Ma nhập, áp vong, hay nhiều từ ngữ khác diễn tả các hoạt động tâm linh huyền bí trên các phương tiện truyền thông hiện đại. Đến nay, các hiện tượng này đã được đặt ra và tổ chức nghiên cứu ở Việt Nam và các nước trên Thế giới.

Nhưng để tìm được một cách giải thích khoa học, đúng theo quan điểm của thời điểm hiện tại là rất khó. Các giải thích xưa nay rất dễ bị rơi vào tình trạng được cho là “Mê tín” và “Không thực tế”. Hiện nay, các hoạt động vẫn diễn ra và công việc lý giải vẫn có, nhưng rất khó thuyết phục được các nhà khoa học hay những người có hướng phân tích và suy nghĩ duy vật.

Bài viết dưới đây, Nhà nghiên cứu Tâm thức Đoàn Việt Tiến sẽ giải thích các vấn đề theo một phương thức hoàn toàn mới, làm tiền đề cho các nhà khoa học thẩm định và nghiên cứu nhằm hoàn thiện và hệ thống hơn về giải thích Tâm linh.

Lấy trường hợp tìm mộ Nhà Văn Nguyễn Thi làm ví dụ (Đã đăng ở mục Video&Audio), Anh Đoàn Việt Tiến giải thích như sau:

  • Khi Cháu nhà văn Nguyễn Thi đến nhờ tìm mộ, trong thâm tâm người Cháu thể hiện ý chí cao và rất mong muốn tìm được Mộ của người Chú.
  • Khi có ước nguyện cao như thế, người này luôn có tâm và hợp tác với Anh Tiến với phương châm “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Anh Tiến cho biết: Nếu thật lòng hợp tác thì việc tìm kiếm sẽ đạt được hiệu quả cao.
  • Điểm đặc biệt là người Cháu có “Tiềm thức mở”. Tức là tâm thức nhạy cảm, tần số tâm thức khởi dậy và dễ bị ảnh hưởng bởi sóng di truyền.

Theo Anh Tiến cho biết, mỗi người chúng ta đều có 12 thức, trong đó từ thức 1-6 là thức âm và từ 7-12 là thức dương. Không phải ai cũng mở được các thức này mà chỉ có những người nhạy cảm (dân gian gọi là yếu bóng vía) mở được, nhưng phần lớn trong số đó chỉ mở các thức Âm và một số ít người mở được các thức Dương mà người ta thường gọi là “Nhà Ngoại Cảm”. Biểu hiện ở những người mở thức Âm là không làm chủ ý chí, nói trong tiềm thức, mắt nhắm và ngũ quan bị đóng. Mức độ ảnh hưởng của các thức âm đối với hành vi con người cụ thể như sau:

  • Những người mở thức 1: Vô tri vô giác, nằm một chỗ, mắt thiêm thiếp và không biết gì, khả năng động vật và không làm chủ.
  • Những người mở thức 2: Không làm chủ bản thân, té ngã, bò xuống đất, la hét như điên cuồng.
  • Những người mở thức 3: Không làm chủ được lý trí, nói trong tiềm thức, ngũ quan đóng. Đây là tầng đau khổ, thể hiện các khát vọng không thực hiện được trong cuộc sống trước đây và luôn oán trách các sự vật, sự việc, tâm lý tiêu cực và không có lối thoát.

Nhà nghiên cứu Tâm thức Đoàn Việt Tiến là người mở được 12 thức cả Âm và Dương. Do thức Dương mở mạnh nên Anh có thể nói chuyện trong tình trạng vô thức, nhưng vẫn làm chủ được bản thân và kiểm soát được thông tin mình phát ra. Ngũ quan vẫn hoạt động, tay, chân, mắt vẫn bình thường và phản xạ rất nhanh. Nếu chỉ mở được 2-3 thức Dương, anh cho rằng sẽ vẫn nói được nhưng thông tin sẽ không nhiều, phản xạ chậm và thiếu chính xác. Để mở được tất các các thức Dương phải nhờ vào quá trình luyện tập và chịu khổ đau vì bị hành xác hàng ngày.  

Cháu của nhà văn Nguyễn Thi là người mở được thức Âm thứ 3. Khi gặp Anh Tiến, tiềm thức Âm của người này bị tiềm thức Dương của Anh Tiến tác động và trỗi dậy. Anh Tiến có thể điều khiển và khai thác thông tin của tiềm thức người này.  

Những bức xạ thông tin về tiềm thức và tần số di truyền còn ở lại sẽ vẫn lưu trữ trong tiềm thức trong người thân của người đã mất. Họ sẽ bị bức xạ tần số giống như chiếc máy di động phát đi tần số và bắt sóng. Đây là dạng sóng siêu cao. Các mã số, thông số, chỉ số sẽ tạo ra chủ động vô thức.

Nhìn chung, theo ý kiến của Anh Đoàn Việt Tiến, sự nhập xác, áp vong là việc mở tiềm thức, sự giao thoa giữa A và B qua sóng tâm thức chỉ đạo và điều khiển. Nếu vận dụng khéo léo, người điều khiển sẽ tạo cho tâm của người mở thức âm nhẹ lại và vui vẻ hơn.

Video clip dưới đây là phần giải thích rõ ràng của Anh Tiến về vấn đề này

{youtube}gnD6SJJ0GEo{/youtube}

Doben