệt sỹ Nguyễn Tư Điềm) quỳ xuống thắp nhang khấn vái, riêng Ngọc Uyển vẫn cầm điện thoại chờ chỉ dẫn của Tiến, Tiến bảo, bây giời hãy nhìn vào khói nhang và tay người đang quỳ trước mộ, nếu đúng là mộ liệt sỹ Điềm thì khói nhang sẽ bay ngược xuống chân nhang và tay người đang quỳ sẽ giật liên hồi, “ em nổi hết cả gai ốc, hoàn toàn đúng như  thế. Đặc biệt là tay chị Chi, giật rất mạnh” - Ngọc Uyển kể.

Tiến nói tiếp “ bây giờ hãy nhìn lên trời, sẽ có một đám mây màu đen kéo tới, gió mạnh”. Quả đúng như thế, trời đang trong lành, lặng gió bỗng có một đám mây kéo tới và gió làm cây nghiêng ngả và chỉ vài phút sau lặng gió, trời quang lại. Rồi Tiến lại bảo: “ Nhìn kỹ vào người đang quỳ trước mộ, có hai con vật đang bò trên người này, đây là điềm giữ chân người này lại với ngôi mộ”. Ngọc Uyển nhìn kỹ, đúng là có một con cào cào đang đậu trên quần và một con kiến lớn đang bò trên gót chân chú Nguyễn Tư Đôn. Thông báo này cho Tiến. Tiến bảo đó là mộ liệt sỹ Nguyễn Tư Điềm.

Câu chuyện thứ 2: Cũng tại một quán cafê ở quận 12, TP.HCM, một ngày cuối tháng 9, ông Cao Vi Hiến, một nhà kinh doanh bất động sản nhờ Tiến tìm hộ mộ bác ruột mình là liệt sỹ Cao Chưa ( hay có tên khác là Cao Thanh Lâm), nếu còn sống thì hiện khoảng 90 tuổi, mất vào khoảng thập niên 60 của thế kỷ 20, ở Bình Định, nhưng không biết ở huyện nào. Tiến nhìn thẳng vào mặt ông Hiến, miệng đọc mật ngữ vũ trụ rồi múa bút trên tấm bản đồ tỉnh Bình Định. Chỉ một lát sau Tiến bảo: Người này mất ở Hoài Ân và hài cốt vẫn ở đây. Nói xong, Tiến lấy một miếng giấy trắng, vừa vẽ sơ đồ vừa nói:” Anh đến chợ Phú Hữu, huyện Hoài Ân, Tỉnh Bình Định. Từ ngôi chợ này nhìn về hướng Bắc có một con đường. Đi theo con đường này khoảng 2 km đến một ngã ba, rẽ trái, đi tiếp khoảng 1,2km rồi lại rẽ trái khoảng 800 mét sẽ đến một khu dân cư có 6 căn nhà. Vào đây tìm căn nhà sơn màu xanh khá đẹp của ông Chín Sơn. Sau nhà ông Chín Sơn có một cái chuồng gà, sau chuồng gà có một cái cây có một sợi dây chằng vào cây này. Đây chính là nơi chôn hài cốt của liệt sỹ Cao Chưa”. Tiến nói một mách, rành rọt như một đoạn phim được truyền hình trực tiếp. Hơn 10 người chúng tôi ngồi xung quanh “ mắt chữ O, mồm chữ A” kinh ngạc.

Khác với hầu hết các nhà ngoại cảm khác, Đoàn Việt Tiến không chỉ làm mà anh còn lý giải được về khả năng đặc biệt của mình. Tiến bảo:” Trong vũ trụ có 12 kênh tần số sóng năng lượng âm chính và rất nhiều tần suất phụ. Mỗi kênh có ngôn ngữ “mã số vũ trụ riêng” chuyển động theo hình tròn hoặc hình răng cưa ngược chiều kim đồng hồ. 12 tần số số âm chuyển động tạo ra tần số dương, chuyển động theo chiều kim đồng hồ. Các thiết bị điện tử hiện đại chỉ đo được các tần số dương. Khi giải mã thông tin thì tâm thức người giải dựa vào sự chuyển động của các tần số sóng để biết thông tin nhận được là đúng hay sai. Nếu tần số sóng chuyển động tròn sẽ cho đáp án thông tin là đúng. Nếu chuyền động theo hình răng cưa hay hình sin thì thông tin đó không chính xác.

