Nếu nói rằng “Không“, “Tôi không“, “Tâm Thể không“ thì cái gì là có…?

Read More

Bởi vậy sau cơn bệnh đột biến Tâm Thể hành hạ suốt 4.000 ngày và đêm. Tôi chợt tỉnh giấc và hiểu được nhiều về mình. Nay xin được mạn phép tâm sự với quý vị và những trái tim đồng tâm, đồng cảm đang cùng nhau chia sẻ.

Vào một đêm tâm tối của năm tháng khó quên, đỉnh điểm của sự nghiệt ngã và chấn động, cái oan nghiệp và cay đắng trong đời. Tôi đã bị đột biến, cảnh giới tiềm thức trổi dậy và hệ thức hoang tưởng xuất hiện giữa hư và thực, như giành giựt bám víu lấy thân thể tôi.

Hai dòng năng lượng đối nghịch bắt đầu xuất hiện, cảnh giới sáng và tối, cảnh giới âm và dương. Họ đang thi nhau để trình diễn. Trạng thái vô thức đã xuất hiện, kẻ u mê và điên dại  trong đó cũng biết nói, nhưng bậc minh triết thánh thiện lại chỉ dạy và họ là các tần số có nhiều kênh khác nhau ở ngay trong tâm ta, mà họ chính là Thần Thức.

Thoạt đầu tôi sợ nhưng rồi quen dần và để cho các kênh tự phát ở các tần số sóng mạnh và yếu, lúc đó tâm tôi kiên quyết giữ ở trạng thái thứ ba, đó là trạng thái của sự suy xét không ngộ nhận, không vọng tưởng. Các tần số thần thức vừa là người bạn của tâm thể, cũng là người Thầy tối cao và đôi khi cũng là kẻ phá hoại, khủng bố.

Khi ánh sáng đạt đỉnh cao, não bộ và tâm thể bắt đầu liên kết, và sự yêu thương, hóa sinh bắt đầu kết nối thành một “tiểu linh quan“ có hệ thống kiểm soát của hai đại não. Tâm – Trí – Thể  hòa đồng cùng nhắc nhở. “Hãy chiến thắng ta đi và trong ta có kẻ phản nghịch“ có lẽ điều đó giống như người chiến sĩ ôm chặt tay súng, đối mặt với mưa bom lửa đạn và sự vật vã kinh hoàng …

  • Khi tôi tìm được thuyền, lòng tôi vẫn đảo điên .
  • Khi tôi tìm được hải đồ, đời tôi như phát sáng .

Thật vây, tôi đã thăng hoa từ những viên ngọc của các thần thức sáng làm chủ thể của trí tuệ và sáng tạo không ngừng .

Mặt biển Tâm thức đã trở về sự bình an. Cửa biển đã lồng lộng hiện ra là sức mạnh và tình yêu thương được diển tả qua một khung hình học tôi đã vẽ dưới đây


 

Tâm tròn nội tiếp trong tam giác đều

  • Góc DƯƠNG: thể hiện sức mạnh của CHA.
  • Góc ÂM: thể hiện sức chịu đựng và tình yêu thương của MẸ
  • Góc HỘI TỤ: là đỉnh thể hiện áng sáng vô tận của THẦY và sự khám phá, tiến hóa không ngừng .

Thế là có ba góc, ý tưởng đó bảo vệ được vòng tròn nội tiếp của trái tâm, nơi vùng phát khởi của cảm xúc và tình yêu thương được thanh lọc bởi “Ba góc cuộc đời“ tạo ra động và tịnh.

Định luật tròn đều là đúng. Sự móp méo là sai .

Tôi đang chiến đấu và chiến thắng chính tôi cho kẻ u mê trong tôi không còn nữa .

Nhưng các bạn ơi ! Tôi phải làm sao khi biết rằng cánh cửa tâm thức khai mở muôn ngàn cảnh giới đầy màu sắc của thần thức đang khởi dậy. Chỉ có bài tâm ca, lời kêu gọi cho nhẹ đi, cho mặt biển được bình yên, cho độ tăng lực của núi và sự dung hòa của đất và biển trong tôi.

Ôi những bức tranh của người xưa, các bậc tiên tổ hùng anh một thời liệt oanh vẫn còn đó, như gió thổi ngàn mây, cho mùa xuân trải thảm hoa yêu thương, một màu xanh lá ma của tình yêu thương, một màu vàng khoe sắc lạc an.

Trong mỗi thế giới yêu thương, năng lượng tâm thể đang hòa đồng với vũ trụ giữa ánh sáng muôn phương của muôn ngàn cảnh giới trong tôi.

  • Tối và Sáng,
  • Tốt và Xấu,
  • Tôi đang học…
  • Tôi đang rèn luyện .
  • Tôi đang chiến thắng và trở về chính tâm tôi.

Đoàn Việt Tiến

30/4/2012