KIẾP TRẦN ĐỜI

Article by · 21/11/2017 ·

Tác giả Đoàn Việt Tiến

Có nhiều câu chuyện lạ, thoạt đầu tiên nghe tưởng chừng như giả, như bông đùa, xảy ra giữa cuộc sống phồn hoa, thời kỳ công nghệ hiện đại, khoa học kỹ thuật tiên tiến đang rầm rộ khởi sắc. Riêng tôi kể ra những hiện tượng, hành trình trải nghiệm của bản thân đi qua, giống như người hoang tưởng lắm, nhưng vì bản lĩnh của trí tuệ, sự thật của đạo lý, vì lẽ sống của con người, nhờ sự ủng hộ của các bạn thân hữu thuộc nhiều thành phần xã hội, những yếu tố đó là động lực dần dần đưa tôi tìm ra cách giải mã về sự tiềm ẩn của tâm thức chính mình. Bằng con đường chọn lọc thực tiễn chứng minh qua hiệu ứng tương tác giữa trong và ngoài, sự giao thoa bức xạ của sóng siêu tần sinh học, sóng ánh sáng, lực hấp dẫn, các thuận nghịch của lực hút lực đẩy, qua các kênh có mã số, thông số trên các cung bậc thu được qua diễn biến của sóng não, được mô tả bằng khung hình sinh học, kết nối định luật vật lý, cận tâm lý v.v… dẫn dắt một tài liệu nghiên cứu khám phá chính mình được ra mắt và chia sẻ để nhận sự góp ý của quý vị cho hành trang cuộc đời thêm đẹp, vì đồng loại yêu thương, lòng tôn kính của một thế hệ, một kỷ nguyên nâng cao tư duy ý thức mới.

Hãy bước vào cuộc hành trình tâm thức các bạn nhé !

 

PHẦN I: TRÁI NGỌT VÀ TRÁI ĐẮNG

LUỒNG KHÍ SÁNG VỜN CƠN TÂM BỆNH

Tháng 03/2003

Một luồng khí sáng chạy dài trong tôi, từ phía bụng chạy lên não, như ai rút dây nhợ ruột gan của mình. Bóng đêm vẫn dày đặc phủ trùm lên không gian căn chòi lá. Tôi ôm chặt đầu, luồng khí nóng bỏng nổi dậy, cảnh vật xung quanh như đảo lộn… và bỗng nhiên có giọng nói vang vang từ thần thức vọng về, như thách thức, như giỡn cợt, luồng gió mạnh thổi tung cánh cửa phên tre ngả rạp xuống, vài con đom đóm bay theo vào như muốn ẩn núp xung quanh tôi, và tôi bị ngất lịm… Trong cơn mê sảng hành hạ ấy hình như có một bàn tay thật mềm mại vỗ về sau lưng, như thỏ thẻ bằng giọng nói nhẹ nhàng:

– Đừng sợ ! Dũng cảm lên !

Tôi ngã vùi nằm sóng xoài trên mặt đất lúc nào không hay biết. Sáng hôm sau tôi không còn là tôi nữa. Nhìn cảnh vật nhà mình xung quanh như có tâm trạng thay đổi khác. Hầu như tôi đang bị vô thức sau một đêm đột biến tâm thức kỳ lạ. Mẹ tôi đầy lo lắng chạy tới chạy lui, tìm chai dầu cù là, nấu nồi xông lá cây để giải bệnh. Mồ hôi ra như tắm, tôi không ăn được, tô mì tô cháo cạnh bàn bỏ dở. Tất cả cảnh vật thân yêu xung quanh bây giờ như lạ lẫm hơn, kể cả những bức tranh vẽ dang dở, màu sơn rải đổ ngổn ngang, tôi vẫn mặc kệ. Tôi như người “cõi trên”, vẫn nghe không gian vang vang vọng lại tiếng nói… Rồi một cơn mưa dữ dội trút xuống, kéo dài hai ngày đêm, một cơn mưa lớn nhất ở Bến Tre. Sau đó tôi thấy mình dễ chịu hơn, tâm trạng vẫn ám ảnh những đêm kinh hoàng ấy.

Tôi chạy đến gặp bác sĩ Tân, bác sĩ Ngọc gần nhà khoảng 6 cây số, hai vị bác sĩ là bạn học cùng trường, làm công tác tại bệnh viện Châu Thành B, xã Tiên Thuỷ. Các bác sĩ khám và nói rằng tôi bị hiện tượng về vô thức, có thể bị suy giảm sức khoẻ, phải luyện tập và bồi dưỡng cơ thể chế độ đều đặn. Họ động viên và hướng dẫn với sự chân thành của tình bạn.

Mỗi khi đêm tối về mang theo không khí mát lạnh của miền quê hẻo lánh vào trong gian nhà lá của Mẹ, cũng là lúc vọng thức của tôi nổi dậy những ý nghĩ trong cảnh giới lạ lùng, nào là hình ảnh của quá khứ, những người đã mất như cậu, như bác, như ông bên ngoại lẫn bên nội. Có sự chỉ đạo của các kênh nào đó trong thần thức não bằng lời phán truyền và chỉ dạy hay trò chuyện giống như vị thần, vị thánh nào vậy mà tôi đã từng thấy từng nghe trong các ngôi đền, chùa, miễu của quá khứ đã đi qua. Tâm trạng lúc nầy bị lệ thuộc không còn là tôi nữa khi vô thức dìm xuống, ý thức trỗi dậy làm chủ được, tôi giật mình sợ hãi không biết thực hư ra sao.

