Để chứng minh âm thanh vô thức có ảnh hưởng đến tâm lý con người; tiếp theo lý thuyết đã diễn giải với sự chứng kiến của Ca sỹ Cao Minh, Anh Đoàn Việt Tiến đã biểu diễn trước một người có tâm lý không cân bằng để xác nhận mức độ ảnh hưởng.

Trường hợp của người được biểu diễn dưới đây có tần số âm, tức là mức độ ảnh hưởng đến tâm lý nội tại của bản thân tương đối nhẹ, vào khoảng 13%. Vậy số 13% này là gì? Theo Anh Tiến giải thích, mỗi người chúng ta đều có tần số âm và dương. Trong trường hợp cân bằng thì sẽ rất tốt. Nhưng nếu có chênh lệch, tức là tần số âm nhiều hơn dương sẽ gây ra mất cân bằng, gọi là tàn dư sóng âm (có nhiều hỏa). Trường hợp từ 10% trở đi sẽ gây người ta khó chịu về tâm lý, hay có cảm giác bất an, mất ngủ, không ăn được và người có trạng thái lo lắng thường xuyên.

Cũng theo Anh Tiến, những người có tần số âm khoảng 20% sẽ rất mất cân bằng trong cuộc sống. Cách hành xử trong giao tiếp có thể sẽ bị ảnh hưởng do nóng nảy và không ổn định. Những người có tần số âm khoảng 30% - 40% có thể bị mất trí nhớ tạm thời và một số trường hợp sẽ bị bệnh hoang tưởng, đi lang thang vô định và không có mục đích. Có một số trường hợp gia đình phải chuyển vào bệnh viện tâm thần để chữa trị.

Trong clip dưới đây, Anh Tiến đã dùng âm thanh vô thức của mình điều khiển tần số âm của cô gái và cân bằng tâm lý cho cô. Sau khi chữa trị, Cô đã cho ý kiến của mình và Ca Sỹ Cao Minh đánh giá hiện tượng sau buổi biểu diễn.

 

Phần 1

 

 Phần 2

  

  Doben