Khi có người nào đó nhờ tôi tìm mộ bị thất lạc thì qua giọng nói người đó, tôi nhận đựơc tần số sóng gen di truyền hay nói cách khác là tần số mã di truyền của người đó. Mỗi người đều mang trong mình một hệ gen di truyền. Hệ gen này là một tích hợp gen của cha, mẹ, ông bà nội ngoại tổ tiên. Gen là do các nhiễm sắc thể tạo thành. Nhiễm sắc thể do các tế bào tạo nên. Phân tử do các nguyên tử hợp thành. Mỗi nguyên tử được cấu tạo bởi một cực dương và một điện cực âm. Chính sự chuyển động của các điện cực này tạo ra năng lượng sinh học hay còn gọi là trường sinh học. Khi nghe hay nhìn người nào đó, tôi bắt được sóng năng lượng sinh học của người đó. Từ tần số sóng năng lượng này với mã số mật ngữ riêng, tâm thức tôi lên lập trình mở “mã số lệnh” để tìm kiếm đối tượng muốn tìm, vì đối tượng muốn tìm cũng có tần số, mã số, thông số, chỉ số sóng năng lượng sinh học với người đi tìm.

Một hoại sĩ vẽ bằng tâm thức

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, sau lần đột biến tâm thức vào năm 2003, buộc Đoàn Việt Tiến phải vào chùa một thời gian, anh phát hiện mình có những khả nănhg kỳ lạ, trong đó có việc vẽ ảnh những người đã chết. Với khả năng này, Tiến đã giúp cho rất nhiều người và thậm chí, Giáo sư Viện Sỹ Vũ Tuyên Hoàng còn đề nghị anh tham gia vào một dự án do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đề xướng, đó là vẽ khoảng 40 bức chân dung các vị anh hùng dân tộc đã khuất. Hiện nay công trình đang được tiến hành và Tiến đã vẽ được ảnh của các bậc tiền nhân như Lê Lợi, Lý Công Uẩn, Nguyễn Huệ…

Anh Tiến tại triển lãm tranh về Bác Hồ

Bà ngoại vợ tôi là Trần Thị Gọn, sinh năm 1944, quê quán ở ấp Tịnh Châu, xã Tịnh Thới, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Người chồng trước của bà là Huỳnh Văn Láng, sinh năm 1940 mất năm 1964 vì bom đạn chiến tranh, không để lại một tấm hình nào cho con cháu thờ cúng. Biết được tâm nguyện của bà, tôi nhờ Tiến vẽ giúp. Ngồi đối diện với bà trong một quán cafe, trước mặt là giấy và bút, Tiến bảo: Bây giờ bà nhìn thẳng vào tôi, tập trung tư tưởng nghĩ về cụ ông Huỳnh Văn Láng. Nói rồi, Tiến cầm bút đưa qua đưa lại trước mặt bà Gọn, miệng đọc một tràng mật ngữ vũ trụ rồi từ từ đưa bút xuống mặt giấy. Nhìn Tiến vừa múa bút trước mặt bà, vừa mải miết trên mặt giấy, tôi có cảm giác anh đang vẽ ký hoạ người đối diện. Khoảng 20 phút sau, tấm ảnh hoàn thành, Tiến đưa cho bà Gọn. Cầm tấm ảnh người chồng đã mất 46 năm, bà bảo: khá giống, nhất là cặp mắt. Chỉ cần sửa lại cặp chân mày và cái cằm là được. Tiến lại múa bút, lại chỉnh sửa chút ít, 5 phút sau, bức ảnh hoàn thành với sự thỏa mãn của bà Trần Thị Gọn.

Biểu diễn bịt mắt vẽ tranh

Tôi hỏi Tiến về quy trình vẽ ảnh người chết, Tiến không ngần ngại trả lời luôn: “Từ tâm thức, tôi phát ra năng lượng bức xạ vào tâm thức người đối diện thu tần số sóng năng lượng, khám phá lượng thông tin không mất đi mang các mã số, thu qua tâm thức và diễn đạt bằng năng lượng chuyển xuống bằng tay qua ngòi bút tạo ra từ trường chuyển động và lập trình mã số thành hình dạng chân dung người đã mất. Trước khi vẽ, tôi giải mã diễn đạt từ sóng bức xạ tạo ra diện mạo của người chết từ mắt, mũi, miệng, tóc…Cả tính tình, nhân cách người đó lúc còn sống, tôi điều khiển tất cả bằng một mã lệnh riêng, chuyển động ngược thời gian và không gian, nối trực tiếp như một cuộn phim quay chậm. Cứ thế là vẽ. Còn với các Bậc tiền nhân, không còn con cháu, tôi phải tìm về long mạch của dòng họ này mới có thể vẽ được”.

