Mỗi người chúng ta đều luôn tồn tại các thức dương và âm. Đây là các "Cổng" của con người và chúng có thể mở hoặc đóng tùy vào sự luyện tập hay căn duyên của mỗi người.

Vậy "Thức" là gì? Đây là một khái niệm hoàn toàn mới và có thể diễn giải theo góc độ khoa học. Tùy vào độ mở của thức trong con người, các sóng Âm và Dương sẽ đi vào các thức đã mở và gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, thái độ, hành vi và cách ứng xử trong cuộc sống. Sau một thời gian dài nghiên cứu, Nhà nghiên cứu tâm thức Đoàn Việt Tiến diễn giải các hiện tượng này cụ thể như sau:

Theo Anh Tiến, mỗi người chúng ta đều có 12 thức, trong đó có 6 thức Âm và 6 thức Dương. Phần lớn những người có hiện tượng "xem bói" hay "lên đồng" là những người mở thức âm (từ 1-6). Khi mở các thức âm, những người này thường nói chuyện trong vô thức nhưng mắt nhắm. Những người mở thức Dương (từ 6-12) sẽ sáng hơn và dương mở càng nhiều và cao thì người đó sẽ thông minh, biết nhiều thứ và dễ dàng học hỏi, tiếp thu trong tất cả các vấn đề.

Đối với những Nhà Ngoại Cảm, đầu tiên họ sẽ mở các thức Âm và sau đó họ sẽ mở các thức dương. Các thức Dương sẽ kiểm soát và điều khiển các thức âm và tùy vào độ mở dương mà họ có được. Đối với những người chịu khó luyện tập và bị hành xác khổ cực, tất cả 12 thức âm và dương sẽ mở hết. Khi đó, họ có thể nói chuyện trong tình trạng vô thức nhưng vẫn kiểm soát được nội dung và có những năng lực đặc biệt khác.

Dưới đây là bản liệt kê các ảnh hưởng đến con người khi họ được mở các Thức từ dương sang âm:

1. Thức Dương tầng 12

Người mở thức này sẽ có trí tuệ thông minh, sáng suốt và có hướng phát triển đi lên và có khả năng, bản lĩnh tranh đấu sinh tồn rất cao. Có phát kiến sáng tạo và nhiều hoài bảo, mơ ước. 

2. Thức Dương tầng 11

Mọi sự việc đều được cảm nhận, định hướng để tìm cách giải quyết nhanh theo phản xạ. Những người mở thức này thường có khả năng nhận thúc nhanh qua trực giác. 

3. Thức Dương tầng 10

Những người mở thức này có thể phát ra âm thanh, có âm giọng lạ đặc biệt hơn ở các độ tầng khác nhau nhằm thu phục những người cao hơn.

4. Thức Dương tầng 09

Tâm cảm bị rung động mạnh, sự yêu thương và hy sinh có thể làm cho người khác cảm mến. Xuất thần nhanh và tâm có thể trở về nguồn cội.

5. Thức Dương tầng 08

Người mở thức này có cảm giác hưng phấn, vui vẻ, nhẹ nhàng có cảm giác xúc cảm tinh thần trong chốn an lạc.

6. Thức Dương tầng 07

Con người bổng dưng có sức mạnh nội lực cao và có thể chuyển động toàn thân bằng sức lực cao hơn người bình thường.

7. Thức Âm tầng 06

Những người mở thức âm tầng 6 sẽ có hiện tượng năng lượng phát ra vô thức. Khi dương thức phía trên não bộ làm chủ, thức âm sẽ có tâm trạng muốn đi trị bệng, làm phước. Khi trị bệnh, cảnh giới đó bị phản xạ mạnh kích hoạt não bộ tạo ra tuyến điều tiết ở các hóc môn não và cung cấp năng lượng ở phía dưới cơ hoành. Để sử dụng năng lượng này, và cũng phải sử dụng để tránh ức chế bằng cách vận chuyển cơ của 2 chi trên (bàn tay) và 2 chi dưới (bàn chân).

Khi tay xoa vào vật thể khác sẽ có tác dụng cộng hưởng gần nhất (- và +). Năng lượng dạng đồng pha gây ra lực hút mạnh và nghịch pha lực đẩy ra. (nếu trong tình trạng vô thức, thả lỏng tâm lý, tay sẽ chuyển về hướng có mã tần số phù hợp).

