Video quay trực tiếp buổi biểu diễn xác lập kỷ lục của Họa sĩ Đoàn Việt Tiến do Đạo diễn Nguyễn Hoàng thực hiện

Một trong những khả năng đặc biệt của Anh Tiến là trình diễn âm nhạc trong tình trạng vô thức. Ngôn ngữ âm nhạc trong tình trạng vô thức thường thể hiện ở dạng mật ngữ. 

Một cách giải trí, một cuộc chơi tâm thức của Anh Đoàn Việt Tiến là vẽ Cây hoặc Hoa đời. Cây ở đây là cây, hoa có liên quan đến tâm lực, trí lực của một người trong cuộc đời.

Nhận được lời mời trân trọng của Ca sỹ Cao Minh, Ngày 20 tháng 12 năm 2011, Anh Đoàn Việt Tiến đã tham dự buổi giao lưu với chủ đề "Hai dòng nước ngược gặp nhau trên Bến đời" tại Khu du lịch của Ca Sỹ Cao Minh ở khu vực Hồ Trị An - Tỉnh Đồng Nai.

Để chứng minh âm thanh vô thức có ảnh hưởng đến tâm lý con người; tiếp theo lý thuyết đã diễn giải với sự chứng kiến của Ca sỹ Cao Minh, Anh Đoàn Việt Tiến đã biểu diễn trước một người có tâm lý không cân bằng để xác nhận mức độ ảnh hưởng.

Tiếp theo phần giải thích về âm thanh vô thức với những tác động của loại âm thanh này đối với tâm lý con người, Anh Đoàn Việt Tiến gửi lên đây một số bài hát dạng mật ngữ vô thức nhằm để cho các độc giả quan tâm nghe để tâm mình nhẹ lại.

Một số tranh giải trí khác của nhà nghiên cứu tâm thức Đoàn Việt Tiến là tranh giải mã tiềm ẩn Bản nguyên gốc của con người, tranh rác rưởi và tranh thể hiện hành trình cuộc đời con người.

Một khả năng đặc biệt nữa của Anh Đoàn Việt Tiến là vẽ tranh thể hiện tâm thức của người đối diện bằng cách vẽ ngược kính, một trường phái vẽ tranh mới đã được ghi vào sách Kỷ lục Việt Nam mà Anh Tiến đã lập năm 2006.