Mình nhớ lại Đoàn Việt Tiến là một người lính phải dũng cảm đối phó chống lại và bình tĩnh, nhưng không được! “họ” lại quật ngã ý thức tôi rồi, khi thật khi giả. Tôi vào góc giường ngủ, tay ôm đầu, tay ghì chặt thanh gỗ. Đêm hôm ấy có dòng năng lượng kỳ lạ truyền dẫn từ vùng rốn cho đến não bộ, như giải phẫu phá vỡ nội thức bên trong vậy. Một bàn tay nào mềm mại đỡ sau lưng và tôi nghe giọng nói một lần nữa: Hãy yên tâm đừng sợ ! Đó là bàn tay tình thương đang che chở…

Tôi sợ quá sự ám ảnh kỳ lạ đó, hôm sau nói với Mẹ đưa con vào chùa Tiền Giang, huyện Chợ Gạo. Chùa dân gian đặt tên là chùa “Cây Me thắt cổ”. Vào chùa các sư thầy quan tâm và khuyên bảo tôi phải quy y và tu luyện pháp danh là Thiện Thông. Những ngày trong chùa không ăn được, không ngủ được, vọng tưởng vẫn nổi dậy, bàn tay vẫn chuyển động vô thức, tay trái và phải hầu như năng lượng truyền dẫn và điều khiển cảm xúc đang dư thừa và cục bộ chưa rõ nét, vô thức 60%, ý thức 40%. Tâm trạng lâng lâng như người cõi trên, cái vọng ngã của bản ngã nổi dậy tưởng mình là thầy, là bồ tát. Tôi trốn khỏi chùa vào một buổi chiều tối mưa nhiều, vượt qua hai hàng mương sau vườn của bà Bảy và đón xe ôm về Bến Tre quê hương của Mẹ vào lúc 11 giờ khuya khoắt. Mẹ giật mình khi thấy tôi trở về, trên tay túi xách của tôi bị rách rơi mất đồ mà tôi không hề hay biết, trong vòng tay vẫn còn đeo kỷ vật mà sư cô tặng chiếc xâu chuỗi có nhiều tràng hạt.

– Cơm nóng con ăn đi, cá mè, tép kho ngon lắm, canh mướp Mẹ nấu cho con.

– Sao ăn được Mẹ à ! Cho con tô mì chay Mẹ nhé.

Mẹ thương tôi lắm, thân gầy gò khổ đoạ hành xác, mặt mày tiều tuỵ, tay cứ run run chạy qua chạy lại, chỉ còn có Mẹ thôi, Mẹ nước mắt rơi cho con hành tâm quá nặng.

DVT tuoi tre

Bác sĩ cũng không xong, vào chùa cũng chẳng yên. Gặp các vị thầy có điển lực vẫn không thuận. Thôi tôi về chùa nhà tôi ấy. Căn nhà lá dột trước dột sau, nơi mương nhà rau muống trải dài theo từng cụm chuối cau, chuối sứ, không thể vẽ được nữa rồi. Tư tưởng bị kéo ngược lại, chi phối bởi thần thức và cảm xúc phía trong như có ai làm chủ. Tôi lao thẳng ra vườn bên hai gốc dừa xiêm và hàng nhãn, dùng gậy luyện côn múa nhảy để chống trả nhưng không được, bỗng một cơn gió kéo ngược lại, quật ngã tôi lăn lộn. Não tôi nói rằng hãy thuận theo ta để khai mở kho chứa chính ngươi đó.

Tôi sợ bàng hoàng và bỗng có cơn gió thổi mạnh nữa, bầu trời mây đen cả vùng, và gió lùa mạnh, mưa bắt đầu đổ xuống, một cơn mưa kéo dài ba ngày ba đêm mới tạnh.

Tôi ngồi cạnh khung cửa sổ, một cơn gió lùa nhè nhẹ. Tâm trạng cảm thấy khoẻ hơn, mắt nhìn cảnh vật bên ngoài sáng hơn và rõ nét. Tôi đi ra vườn bên gốc cây ổi, có nhãn xuồng bắp cải, nhãn tiêu quế đang mùa ra bông, nhiều loài ong đang hút mật tha về tổ, có một chùm nhãn nằm ẩn dưới lá chín vàng tròn trịa thơm phức, tôi thèm và tách nhãn ăn một cách say sưa.

– Con tỉnh rồi à ! Mẹ hỏi, tay Mẹ đang cầm một trái mảng cầu gai chín cây gói trong miếng lá chuối khô, đưa tôi ăn cho mát.

Tháng 05/2004

Những ngày dài hành thể được một năm, cơ thể khoẻ hẳn nhưng vẫn còn nguồn năng lượng lạ và giọng nói trở về phía trên đang làm chủ thể. Ví dụ trên đường đi về từ đơn vị tôi đang công tác là Viện Bảo tàng Lực lượng Vũ trang Quân khu 9 thuộc Cục chính trị Cần Thơ, đường về nhà Bến Tre còn xa, khoảng 7 giờ tối đêm đó, cơn mưa nhỏ nhẹ hạt kéo dài, tối rồi ôi xe sắp hết xăng. Chuẩn bị qua phà Đình Khao mà trong túi không đủ tiền để đổ một lít xăng. Chết rồi làm sao đây. Người thân quen không có trên đoạn đường nầy, chiếc điện thoại di động lại hết pin. Đầu óc bị choáng vì hai ngày qua vẫn còn bị cảm cúm. Tiếng nói trong đầu văng vẳng: Qua trái!… Qua phải!… Cứ đi thẳng!… như ai điều khiển lái xe vậy. Bỗng phía trước đèn xe có một vật gì bay lên, tôi giật mình vì có một đồng tiền 50.000 đồng bằng giấy đang bay tung lên trước mặt … Ôi! Không phải ảo giác mà có thật. Tôi dừng xe quay lại nhìn xuống thì có tờ giấy 50.000 đồng nằm đó. Tôi nhặt được và tay run rẩy vừa mừng vừa sợ vì sự kỳ lạ này. Thế là nhặt được tiền chạy ngay lại cây xăng đổ vào hai lít và tranh thủ qua phà lập tức. Phía bên kia là đất Bến Tre, vào tiệm hủ tiếu khoảng 8 giờ ăn một tô tái và xin trụng thêm giá chín. No nê tiếp tục về quê nhà trong cơn mưa nhè nhẹ với cảm giác miên man là lạ.

