Họa sĩ Đoàn Việt Tiến lý giải về khả năng ngoại cảm của mình

0
62

Việt Nam có không ít nhà ngoại cảm, trong đó có nhiều người còn nổi tiếng hơn ông Đoàn Việt Tiến. Song hầu như chưa từng thấy ai lý giải về khả năng đặc biệt của mình, trừ họa sĩ, nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến. Lý giải của ông vừa có sự độc đáo, đặc trưng riêng, lại vừa có cơ sở khoa học…

Đoàn Việt Tiến
Đến nay Đoàn Việt Tiến vẫn là họa sĩ thuộc hàng quái kiệt của Việt Nam

Từ anh họa sĩ nghèo – nghèo đến mức vợ không chịu đựng được đã ôm đứa con 20 tháng tuổi bỏ đi – Đoàn Việt Tiến giờ đây đã trở thành chỗ dựa cho người nghèo. Không chỉ mua được đất, dựng được nhà ở Sài Gòn đắt đỏ, ông còn xây tặng hàng trăm căn nhà tình thương trên nơi chôn nhau cắt rốn – Bến Tre. Họa sĩ Đoàn Việt Tiến còn được Hội Kỷ lục gia Việt Nam tôn vinh “là đại diện tiêu biểu cho cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam SỐNG BẰNG SÁNG TẠO”.

Người mẹ 10 năm rọi đèn dầu cho con khổ luyện

Chúng tôi tò mò hỏi: “Tranh của ông, hẳn là bán được giá lắm?”. Bất ngờ, họa sĩ Đoàn Việt Tiến tiết lộ, từ trước đến nay ông chưa bao giờ bán tranh mà hoàn toàn là đem tặng, hoặc người ta mua rồi tự trả giá. “Người trả vài triệu cũng có, mà người trả vài chục triệu một bức cũng không ít”, ông kể.

Dù là trước hay sau khi đã nổi tiếng, thành quả sáng tạo và khổ luyện của mình, ông vẫn chỉ mang biếu, tặng. Song cũng chính từ tài năng sáng tạo và sự khổ luyện đó, người chơi tranh càng thêm trân trọng tác giả và tác phẩm của ông.

Họa sĩ Đoàn Việt Tiến bảo, lần nào xuất ngoại ông cũng được bà con kiều bào trân trọng tặng thưởng. Đặc biệt nhất là lần ông ở Ba Lan một tháng, khi ông trở về, kiều bào đã tặng ông 20.000 USD.

Lại hỏi, ông có cho rằng thành công của ông ở cả hội họa và ngoại cảm là do trời phú? Họa sĩ Đoàn Việt Tiến trầm ngâm bảo cũng có một chút, song những khả năng ông có như ngày hôm nay phần lớn là do sự khổ luyện trong đằng đẵng 10 năm. “10 năm dài khổ luyện đó, tôi may mắn có một người mẹ mang tấm lòng cao cả, tôi kính trọng, biết ơn bà đến tận bây giờ.

Ngày đầu tiên mẹ tôi giật mình kinh ngạc khi thấy tôi dùng tay để vẽ, mẹ nói quá khó, nhưng mẹ vẫn lặng lẽ rọi đèn dầu cho tôi vẽ – khổ luyện. Vì nhà không có điện, nên từng đêm, từng đêm mẹ rọi đèn dầu cho tôi vẽ, suốt 10 năm.

Bà cũng là người khuyên bảo tôi mỗi khi tôi nản chí. Vì có những lúc 10 đầu ngón tay chảy máu và động tác với mặt sau của kính làm tôi bị cong vẹo cột sống. Mẹ đã làm tất cả cho sự thành đạt của tôi ngày hôm nay” – họa sĩ Đoàn Việt Tiến rưng rưng khi nhắc đến bà mẹ quá cố, cũng là người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời mình.

Đoàn Việt Tiến 3
Người mẹ 10 năm rọi đèn dầu suốt đêm cho họa sĩ Đoàn Việt Tiến khổ luyện

Mở được 12 thức âm, dương do khổ luyện và chịu hành xác?

Chúng tôi lại tò mò hỏi họa sĩ “tâm thức họa” Đoàn Việt Tiến về khả năng ngoại cảm của ông thì ông giải thích, mỗi người đều có 12 thức, chia thành 6 thức âm và 6 thức dương. Phần lớn những người “xem bói”, “lên đồng” là những người mở thức âm (1-6). Khi các thức âm đã mở, những thầy bói, bà đồng thường nói chuyện trong vô thức nhưng mắt nhắm.

