Hỏi: Ông Bà ta nói hôn nhân vợ chồng là do nhân duyên, có duyên phận mới tiến đến hôn nhân được, vậy theo ý kiến của anh Đoàn Việt Tiến như thế nào?

Read More

Đây là một câu hỏi rất rộng và nan giải đối với tất cả mọi người. Tình yêu có sức hấp dẫn kỳ diệu, một lực hút kỳ lạ, tình yêu rất bao la và nhiệm màu. Tình yêu biểu hiện qua ánh mắt, nụ cười, qua lời nói, phong cách… Tình yêu liên kết hai con người không thể rời xa nhau được, họ nhớ nhau từ hình dáng, cử chỉ, cảm giác thân thương, hai trái tim rung động hòa nhịp, cảm xúc thăng hoa kỳ lạ.

Có nhiều cách giải thích khác nhau, nhưng nhìn dưới góc độ tâm thức, tình yêu giữa hai người Nam và Nữ là khi có những rung động cùng tần số, hai người cảm thấy hạp nhau về tư tưởng, tình cảm, có sức cuốn hút giữa hai người.

Khi hai hệ sinh học của người Nam và người Nữ rung động tần số càng giống nhau, và có đầy đủ các chỉ số tương đồng thì sẽ kết nối nhau đi đến hôn nhân, trở thành vợ chồng, chung sống hạnh phúc đến 70-80 tuổi.

Trong vô số tần số não bộ, từ nguồn gốc Sức mạnh – Yêu thương – Trí tuệ, họ có những tần số Yêu Thương, hay tần số Bêrô ở người Nam và tần số Êrô ở người Nữ. Tần số Yêu Thương biểu hiện ra bên ngoài qua Ánh Mắt (ánh sáng) và Lời Nói (âm thanh) là hai yếu tố chính trong Tình Yêu tạo sức thu hút và hấp dẫn, ngoài ra còn các yếu tố khác như vóc dáng, tính cách… Chúng ta thường nghe Con trai yêu bằng mắt, Con gái yêu bằng tai, xuất phát từ lý do trên.

Tần số Yêu Thương phân chia 300 cấp độ, nếu đạt từ cấp độ 280 trở lên sẽ rung động đủ tạo ra sức cuốn hút, nhớ thương, bất chấp những trở ngại hoặc ngăn cản. Khi đó hai người nhất định sẽ đến với nhau, tình yêu đi đến hôn nhân, họ sẽ thành vợ thành chồng, sống yêu thương và chăm sóc cho nhau.

Tần số Yêu Thương sau đó dần dần thay đổi theo thời gian, và xuất hiện thêm tần số Hận Thù. Tần số Bêrô và tần số Êrô sẽ thay đổi tương ứng thành tần số Bêrit và tần số Êrit, cuộc sống vợ sống sẽ xuất hiện cãi nhau, la mắng, ghét nhau. Nếu không có những giải pháp hòa giải thích hợp, tần số Bêrô và tần số Êrô bây giờ sẽ biến đổi tương ứng thành tần số Bătri ở người Nam và tần số Rătri ở người Nữ, họ dễ bị rạn nứt, ngoại tình, ly thân ly dị.

Nguồn gốc Sức mạnh – Yêu thương – Trí tuệ của hệ sinh học trong ta là sự kế thừa, tiếp nối những gì tổ tiên, ông bà cùng chung huyết thống, dòng họ chúng ta truyền lại. Tần số tổ tiên, ông bà chúng ta từ xa xưa không mất đi, vẫn còn lại trong tiềm thức chúng ta. Trong con người có vô số tần số chi phối điều khiển, mỗi tần số là một thế giới riêng, tiếp tục chi phối chúng ta trong hiện tại. Tùy theo tỷ lệ % may mắn hay bất hạnh của tổ tiên đã trải qua xưa kia, sẽ được lập trình để ngày nay họ lại gặp nhau và sống với nhau. Người ta có thể gọi đó là duyên phận, là nghiệp quả trong mỗi số phận con người.