DVT xe may

Sáng hôm sau tôi kể cho anh Lâm hàng xóm và mợ Năm nhà bên qua chơi, ai cũng cười và trêu chọc. Tôi thú vị và loe loé niềm hy vọng và sự sống vẫn còn đẹp ở phía trước. Sáng mai ngồi uống trà ấm cho thật tỉnh, khói trà hoà trong khí thở, bàn tay trái bỗng lập lại, chạy qua lại như nói với tôi rằng muốn vẽ, ý thức tôi đành chiều chuộng nương theo để xem sao. Sau đó tay lấy bút viết chữ hoặc lấy màu tự vẽ vào tấm kính, tay phải pha màu, tay trái hỗ trợ, tôi đặt họ là “hai anh em đồng nhất”. Ý thức tôi nói rằng:

– Thôi cứ vẽ đi, cùng đồng hành đi !

Giờ đã có tay em rồi, còn tay anh mé phải đã cực khổ suốt mấy mươi năm, nay lại tham gia chia sẻ hỗ trợ để cho tôi tiến bộ và phát triển. Đúng, “họ” tích cực lắm! Bàn tay chỉ ra vườn sau bức vẽ dang dở, tôi men theo bờ đê dòng kênh đến bụi chuối và cây mít nghệ thì bàn tay chỉ vào trong đó, nhìn giật mình vì nơi đó là một quày chuối cau chín vàng ươm. Ô hay quá! Bàn tay ơi! Ta đã có ăn rồi. Câu chuyện đó được Mẹ theo dõi và anh Năm Nghiệp làm vườn hàng xóm được biết rất đỗi ngạc nhiên và khen ngợi.

Mẹ nói rằng nếu vẽ hai tay là tốt và tôi tiếp tục phát huy ý thức não trên vẫn có giọng nói trong tâm tưởng vang vang rằng: Ăn trái cây chín, uống nước rau vườn, nạp năng lượng như đổ xăng dầu cho xe chạy. Thú vị quá! Tôi đặt tên giọng nói ấy là “Ý Thức Mới”. Bản thể tôi tự phân thân, tự đọc và điều khiển lần lượt quen dần để đi đến kết quả tốt nhất cho mình.

Nầy hai miếng giấy cứ vẽ đi, thế là “hai năng lực đồng nhất” ấy hành động với sự chỉ đạo của Ý Thức Mới. Tôi vui và các bạn đồng đội, những người lính năm xưa ở chiến trường K cũng về thăm và gật đầu khen ngợi. Bạn Chí xưa cùng chiến hào 1979 nói rằng: “Tiến giống Châu Bá Thông của truyện kiếp hiệp quá !”.

Video Đoàn Việt Tiến dùng năng lượng nội tâm vẽ tranh hai tay tặng nhà biên kịch Sỹ Chung

Đêm ấy nhà có khách Cậu Bẩy người bà con bên ngoại ở Sài Gòn xa cảng miền Tây xuống chơi, có ba người bạn đời gần xã đến thăm. Không gian yên tĩnh chiếc đèn dầu lửa Mẹ cầm rọi sau bếp để nấu ăn món chuối hầm dừa ăn với đậu phộng luộc. Trà Con Dơi pha sẵn nóng hổi, mọi người vui nghe chuyện kể. Cậu Bẩy nói: Nghe câu chuyện con chạy xe mà nhặt được tiền trong đêm tối, vừa đói, vừa hết tiền, hết xăng, con có thể giải thích cho Cậu được không?

Tôi mỉm cười uống ngụm trà ấm, trạng thái vẫn còn bàng hoàng và rạo rực vì hiện tượng và hoàn cảnh ấy.

– Dạ ! Con kể rõ và có thể tự giải thích bằng “Ý Thức Đặc Biệt” Cậu à !

Cậu nói rằng:

– Ý Thức Đặc Biệt là gì?

Tôi tập trung cảm xúc sâu vào trong và giữ cho tư duy phía trên hoạt động, bộc bạch nói với Cậu rằng: Con trước kia trong cơn bệnh chấn động vùng cảm xúc bị khai mở trong giai đoạn dài hết sức nghiệt ngã và khổ đau. Sự vật lộn chính mình giữa hai hệ thức thuận nghịch, nghĩa là vùng cảm xúc phía trên phía dưới hoạt động bất thường làm bản thể không tự chủ được, cho nên tiềm thức khởi dậy những ý nghĩ và giọng nói phía trong, sự giành giật đó, mâu thuẫn tương tác đó nay đỡ hơn vì nhân cách ấy được trở về ý thức chủ, còn nhân cách dưới đã đóng lại, nghĩa là nhân cách tư duy ý thức phía trên hoạt động, điều khiển được ý nghĩ vô thức của mình mà trước kia khi vào lúc đầu tiên bệnh cảm xúc ở mức độ vô thức 60%, ý thức 40%, còn bây giờ ý thức 80%, vô thức 20%. Như thế trạng thái cảm xúc như chủ động được ở mức độ tương đối cần rèn luyện nhiều nữa Cậu à!

Còn chiếc xe cà tàng đang chạy sắp hết xăng, tâm trạng hoảng sợ, cảm xúc tràn dâng, lúc đó “Ý Thức Đặc Biệt” của tư duy hình như đó là trực giác cảm nhận được rằng phía trước qua bức xạ để báo lại rằng có một đồng tiền giấy phía trước của ai đánh rơi nên điều khiển chiếc xe lái trái hoặc phải theo chỉ đạo ấy mà đến vị trí tấm tiền giấy bị bánh xe tạo ra từ trường cuốn bay lên phía đèn xe trước cho con nhìn thấy.

Cậu Bẩy cười gật gù nói: Ô! Thằng nầy giải thích khá thuyết phục, tại vì Cậu Bẩy rất thích khoa học, mọi chuyển động của vật thể đều có nguyên lý và nguyên tắc.

Bỗng có tiếng chó sủa ngoài sân, mọi người chạy ra nhìn, cây đèn pin của anh Bảy Tỏi rọi qua rọi lại nhìn thấy một con rùa ở đâu bò đến, tôi nhanh nhẹn dùng bàn tay điều khiển và miệng phát âm thanh lạ: “A Bê A Bê! Ra Ra!”.

