Nhận được lời mời trân trọng của Ca sỹ Cao Minh, Ngày 20 tháng 12 năm 2011, Anh Đoàn Việt Tiến đã tham dự buổi giao lưu với chủ đề "Hai dòng nước ngược gặp nhau trên Bến đời" tại Khu du lịch của Ca Sỹ Cao Minh ở khu vực Hồ Trị An - Tỉnh Đồng Nai.

Tham dự buổi giao lưu gồm có Ca Sỹ Cao Minh, Ca sỹ Hồng Vân và Đoàn khách đặc biệt là các cán bộ thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (United Nations Educational Scientific and Cultural Organization - UNESCO) đang tham quan du lịch tại Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, Anh Đoàn Việt Tiến đã tham gia tích cực một chương trình biểu diễn tâm thức để mọi người biết được các khả năng đặc biệt nhằm mục đích cùng nhau chia sẽ và nghiên cứu. Đối tượng tham gia chương trình biểu diễn là Ca sỹ Cao Minh, Ca sỹ Hồng Vân và một số thành viên đi cùng đoàn. Thông qua phiên dịch, các thành viên Unesco rất ngạc nhiên về các khái niệm tâm thức và đánh giá rất cao khả năng đặc biệt này.

Dưới đây là các video clip và các diễn giải về từng nội dung biểu diễn. 

I. TRÌNH BÀY NHẠC MẬT NGỮ VÀ DIỄN GIẢI

Trong không khí ấm áp và mọi người cùng quan tâm chương trình biểu diễn, Anh Tiến đã thực hiện biểu diễn nhạc mật ngữ và diễn giải mục đích cũng như tác dụng của loại nhạc vô thức này. Vậy mật ngữ là gì?

Theo Anh Tiến, mật ngữ là ngôn ngữ theo dạng Kinh như các phật tử thường đọc. Âm thanh, âm vực cũng rất giống với nhau với các âm chính là A & Ô. Khi đọc kinh, các âm thanh sẽ tác động thẳng vào tâm thức con người và ảnh hưởng đến chân tâm, bản ngã và có thể xoa dịu các tâm thức mang tính hỏa, làm những người mất cân bằng có cảm giác dễ chịu hơn.

 

II. PHÂN TÍCH TÂM THỨC HIỆN TẠI CỦA NGƯỜI ĐỐI DIỆN

Nội dung biểu diễn tiếp theo là phân tích tâm thức hiện tại của người đối diện. Qua tình trạng vô thức, Anh Tiến có thể thấy được suy nghĩ và các vấn đề tâm lý của người đối diện như buồn, vui, những vấn đề khúc mắc hiện nay chưa giải quyết được, năng lượng hiện tại theo chiều hướng tốt, xấu và các lời khuyên.

 

III. VẼ TRANH RÁC RƯỞI

Một nội dung biểu diễn hấp dẫn là vẽ tranh rác rưởi và giải cho rác đó đi. Rác rưởi ở đây là rác tâm thức, thể hiện được các năng lượng xấu, các rác rưởi, các tần số âm đang tồn tại trong tâm thức của người được vẽ. Một số trường hợp các tần số âm và năng lượng xấu nhiều, Anh Tiến cho nghe nhạc vô thức và đốt hủy bản vẽ tranh rác rưởi đi để làm được vẽ có cảm giác thoải mái hơn.  

 

IV. BÌNH LUẬN VỀ TÂM THỨC VÀ GIAO LƯU ÂM NHẠC VỚI CA SỸ CAO MINH

Cũng trong buổi giao lưu, sau những bài biểu diễn các khả năng đặc biệt, Nghệ sỹ tâm thức Đoàn Việt Tiến và Ca Sỹ Cao Minh đã có buổi đàm đạo và phân tích các khái niệm về tâm thức, về cuộc đời và các nôi dung về âm nhạc vô thức cũng như nhạc đời. Cả hai đã có những quan điểm tương đồng về các vấn đề tâm thức, âm nhạc và cùng nhau biểu diễn những khúc nhạc xuất thần về nhạc đời và nhạc mật ngữ vô thức.

THẢO LUẬN VỀ TÂM THỨC

 

 

GIAO LƯU NHẠC ĐỜI VÀ NHẠC VÔ THỨC

Phần 1


{youtube}{/youtube}

 Phần 2

 

Doben