Đoàn Việt Tiến – Sự sáng tạo sẽ dẫn lối cho đam mê

0
492
Chương trình khoảnh khắc cuộc đời HTV - Giá trị cuộc sống

Chỉ với một tấm kính cường lực, họa sĩ Đoàn Việt Tiến có thể vẽ bất kỳ bức tranh nào bằng 10 đầu ngón tay. Đó là niềm đam mê và sáng tạo của một người họa sĩ có tài – tâm cùng song hành.

Đoàn Việt Tiến là một vị họa sĩ với phương pháp sáng tác độc lạ: vẽ ngược các bức tranh bằng 10 ngón tay trên những tấm kính cường lực.

Sau khi hoàn thành quá trình phục vụ và bảo vệ Tổ quốc, họa sĩ Đoàn Việt Tiến trở về Bến Tre vẽ tranh mưu sinh và chăm lo cho gia đình. Tuy nguồn tiền thu được từ công việc vẽ dạo khá ổn định nhưng những cảm xúc kì lạ luôn thôi thúc trong tâm hồn ông. Ông luôn muốn sáng tạo hơn nữa trong những tác phẩm, thậm chí là cả cách thức thực hiện những bức tranh.

Vào một ngày, ông bất ngờ nhìn thấy một tấm kính thủy tinh lấp lánh dưới gốc dừa và chính khoảnh khắc cầm tấm kính ấy lên đã thay đổi cuộc đời người họa sĩ. Với sự nhạy cảm nghệ thuật của một họa sĩ, ông nhận thấy tấm kính mang một không gian rất lạ, ông tìm cách vẽ lại chân dung của mình trên tấm kính đó trong suốt 3 đêm. Ban đầu, ông đi theo cách truyền thống là dùng cọ nhưng những nét vẽ ấy lại sần sùi trông rất xấu. Sau đó, ông nghĩ tới việc dùng tay để thay thế và đã hoàn thành bức chân dung đầu tiên với phong cách vẽ có “một không hai”.

Với ông, thành công không chỉ có được ở khoảnh khắc mà sự sáng tạo và niềm đam mê dẫn lối, đằng sau đó còn có lòng yêu thương và sự ủng hộ hết mình chính từ người mẹ già của Đoàn Việt Tiến. Bà đã rọi đèn dầu suốt 10 năm để soi sáng cho tài năng của người con trai. Từng chén cơm hay tô cháo luôn được mẹ chuẩn bị sẵn sàng để tiếp sức cho những thành công mà người họa sĩ có được suốt thời gian làm nghề.

Họa sĩ Đoàn Việt Tiến cho rằng, tài năng và đam mê là những thứ dẫn đến thành công, nhưng tư duy sáng tạo lại là chất xúc tác khiến sự nghiệp càng phát triển hơn nữa. Song song đó, cái tâm trong mỗi con người cũng là chìa khóa để nâng tầm những sản phẩm.

Chương trình khoảnh khắc cuộc đời HTV – Giá trị cuộc sống