Mọi người ngạc nhiên nhưng âm giọng tôi vẫn phát bằng âm thanh nội lực cùng hai bàn tay chuyển động điều khiển. Con rùa bỗng ngóc đầu dậy thật cao và đi theo tiếng âm thanh và bàn tay ấy. Sóng âm thanh và sóng sinh học từ bàn tay được kết nối nhịp nhàng và cộng lực. Con rùa được điều khiển đi theo tôi khoảng bảy mét. Mọi người reo vui và mừng rỡ.

– Rùa ơi vào đi! Có tiếng người khác bắt chước nhưng không hiệu quả.

Tôi muốn nói rằng vì mình có năng lượng phát sóng âm thanh, sóng điện sinh học ở độ tầng sâu khi tâm thể bị khai mở. Năng lực đó tiềm ẩn nhưng ý thức được ứng dụng vào hiện thực, vả lại trời về đêm mạch khí và không gian thuận lợi hơn cho sóng âm cơ chế sinh học của tôi thực hiện tốt hơn.

Chúng tôi quay lại bàn ăn còn chú rùa thả xuống hồ nước để nuôi, bữa ăn ngon miệng của lòng tâm của Mẹ, mọi người ra về trong những câu chuyện về đêm thú vị.

Tháng 04/2005

Những ngày mùa hạ oi bức, tôi thường ra vườn giăng võng gần hàng dừa nước của dòng kênh sau nhà, nơi đây gió rất mạnh, không gian vắng lặng, con bìm bịp thường hay bay về kiếm ăn hay kêu nước lớn. Làm chỗ nấu nước uống bằng ba khúc cây trâm bầu đóng ba góc chụm lửa bằng lá dừa khô và gốc cây ổi bị mục. Uống nước gạo rang cho mát Mẹ bỏ thêm gừng cho ấm. Những điều đơn giản gần gũi ấy mà tôi thấy dễ chịu.

Tôi vẫn vẽ miên man và ôm theo vài cuốn tập, cây bút viết chữ một cách lạ lùng, nó chạy như máy in chữ, tuôn ra một cách vô thức hết trang nầy lại trang khác không dừng lại được. Khoảng một tiếng viết gần 50 trang. Viết cái gì vậy? Ý thức tôi đọc theo những lời của tiềm thức:

– “Ta muốn ta làm ra điều mới”.

– “Ta muốn ta vẽ ra tranh mới”.

“Ý Thức Đặc Biệt” của tôi mới nói rằng: “Phải có chủ đạo kết nối chứ! Phải thực tế rõ ràng chứ!”. Thôi thế chiều họ xem sao nhé, ý thức về gian phòng và bắt đầu vẽ tranh lạ.

Mỗi lần vẽ trên giấy A4, A3 hàng chục rồi đến hàng trăm tấm những hình thù kỳ lạ ẩn hiện dọc ngang phá cách, uẩn khúc lúc rõ lúc không. Tôi cứ vẽ và vẽ kể cả các hình ảnh con người, con vật, tượng hình, ký tự khác nhau đến hàng ngàn tấm giấy. Sau nầy luyện tập kiểm soát lại và cân đối để tự tạo ra loại tranh đặt tên là Tranh Tâm Thức thời điểm 2005-2007.

Tôi đi đến gặp các bậc đàn anh tiền bối hội hoạ và có cả các nhà khoa học. Ý kiến mọi người cho rằng hầu như thể loại tranh ấy chưa thuyết phục, chưa rõ nét. Trở về gian nhà cũ của Mẹ, tôi tiếp tục nghiên cứu tâm thức của chính mình, và dồn nén sắp xếp bằng tâm huyết của nội tâm tưởng cho trí tuệ vững chắc hơn, sáng suốt hơn.

Video Đoàn Việt Tiến dùng năng lượng nội tâm vẽ tranh tặng ca sĩ Hồng Vân

Tám tháng sau tranh được sắp xếp kỹ và có bố cục, đường nét dịu và ấn tượng, mô tả và giải thích được như phong cách trừu tượng, nhưng khác hơn là vẽ từ tâm của người đối diện, như thu cảm xúc ý nghĩ để lập trình mô tả thành dạng Tranh Tâm Thức. Các bạn nghe vui mà thích, động viên khích lệ.

Anh Mười cười vui vẻ nói:

– Anh hiểu được nhưng có người không hiểu, nếu làm gì mang tính sáng tạo mà người chấp nhận thoả mãn vui đẹp là tốt rồi!

Dòng chảy từ tâm bỗng chảy về

Như trong muôn thuở ở nơi nơi

Tặng cho ai đó trong tâm huyết

Thoả mãn cho ai nở nụ cười

Rạng rỡ cho người lại cho ta

Chuyển động trong ngoài cõi bôn ba

Cả hai nơi ấy yêu thương nhé

Trí vững tâm lành đẹp ở ta.

 

Cuối tháng 10/2006

Thời điểm ấy tiết trời bước qua Lập Đông, cái lạnh se lòng với cảm giác man mác một thời tuổi thơ đi qua. Ngày ấy tôi còn nhớ, Mẹ đang ngồi trên tay cọng chỉ kết từng khuy áo cho tôi, vá chiếc quần thủng hai bên đầu gối. Mẹ hỏi rằng:

– Không biết cách nào vẽ được hình ông ngoại chết lúc 32 tuổi Mẹ còn nhớ như in trong tâm trí.

Tôi nghe chăm chú và chạy vào lấy bút chì phác hoạ, trong cảm xúc của Mẹ như gợi lên một siêu sóng mang tần số của ông ngoại. Ý thức và tâm thể sâu trong tôi vận dụng năng lực thu tín hiệu vào tiềm thức não của mình và truyền dẫn cho bút chì nhè nhẹ lướt nét trên giấy canson kích thước 30 x 40. Bút chuyển từ từ, tư duy giữ vững, vô thức hoà quyện ý thức làm chủ, rồi đôi mắt hơi sâu hiện hình, sống mũi vừa, gò má hơi cao… môi mỉm cười, khoảng hai mươi phút bức chân dung dần dần hình thành rõ nét. Mẹ giật mình trong đôi mắt kính chăm chút nhìn và thốt lên lời:

– Ơ ! Sao giống quá, đúng rồi đó con, chỉ sửa cái càm của ông rộng ra một chút là giống lắm.

