Những câu chuyện đời, chuyện nghề ly kì ở “Mãi mãi thanh xuân”

0
133

Chuyện tình ly kì như phim của họa sĩ vẽ tranh ngược kính bằng tay không là một trong những câu chuyện cảm động ở chương trình “Mãi mãi thanh xuân”.

Có một tình yêu mà khi đúng người, đúng thời điểm thì khoảng cách về tuổi tác không còn là trắc trở, đó chính là câu chuyện tình yêu của chú Việt Tiến và vợ là chị Cẩm Nhung (thứ 2 từ trái sang)

Chuyện tình ly kì như phim của họa sĩ vẽ tranh 

Có lẽ, chú Đoàn Việt Tiến – một họa sĩ vẽ tranh ngược kính bằng tay không đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc đến với khán giả từ câu chuyện nghề đến chuyện đời ly kì mà ít ai nghĩ sẽ có thật trên đời.

Trong suốt khoảng thời gian mấy chục năm làm việc, chú Việt Tiến đã có hơn 1000 tác phẩm vẽ tranh ngược kính. Chú từng đạt kỉ lục Guinness khi vẽ bốn bức tranh bằng tay không trong vòng 7 phút, cùng hàng loạt các chứng nhận khác.

Chia sẻ với chương trình, chú Việt Tiến tiết lộ cơ duyên “trời ban” khiến chú bước chân vào con đường nghệ thuật là từ sau một cơn mưa năm 1989. Chú vô tình thấy một tấm thủy tinh lấp lánh, từ đó chú phát hiện những không gian đang in bóng trên tấm kính đó. Sau đó, chú Tiến cứ trằn trọc suy nghĩ tìm cách để vẽ chân dung của những người mà mình ngưỡng mộ. Cũng chình từ giây phút ấy, chú tập trung để truyền tải tư duy, năng khiếu và nghệ thuật của mình vào tấm kính ngược.

Trải qua cơn bạo bệnh kéo dài suốt 10 năm trời, tưởng rằng không bao giờ trị khỏi thì trong một lần tình cờ, khi chú nhìn vào dòng kênh bên cạnh nhà thấy đàn cá bơi lội, chú lao xuống dòng nước. Như một điều thần kỳ, sau cú nhảy đó, chú Tiến thoát khỏi căn bệnh nấc đã hành hạ mình trong suốt nhiều năm liền.

Sau khi khỏi bệnh, chú trở lại với niềm đam mê mãnh liệt hơn với hội họa. Không chỉ chuyện nghề, mà chuyện tình của chú cũng thần kì không kém, trong cơn quằn quại của tiếng nấc, người họa sĩ được một người phụ nữ cùng cháu gái cứu giúp. Lúc ấy cô gái chỉ mới 20 tuổi đã dùng bàn tay của mình để làm ấm đôi chân lạnh ngắt và cứu sống chú. Và như một sự đồng điệu, thấu hiểu, một mối nhân duyên kỳ lạ để rồi từ ân nhân cứu mạng, cô gái ấy đã đồng ý trở thành vợ của chú.

Trong suốt khoảng thời gian mấy chục năm làm việc, chú Việt Tiến đã có hơn 1000 tác phẩm vẽ tranh ngược kính 

Có một tình yêu mà khi đúng người, đúng thời điểm thì khoảng cách về tuổi tác không còn là trắc trở, đó chính là câu chuyện tình yêu của chú Việt Tiến 60 tuổi và vợ là chị Cẩm Nhung 30 tuổi. Dù chênh nhau tận 30 tuổi nhưng giữa 2 người dường như có một sợi dây vô hình gắn kết hai con người xa lạ để rồi trở thành mối lương duyên và khoảng cách tuổi tác chỉ còn là con số không. Chính tình cảm chân thật, sự hồn nhiên, vô tư của chú Tiến và chị Nhung đã lay động mọi người xung quanh và tất cả đều có niềm tin rằng, họ sẽ cùng nhau đi đến cuối con đường.

Chia sẻ về ý định cho con nối nghiệp họa sĩ của mình, chú Tiến không dám nghĩ đến điều đó mà chỉ âm thầm tìm hiểu xem con mình thích gì, tôn trọng sở thích và mong ước của con. Chú Tiến tự tin rằng sau này khi con 20 tuổi hay 30 tuổi, chú vẫn còn đủ sức để dõi theo từng bước chân của con. Chú Tiến luôn quan niệm rằng, “cứ vui vẻ, cứ làm việc, cứ chăm sóc và kết quả của ngày mai chính là sự cố gắng của ngày hôm nay”.

Tác phẩm “Vật quý giữ gìn” – Một trong những tác phẩm nhận được nhiều lượt xem và quan tâm trên nền tảng Youtube