Còn với những người mở thức dương (6-12) sẽ sáng hơn. Người nào thức dương mở càng được nhiều sẽ càng thông minh, biết nhiều thứ và dễ dàng học hỏi, tiếp thu trong mọi vấn đề. Các thức dương sẽ kiểm soát và điều khiển các thức âm và tùy vào độ mở dương mà họ có được.

Đối với những người chịu khó luyện tập và bị hành xác khổ cực, tất cả 12 thức âm và dương sẽ mở hết. Khi đó, họ có thể nói chuyện trong tình trạng vô thức nhưng vẫn kiểm soát được nội dung và có những năng lực đặc biệt khác.

Vẽ được chân dung người đã khuất, ông cho rằng mình nhận được thông tin bằng cách giải mã các tần sóng năng lượng. Trong vũ trụ có 12 kênh tần số sóng năng lượng chính và hằng hà sa số tần số phụ, mỗi kênh có một ngôn ngữ riêng và chuyển động theo hình tròn hoặc hình răng cưa ngược chiều kim đồng hồ. Các tần số âm (các electron) chuyển động để tạo ra tần số dương (proton hoặc neutron) chuyển động theo chiều kim đồng hồ.

Các thiết bị điện tử chỉ đo được tần số dương – là sự chuyển động của neutron, được biểu hiện ra bên ngoài qua 5 giác quan. Khi giải mã thông tin, tâm thức dựa vào sự chuyển động của các tần số sóng để biết thông tin nhận được là đúng hay sai. Nếu tần số sóng chuyển động tròn cho đáp án thông tin là đúng, còn nếu chuyển động theo hình răng cưa hay hình sin thì thông tin đó không chính xác.

Dò tần số của người đã khuất qua năng lượng sinh học của người sống?

Họa sĩ Đoàn Việt Tiến chia sẻ: “Ví dụ, khi có một người nhờ tôi tìm mộ, qua giọng nói, tôi nhận được tín hiệu tần sóng gene di truyền của người đó, là tần số sóng năng lượng sinh học.

Từ tần số sóng năng lượng này, tâm thức tôi lập trình, mở mã số lệnh để tìm kiếm đối tượng muốn tìm. Khi ấy, tôi dùng năng lượng rà tìm tần số sóng của người thân mà người này muốn tìm vì họ có cùng hệ tần số sóng trường sinh học.

Khi rà được tần số sóng rồi, tôi phóng năng lượng về hướng đó thì có hiện tượng năng lượng bức xạ để giải mã theo hệ âm dương. Từ sự giải mã này, tôi có thể khoanh vùng không gian theo từng mã vùng từ tỉnh tới huyện, tới xã rồi tới thôn ấp… để xác định vị trí ngôi mộ. Việc vẽ chân dung người đã khuất cũng tương tự như vậy”.

Một nhà ngoại cảm (xin được giấu tên) cho rằng, họa sĩ, nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến vẽ được chân dung người đã khuất, thậm chí đã hàng trăm năm là do thân trung ấm đã nhập vào ông. Và vì ông có tài hội họa nên người cõi âm đã thông qua đó để vẽ chân dung người đã chết.

Có thể vắn tắt quá trình họa… người chết của họa sĩ Đoàn Việt Tiến thế này: Ông xác định danh tính người đã khuất thông qua người sống – việc này cũng giống như gọi hồn, từ đó đưa ra được một mã số. Khi ông vừa hát cải lương, vọng cổ vừa vẽ chính là khi ông vẽ trong vô thức. Việc ông hát là để tạo một khoảng trống cho hồn người quá cố có chỗ nhập vào.

Đoàn Việt Tiến 4
Nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến trong một hội thảo khoa học thực nghiệm về tiềm năng con người

Nhà ngoại cảm này đánh giá cách họa sĩ Đoàn Việt Tiến vừa hát vừa vẽ bằng vô thức cũng là một dạng lên đồng. Song điều đặc biệt là họa sĩ Đoàn Việt Tiến có thể để cùng lúc hai vong hồn nhập vào. Một nhà ngoại cảm khác khi chứng kiến họa sĩ Đoàn Việt Tiến vẽ, đã nhìn thấy hai vong hồn trước mặt người sống cung cấp thông tin, và trên đầu ông Tiến.