Bức chân dung được hoàn chỉnh khoảng mười phút sau, Mẹ mừng tay run và bật khóc:

– Nay thấy được Ba rồi con mừng lắm !

Mẹ nói đặt bức vẽ thờ ông bên cạnh bà ngoại cho bàn thờ ấm cúng. Sau đó tôi tiếp tục thử lại khả năng của mình, vẽ tiếp rất nhiều bức vẽ khác. Người đồng đội ghé nhà thăm một ngày gần Tết cũng được tôi vẽ hình cha, là một liệt sĩ hy sinh năm Mậu Thân 1968 tại chiến trường Mộc Hoá, tỉnh Long An. Lối vẽ ấy như một tâm cảm tràn dâng khi người đối diện tập trung được cảm xúc mức độ cao về người đó, gợi lại kho chứa tiềm thức, năng lượng sẽ được thu nhanh qua sóng tư duy tiềm thức não và cộng hưởng kết nối một cách “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, tạo ra bức vẽ tương đối đúng, sau đó cần bổ sung thêm sự đóng góp hoặc là mô tả thì bức vẽ hoàn chỉnh hơn.

Có một lần do sự tò mò và cũng là thử thách của một người bạn ở Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, tôi không tài nào vẽ được, vì không giao thoa được, bút tôi vẽ năng lượng không chuyển sóng nên chạy qua lại vô định, hoặc ghì xuống, thế là công việc hôm đó thất bại. À thì ra năng lượng sóng sinh học của tôi và người đối diện bị nghịch pha, hôm đó cho dù cố gắng vẽ hay trò chuyện cũng là vô ích mà thôi.

“Cuộc chơi của niềm tin, cuộc chơi của cảm xúc đồng hành”, ý thức của tôi tỉnh hẳn và không bừa bãi ỷ lại hay tự cao tự đại. Rất nhiều gia đình liệt sĩ đã vẽ được theo những tiêu chí ấy, họ đã hạnh phúc mãn nguyện khi ôm tấm chân dung vào lòng như một vật bất ly thân, trong niềm tôn kính và trân trọng. Niềm vui tinh thần bỗng sáng dậy khi ánh mắt họ ngời lên trong nụ cười rạng rỡ và giọt nước mắt rơi cho tình thương của quá khứ quay trở lại.

Video buổi gặp mặt người con yêu cầu vẽ chân dung Cha qua điện thoại

Đêm về bên chiếc giường tre cạnh hàng hiên lợp lá có một cửa sổ bị mục, tôi ngây người lịm dần vào giấc ngủ. Trong màn đêm huyền hoặc tôi mơ thấy cụ già tóc bạc trắng, mắt sáng rực, tay cầm chiếc gậy đầu hạc. Ông lão mỉm cười, hai tay dang rộng và ôn tồn nói:

– Ngươi chưa làm đúng vì ngươi phải vẽ như ta đây.

Ngay lúc đó bầu trời hiện ra ba vật thể, một chiếc bình đựng rượu, một con chim ưng và một cái thúng bên trong có một em bé. Sau đó giấc mơ biến mất. Tôi thức dậy lấy bút vẽ lại ngay những hình ảnh vừa mơ thấy.

À thì ra có bậc thầy nào đó trong kịch bản giấc mơ, có lẽ ông thầy hay ông đạo diễn đang dạy mình sao. Nói gì thì nói, cho dù hoang tưởng hay không, nhưng vẽ được chiếc bình, con chim, cái thúng có đứa bé cũng thú vị rồi, ý lão muốn chỉ dạy rằng phải sáng tác những vật thể, vật chuyển động và tịnh như đứa bé cười tươi trong đôi mắt tròn xoe ấy v.v…

Mơ là mơ, đôi khi quá tin điều ấy nói với người khác họ cho tôi là “mớ”. Tôi tin mình và tự kiểm soát vì “Ý Thức Mới” vẫn làm chủ và biết phân tích phản biện để bảo vệ cho thể xác có tâm hồn đẹp, có tư duy tốt và đúng đắn trong xã hội.

Chuyện còn dài nhưng điều chính yếu vẫn là đi tìm nguyên lý. Tôi dần dần đi vào “Chuyến Du Hành Tâm Thể Chính Mình”, khám phá cái bí ẩn bên trong chứ không phải bên ngoài…

Một ngày mới như bao ngày khác, sáng tinh sương sau một đêm lộn xộn bên đống giấy vẽ viết ngổn ngang. Mặt trời phía đông chiếu xiên hàng cau nhà ngoại trước cửa đẹp lắm. Ánh sáng consolei, ánh sáng tương phản làm những cụm dừa quây tròn thêm xanh, đắm mình như một cô gái tắm nắng phất phơ mái tóc bay. Đàn chim sắc mọi, chim sâu ríu rít bên nhánh mận đang chín đỏ thả nghiêng bên hồ nước. Tôi vác chiếc túi nhỏ bằng vải kaki áo lính trên vai về thăm người bạn cũ theo lời mời. Chuyến đi ba ngày ba đêm nhiều thú vị, vẽ được nhiều tranh, chân dung và sáng tác nhiều bài thơ tặng bạn.

Sương chiều rơi thả bên nương

Vườn xưa của Mẹ như vườn hoa xuân

Bàn tay đôi mắt tình thương

Cho con thêm sáng dẫn đường từ tâm

Ngàn ngày ngang dọc bao năm

Đường xưa Mẹ hỡi mưa dầm thấm sân

Con về nhớ lại bao câu

Vượt muôn thử thách tâm sâu chẳng mòn.

 

KHO BÁU DƯỚI LÒNG ĐẤT

Một đêm hôm ấy là đêm 30 tháng bảy âm lịch năm 2005. Nằm trên chiếc giường tre cạnh khung cửa bằng gỗ dừa, bên ngoài tiếng tàu lá chuối khô rì rào trong tiếng gió thổi, tôi đưa hồn vào giấc ngủ… Trong giấc mơ “ông lão tóc trắng” lại xuất hiện cười và khẽ nói rằng:

– Trước cửa nhà ngươi nơi cụm hoa màu đỏ, dưới đất có báu vật là ông kỳ lân bằng đồng đen. Cố sáng trí và kiên nhẫn sẽ tìm thấy!