Hỏi: Vậy những cặp vợ chồng không phải do tự tìm đến nhau, cuốn hút nhau, mà do cha mẹ hoặc ông bà sắp đặt thì sao?

Dựa trên cơ sở tần số tâm thức nói trên, có thể nói rằng khi cha mẹ hoặc ông bà quyết định chọn ai làm dâu hoặc làm rể là do đã bắt được tần số tâm thức của người đó. Khi gặp mặt, hoặc qua các lần tiếp xúc, bà cụ nhìn cô gái đó sẽ cảm thấy thiện cảm, quý mến, nảy sinh ý định chọn làm dâu.

Hỏi: Có cách nào kích hoạt tăng tỷ lệ phần trăm yêu thương để cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc hay không?

Không có một quy luật hay công thức nào áp đặt cho con người phải yêu thương hay hận thù nhau mãi mãi. Cuộc sống nói chung theo một kịch bản tự nhiên, đó là sự đa dạng, phong phú của cuộc sống xã hội. Tình yêu, hôn nhân, cuộc sống như một bức tranh toàn cảnh bí ẩn và kỳ lạ. Có khi phải chấp nhận.

Tuy nhiên trong tiềm thức mỗi con người có một người thầy, đóng vai trò trọng tài cho mọi suy nghĩ, hành động của mỗi người. Người thầy đó chính là đạo lý, sẽ đứng ra phân xử, giúp cho hai hệ sinh học chồng và vợ biết tự nhận thức phải trái, hiểu đạo nghĩa vợ chồng, luôn yêu thương, biết hướng thiện… thì cuộc sống hôn nhân luôn bền vững và hạnh phúc.

Ngược lại, nếu trong mỗi người chồng hoặc người vợ thiếu vắng người thầy làm trọng tài, thì khó tránh được va chạm hoặc đổ vỡ.

Hỏi: Người ta thường nói vợ chồng hợp tuổi nhau sẽ sống hạnh phúc, công việc làm ăn thuận lợi hơn. Vậy thưa anh có vấn đề hạp tuổi và khắc tuổi hay không?

Con người khi sinh ra là một hệ sinh học hoàn chỉnh, mang hệ bản đồ gien, và hệ bản đồ tâm thức phức tạp, bí ẩn, lập trình sẵn trong mỗi con người rồi. Hệ bản đồ tâm thức con người đã có sẵn những tần số Yêu Thương, tần số Hận Thù, và một kịch bản tự động điều khiển, chi phối cuộc đời mỗi người.

Vấn đề tuổi tác, tương sinh, tương khắc, tứ hành xung, tử vi, tướng số v.v… là những trường phái tâm linh dự đoán quá khứ, tương lai, nhưng không phải là vấn đề chính yếu, vì chưa nói được bản chất vấn đề. Những lời dự đoán này, nếu chúng ta tin tưởng sẽ có tác dụng tự kỷ ám thị, có thể sẽ trở thành hiện thực.

Hỏi: Anh có thể cho biết yếu tố nào giúp hòa hợp giữa nam và nữ?

Theo kinh nghiệm thấy rằng yếu tố Âm Dương có ảnh hưởng rất lớn đến sự hòa hợp giữa hai người chồng và vợ.

Tùy theo người Nam, nếu Dương mạnh, biểu tượng cho Ý chí, Sức mạnh, nếu gặp người Nữ cũng có Dương thì sẽ nghịch nhau, dễ phát sinh tranh cãi, không hợp nhau. Ngược lại, nếu gặp người Nữ có Âm mạnh, biểu tượng sự Lắng nghe, Nhún nhường,  thì dễ hòa hợp, mối quan hệ bền vững hơn.

Một người Nữ có Dương mạnh, nên chọn một người Nam có Dương yếu hơn sẽ hòa hợp với nhau.

(Các bạn tham khảo chi tiết bài Sơ đồ căn nguyên tâm thức để hiểu rõ hơn).

 

{youtube}LeapQg16Z7w{/youtube}

ĐXC