Ví dụ: Người Nam bị khai mở thức âm tầng 6 sẽ chuyển năng lượng vào người nữ có sóng âm tàn dư thấp hơn. Như vậy là dương nam tạo lực tác động vào âm nữ. Vì vậy khi họ dùng tay tác động, năng lượng sẽ phát ra hoặc họ có thể dùng khẩu ý cũng chuyển tần sóng âm thanh về hướng đó. Hệ quả là làm cho người bị tác động dễ chịu hơn sau giai đoạn tương tác năng lượng. Biện pháp này nhằm mục đích cân bằng lại hệ sinh học mất ổn định sinh ra các bệnh tâm lý hoặc các chứng bệnh mệt mỏi, đau nhức bất thường (Như các phim ở phần video & Audio).

Như vậy, năng lượng sinh học vô thức khai mở ở tầng cao được hoàn chỉnh và định hướng sáng suốt của não bộ và chuyển thức bằng tâm năng sẽ có hướng kết quả tốt.

Khi thức âm mở nhưng thiếu thức dương làm chủ thì người bị mở âm sẽ vận chuyển năng lượng bị sai lệch, khi đi đúng mục tiêu, định hướng và bị thức hoang tưởng xen vào và làm cho cả hành động và lời nói đều sai theo.

Hiện nay ở Việt Nam, những người mở thức 6 này rất nhiều, hàng vạn người. Họ đều cho rằng biết trị bệnh và xưng là thầy. Nhưng trong nhóm những người chia làm 2 nhóm như sau:

Nhóm có Dương làm chủ: Năng lượng có định hướng và không ngừng luyện tập để thăng hoa.

Nhóm Dương không làm chủ: Năng lượng không định hướng (tiêu cực). Trường năng lượng sinh học tiềm ẩn từ trong nội thức phát ra trong cơ thể dẫn đến các tình trạng tốt và xấu. Khi não bộ hưng phấn ở độ cao với chỉ số hơn hạn định gấp 3 - 10 lần gây ra tâm trạng xuất thần, sự nhạy cảm cực mạnh.

8. Thức Âm tầng 5

Những người mở thức 5 sẽ bị khống chế não, không chủ động được và người đó sẽ phát ra năng lượng vô thức giống như hành động của trẻ con không có cha mẹ (Không ý thức dạy dỗ). Họ sẽ òa khóc hoặc la hét dữ dội với mức độ tần số rung cao và thấp tùy theo tầng thức chứa các dạng tần số sóng.

9. Thức Âm tầng 4

Người mở thức này sẽ xuất hiện các khả năng động vật. các hành động sẽ không kiểm soát được như múa máy, nhảy nhót như loài khỉ và có khả năng chạy, leo trèo nhanh. Ngoài ra có người lại có sức mạnh của con bò, trâu. Họ xô ngã hay công phá với lực cao hơn bình thường từ 3-10 lần. Khuôn mặt xấu xí, nhăn nhó, miệng căn răng lại, la hét lớn, tay chân vùng vằng (Tâm thần cấp 3 và hoang tưởng điên loạn).

10. Thức Âm tầng 3

Con người trở thành súc vật, bò xuống đất giống như con rùa, con ếch hoặc con chó, con mèo. Những người mở thức này hết sức đau khổ và hay khóc lóc, than thở, kêu cứu.

11. Thức Âm tầng 2

Tâm trạng vô định hướng, bò sát đất như rắn, thuồng luồng và như cục đá lăn không đau, không biết nói, không la, có thể nhe răng hoặc le lưỡi.

12. Thức Âm tầng 1

Tâm trạng không biết gì và nằm im bất tỉnh, chỉ có 2 ngón tay ngo ngoe chuyển động, mắt nhắm, hơi thở khò khè, thích nằm chỗ tối hoặc lao vài nơi bụi rậm, cát đất nằm úp mặt xuống đất như chết.

Trên đây là phần diễn giải các biểu hiện của 12 thức âm & dương. Tùy theo từng trường hợp, các nhà ngoại cảm có năng lực sẽ nhìn ra được những người cụ thể mở ở các thức nào và đưa ra cách cân bằng phù hợp.

Tâm Nguyên