Tôi giật mình xin đáp hỏi, nhưng ông lão không trả lời, cười vang rồi biến mất. Câu chuyện đó làm tôi cảm thấy hoang mang, vừa lo lắng, vừa sợ không biết thực hư ra sao. Đem chuyện này kể với Mẹ nghe, Mẹ nói:

– Coi chừng con bị ám ảnh, cố bình tâm lại.

Ky Lan

Rồi một tháng trôi qua, có người bạn tên Hải làm nghề sửa đồng hồ ở đường Hoà Hưng, Quận 10 đến chơi, bên ly trà tình thân ngồi ôn lại chuyện cũ, tôi đem câu chuyện ông lão trong đêm ra kể. Hải ngạc nhiên và có phần thích thú. Kéo một hơi thuốc lá và miên man đôi mắt, Hải nói:

– Cái gì muốn thật thử đo mới biết.

Hải là người thanh niên cơ thể vạm vỡ, da hơi đen, sức khoẻ tốt. Anh ta cảm hứng cười vui và nói rằng:

– Mình sẽ giúp phụ đào ông lân để đưa ông về vị trí đúng chỗ.

Sau đó Hải quyết định ở lại nhà tôi ba ngày để đào tìm theo vị trí ông lão tóc trắng chỉ chỗ đêm hôm ấy. Nào là xẻng, giá, cuốc chuẩn bị sẵn sàng, có thêm một thằng em tên Thơm ở gần nhà cũng đến phụ. Khoảng chín giờ đêm mọi người ngủ hết, ngoài con lộ nhỏ dẫn quanh vào các xóm ấp vắng bóng người, ven mương nhấp nhô tán cây ráng, cây bình linh. Ánh trăng sáng đêm mười sáu âm lịch tháng tám mùa thu, cái tâm trạng kỳ lạ len lỏi tâm hồn tôi, nao nao nhiều cảm giác lạ. Tôi hút thuốc liên tục, bàn tay chỉ chỏ một cách vô thức. Bàn thờ ông thiên thẳng hướng trước cửa, phía dưới là cụm bông trang màu đỏ sẫm nhuỵ vàng chấm nhỏ, toả hương đêm thơm phức, nhưng giờ phải bứng đi cho một việc quan trọng, “chiến dịch đào bới báu vật dưới lòng đất” !

Những nhát xẻng đầu tiên cắm xuống, bàn chân đạp mạnh mẽ của Hải và Thơm, trong chốc lát đã tạo thành một khoảnh lớn khoảng hơn một mét, đất mềm và hơi dẻo vì vùng đất phù sa sông Cửu Long có nhiều kênh rạch. Tiếng chim cú thỉnh thoảng cất kêu từng hồi sau rặng dừa bên nhà mợ Năm đối diện. Một vài con dơi ăn đêm chập choạng bay qua bay lại như muốn trêu chọc hay đùa giỡn. Mồ hôi nhuể nhoải Hải vẫn im lặng trong bóng đêm, khuôn mặt đen sậm, miệng lẩm bẩm nói:

– Cầu đất đai linh thiêng ! Cầu ông Địa may mắn chỉ lối cho đúng !

Sau đó Hải bò lên rồi bò xuống đốt nhang liên tục trên mô đất. Tôi ngồi gần đó khoảng ba mét, người đã bị chứng bệnh tâm thức kỳ quặc hành hạ đã lâu, mắt mơ mơ, tay di chuyển qua lạ, sức người yếu đuối không tham gia lao động với các bạn được. Gió vẫn thổi từ bờ kênh phía sau nhà, lá khô rơi xuống đêm và mát lạnh, đàn đom đóm bay thẫn thờ lượn ngang chập chờn từng con, như soi rọi hay thăm dò trong cảnh âm u ghê rợn của màn đêm. Bỗng một tiếng động lớn làm tôi giật mình. Ồ ! Có hai con chó nhào đến ngoắc đuôi chạy lăng xăng và đôi chân chụp mạnh, cào cấu vào bờ đất. Hải và Thơm giật mình và nói:

– Có lẽ tới rồi, chó dẫn đường đó !

Khoảng mười phút sau ngoài ngõ bỗng xuất hiện một bóng đen đi tới.

– Ai vậy ! Hải hỏi tôi.

Họ tiến từ từ đến hố đào. Ánh trăng khuya sáng lên sau áng mây đen vừa che khuất, một người đàn bà tóc bù xù, mắt sâu, má hóp, móm môi cười túm tím trong một bộ đồ cũ rách nát. Tôi chợt thốt lên:

– Ô ! Chị Hai ! Giờ này chị đi đâu đây !

Người đàn bà ấy vẫn cười không nói. Hải và Thơm lúng túng sợ bị lộ. Tôi nói với Hải rằng:

– Chị này ở gần nhà cách một miếng vườn. Chị là người đàn bà điên đã lâu. Không sao cứ đào tiếp.

Người đàn bà ấy nhặt hai ba nhánh bông trang đỏ rồi bỏ đi trong im lặng. Trời đã bốn giờ sáng rồi mà vẫn không thấy gì, nước từ lỗ mọi, lỗ cua còng chảy ra ngập cả đầu gối, người tát người đào đuối sức. Mọi người nằm vật nghỉ trên mô đá, mình mẩy lem luốc.

– Sáng rồi ! Đậy lại đi tối mai đào tiếp !

Tôi và các bạn đem mấy tàu dừa nước che mặt hố và cắt lá chuối khô nguỵ trang phía trên, tưởng chừng đây chỉ là đống rác vụn.

Rồi 1 đêm, 3 đêm, đến 5 đêm cũng chẳng thấy mọi người không còn sức nữa, tinh thần sa sút vì sự ao ước mong đợi không thành.