Khả năng thấu thị của nhà năng lượng học

Hẳn mọi người vẫn còn nhớ chiếc xe khách bị lũ cuốn trôi ở địa bàn Huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh vào giữa tháng 10 vừa qua. Hôm đó là ngày chủ nhật thứ tư 20-10 (nghĩa là đã bốn ngày trôi qua kể từ khi chiếc xe bị nạn), tôi có hẹn Tiến nhờ tìm mộ cho mấy người bạn. Cũng sáng hôm đó, báo Thanh Niên đăng tin, mặc dù có sự giúp sức của 2 nhà ngoại cảm nhưng vẫn chưa tìm thấy chiếc xe. Tôi hỏi Tiến làm “được” không? Tiến bảo được với điều kiện là phải có người có trách nhiệm từ hiện trường gọi vào cho Tiến. Tôi liên lạc với ông Lương, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân, bảo gọi ngay cho Tiến. Ít phút sau,ông Lương gọi vào. Tiến thu tín hiệu từ vũ trụ, giải mã bằng mật ngữ riêng của mình rồi bảo: gần chỗ anh đứng có một cái cầu nhỏ. Ông lương bảo đúng, cầu rộng nhưng ngắn. Cầu Roong, Tiến bảo, bây giờ anh lại đứng trên chiếc cầu, nhìn ra mặt sông. Phía tay phải của anh xuôi về hạ lưu khoảng 80 mét có một cây cột điện. Từ cột điện này đi ra khoảng 30 mét, cái xe nằm ở đó. Ông Lương cảm ơn rồi tắt máy để huy động lực lượng tìm kiếm. May mắn là chiều hôm đó, từ chỉ dẫn ban đầu của Tiến, ông Lương đã tìm ra chiếc xe và điện vào cám ơn Đoàn Việt Tiến.

Cũng nhờ khả năng giải mã tần số các sóng năng lượng, Tiến đã giúp cho nhiều người tìm được người thân hay đồ vật thất lạc. Có thể dẫn chứng trường hợp của anh Dương Hữu Phú, ông chủ của Công ty Phú Vĩnh Long nổi tiếng miền Tây. Anh Phú có người em gái khi vừa sinh ra được 3 ngày, chẳng hiểu lý do gì mà mẹ anh đem cho người khác. Đến nay đã 30 năm không biết còn hay mất. Qua điện thoại, Tiến phán luôn: “Em này sinh ra được đặt tên là Dương Thị Thảo hiện còn sống và được đổi tên thành Dương Thị Dung. Bà mẹ nuôi em là Bảy Rỗ,  chồng là Bảy Chiêu. Cô Dung đã lấy chồng tên Quang, có 2 con. Hiện cô đang ở trong một ngôi nhà gạch cũ. Phía ngoài không tô, gần sông tại xã Cù Lao An Bình thuộc thành phố Vĩnh Long”. Phú đi tìm thì tất cả đều đúng như vậy. Đoàn Việt Tiến cũng đã từng giúp Phú tìm lại được bộ chìa khóa xe Mercedes bị mất sau nhiều ngày tìm kiếm. Bản thân người viết bài này cũng  từng chứng kiến khả năng thấu thị của Tiến khi anh ngổi ở Bến Tre, kể vanh vách tất cả những gì đang có trong ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Lựu, bạn tôi, địa chỉ ở số 844/5 Trần Hưng đạo,Quận 5, TP.HCM. Thậm chí trong tủ có bao nhiêu tiền, chúng loại tiền gì Tiến đều nói đúng. Và chị Lựu chỉ có thể thốt lên 2 từ thán phục.

Chuyện về Đoàn Việt Tiến còn dài. Xin được trở lại với bạn đọc vào dịp khác.   

Phan Đăng Sơn