Video Người Đàn Bà Kỳ Lạ Và Cổ Vật Trong Đêm

Tôi chẳng cảm giác gì cả, cứ lâng lâng dòng cảm xúc ấy và thắc mắc vì sao ông lão nói rõ như thế mà không có. Và một đêm ấy sau những ngày mệt mỏi đào bới, tôi mênh mang nghĩ ngợi, lo ngại cho Hải vì hụt hẫng, lão ông lại xuất hiện ngay trước tâm tưởng của tôi cười khà khà, chỉ tay giữa trán và vùng ngực của ông và nói:

– Hình tướng thì bị cuốn. Vô tướng lại vô tận.

Và lão châu mày nói tiếp:

– Hãy quay ngược lại điểm đào ấy về phía trong khoảng 18 mét sẽ thấy điều gì mới !

Hải hoàn toàn bỏ cuộc và quyết định quay về thành phố trong trạng thái của kẻ chiến bại. Bạn buồn và mất niềm tin về câu chuyện tôi kể. Thế là giấc mộng đổi đời của anh thợ sửa đồng hồ không còn nữa, “chiến dịch tìm báu vật” bị bãi bỏ. Giờ G của đêm hôm ấy không còn giá trị nữa, chỉ còn lại dư âm của cái gì ma lực, huyễn giả hay hoang tưởng.

Tôi kéo nhẹ hộc tủ tìm xấp giấy rôki cứng, bút vẽ đi ra nơi gần cây chanh và gốc bưởi nơi mương sau nhà. Trời nắng sáng chiếu nhẹ, con bướm vàng chấm đỏ vờn cánh lượn qua lại trước mặt, nơi mé mương tôi nhìn thấy lỗ mọi hay lỗ còng bắn ra tia nước lạ sáng như pha lê, có lúc phát ra nhiều màu sắc thật đẹp. Tôi chăm chú nhìn, lỗ mọi thứ hai cũng phun tiếp một dòng nước bắn tung lên như thế. Tôi buông giấy viết chạy đến gần khom người nhìn kỹ, nước vẫn đẹp và sáng rực phun ra một cách bất thường. Tôi gồng người hít sâu và thở ra nhè nhẹ tự hỏi:

– Nếu hay thì phun lên cao đi !

Đúng vậy, làn nước phóng mạnh lên hơn hai ba tấc nữa. Tôi hỏi:

– Nếu giỏi thì ngưng xem sao !

Dòng nước lại tắt ngang. Tôi rùng mình sợ và chạy vào nhà gọi Mẹ cùng đến xem kỹ. Mẹ ngạc nhiên và nói:

– Điều nầy quá lạ !

Giống như tôi thôi miên tia nước vậy sao, cảm giác tâm trạng lo sợ quá, nhưng đàn bướm vẫn bay nhiều hơn, đông hơn nữa, màu vàng, màu trắng và bướm đen cũng vừa bay đến, tôi nhẹ lại và trán an mình bằng cách ám thị hướng về điều khác.

Đêm ấy lão ông xuất hiện tiếp và nói:

– Đo ngược “giọt nước sáng” về phía sau bảy mét là kho báu của ngươi !

Tôi chạy vào nhà kiếm sợi thước dây may đồ của Mẹ để ra bờ đất mà đo ngược lại chỗ phun nước ấy khoảng bảy mét, rồi lấy khúc cây quan làm cọc đóng xuống để làm dấu.

Bờ đất nầy xung quanh là bưởi mới trồng thêm xen vào các bụi sả, thỉnh thoảng vài ngày tôi lại ra thăm, đặc biệt rất lạ vẫn thấy các con bướm trắng vàng nhỏ bay lượn vòng quanh chỗ ấy. Nỗi niềm là lạ vẫn còn thôi thúc trong tâm thức mình như muốn nói muốn hiểu điều gì chưa hiểu. Đúng một tuần sau được Ban khánh tiết mời đến tham gia cúng đình rồi xem hát bội tuồng Lưu Kim Đính giả giá Thọ Châu. Tôi nhẹ người được gặp anh Chín, một người anh rất tâm đắc về cảm xúc nội tâm của tôi. Hai người chúng tôi trò chuyện nơi quán nhỏ của Hồng Loan, con gái của anh Ba Long một người nhậu nổi tiếng. Ở miền quê thời ấy buồn chỉ có quán xá ngồi chơi uống nước, uống cà phê, nghe “nhạc sến”, những bài hát tình bôlêrô và giai điệu Trịnh Công Sơn mà thích, cho tâm hồn gợi nhớ trôi đi rồi trả lại.

Tôi bộc bạch thật tình cùng anh Chín, mới móc ra một tấm giấy trong túi quần mà đêm qua vẽ được từ giấc mơ “ông lão tóc trắng” cho biết. Khu vườn nầy sẽ là “tiên cảnh vườn xuân đất tổ”, ông cho thấy qua tâm tưởng hiện ra cảnh rất đẹp giữa hai gian nhà có hồ nước, cầu ô thước bắc qua lợp ngói đỏ, có nhà tiên trà đạo, có cung lục giác hình nón bằng gỗ, có võng đong đưa, lưa thưa hàng trúc rì rào bên hàng cúc vàng, cúc đỏ, hồ nước đàn cá nhiều màu thênh thang bơi lượn, các loại cá khác nhau rất đẹp. Có dòng năng lượng lạ hội tụ trong một vòng cung tròn bao bọc trong gian phòng kín trang nghiêm. Đèn kéo quân, đèn hoa phát sáng các màu dọc theo cầu và hồ nước. Dòng kênh sau nhà có đường dẫn ra nơi “nhà chờ bến thuỷ”, có con thuyền nhỏ chờ đợi cho những ngày chờ gặt trái quả của đất Mẹ phù sa nầy.

Ồ ! Cảnh đẹp lắm, nhẹ nhàng và hồng mơ quá ! Có lẽ như cảnh tiên mà ông lão nói cho thấy. Tôi giật mình thức dậy và vẽ lại ngay. Bức vẽ sơ đồ phác thảo minh hoạ ấy được giữ kỹ, giờ mới đem ra khoe anh Chín. Anh gật đầu cười và nói:

– Cứ hy vọng, niềm tin là tất cả. Cầu xin cho giấc mơ không phải là giấc mơ.

Anh vui vẻ nói rồi vỗ vai tôi động viên an ủi. Nhận tấm lòng chân tình từ nơi anh, tôi hân hoan về nhà khoe với Mẹ về bức phác thảo. Mợ Năm ngồi gần bên nghe hết câu chuyện, quay sang nói với Mẹ tôi rằng:

– Chắc là cháu bệnh nhiều rồi chị à ! Không đi bệnh viện không được đâu !

Chiều đến rồi, cổng giàn hoa tỏi của Mẹ trồng các nụ hoa tím nhuỵ trắng thơm phức vẫn còn lan toả, chỉ còn vài con ong còn đang mải mê hút mật nhuỵ hoa lần chót để đem về tổ chúa. Một chiếc xe đạp chạy vào cổng ngõ, tôi nhìn ra thấy đúng là anh Chín Xê lại đến, anh xách chiếc giỏ đệm lấy ra một gói trà và trái đu đủ chín trao cho tôi và nói:

– Nè uống trà chơi ! Ăn trái nầy ngọt lắm, chín cây đó nghe.

Ngồi uống trà anh tâm sự tiếp:

– Đêm trước gặp em nói chuyện về những hiện tượng kỳ lạ ở đất vườn, anh về nhà không ngủ được, thao thức tới khuya. Sẵn dịp xuống chơi nhờ em giải thích cho anh hiểu rõ hơn được không ?

Tôi trả lời anh:

– Anh yên tâm em sẽ giải mã.

Ngồi sau vườn nơi con mương có dòng nước lạ, tôi chỉ tay về hướng đó và nói rằng:

– Ở đây từ trường khá mạnh, có lẽ hội tụ nhiều ở khu đất nầy. Trong địa đất có mạch khí Âm và Dương. Mạch Âm hội tụ do ánh sáng ban đêm, mạch Dương do ánh sáng ban ngày. Lượng khí đó có khả năng thu nạp ở chỗ nầy nhiều hơn là do phía sau nhà có kênh rạch ngoằn ngoèo, nguồn nước dẫn theo lực hút và lực đẩy. Lực hấp dẫn của bên ngoài tác động độ cuốn xoáy về những chỗ có toạ độ cho phép tạo hình xoắn sâu ở dưới mạch nước ngầm gọi là Mạch Thuỷ Âm. Độ tầng nầy sâu hay cạn do tầng địa chất uốn khúc tuỳ theo vùng đồng bằng hay đồi núi. Ở đây do cây nhiều, bức xạ quang hợp thải chất khí cácbônic và bị lực hút mạnh hơn lực đẩy, năng lượng mạch nước ngầm rất sâu, khoảng cách lớn tạo điều kiện hình thành bụng chứa lớn, thông số cao dạng bức xạ tốt. Vì thế các lỗ mọi, lỗ còng đất chảy ra theo tia nước trong vắt khúc xạ ánh sáng mặt trời giống như màu cầu vồng rất đẹp.

Ban Tay

Bàn Tay Tự Chạy

– Còn bàn tay em hay lời nói để phản xạ đối đáp của tia nước phản hồi là do lực phát âm thanh từ khẩu âm của mình có sóng điện từ sinh học mạnh vùng nội thức và thần thức tiềm ẩn phát ra tác động dòng nước, hợp tác điều khiển theo ý muốn và kể cả qua mắt nhìn tập trung cao độ cũng có khả năng phát sóng năng lượng siêu tần sinh học để điều khiển ra lệnh. Vì thế sự bức xạ của ngoại vi bên ngoài tương tác bên trong năng lực tâm thức tạo ra hiệu ứng là kết quả của hiện tượng tia nước khi tắt, khi phun mạnh… Cũng giống như con người vận dụng tâm năng từ bên trong có khả năng tập trung chuyển ý được khói nhang lan toả theo ý muốn, hoặc chuyển tư tưởng theo áng mây đang trôi trên bầu trời cho thú vị anh à !

– Tất cả đều giải quyết ở dạng sóng siêu tần sinh học hoạt động sâu dưới vỏ não tiềm ẩn được ý thức giữ vững kết nối để chuyển hoá vật chất đối ứng dạng đồng pha thì giao thoa đồng nhất về hệ cảm xúc để thăng hoa và đạt ý đúng.

Anh Chín gật đầu lia lịa và nói:

– Anh trước kia theo đạo Cao Đài, có thờ thầy Thiên Nhãn cũng cho biết ánh sáng kỳ diệu của vũ trụ “thiêng” lắm, nhưng nghe em nói lại có nguyên lý khoa học có nguyên tắc hẳn hòi rõ hơn. Bằng cái tâm cái trí sự bức xạ sóng cao tần, sóng siêu tần, sóng ánh sáng, sóng siêu cực ánh sáng, lực hấp dẫn v.v… nghe thích quá !

Vừa uống nước vừa ăn trái chín thơm ngọt, trò chuyện nơi vùng quê nghèo yên tĩnh, tiếng chim chiều về tổ cất lên sau dòng kênh nhỏ. Mẹ đã về đến nhà, trên tay ôm bọc rau muống, rau mồng tơi, trái chanh, trái quýt. Anh Chín vui quá, khuôn mặt gầy gò, nước da hơi ngăm, tóc điểm bạc, người cao ráo và đôi mắt đầy cảm xúc diệu vợi, như thách thức muốn hỏi điều chi nữa, anh nhẹ nhàng từ tốn hỏi tiếp:

– Còn ông lão tóc trắng làm sao mà chỉ báu vật sai chi vậy ?

Tôi nói:

– Ông thử mình đó ! Để biết rằng lòng ham muốn vật chất quá ông sẽ cho hình tượng trước mặt. Sau ông mới dạy trí tuệ hiểu rằng càng nghĩ ham muốn, lòng tham nổi dậy thì “ma lực” là lực đẩy từ vùng rốn sẽ nổi dậy và điều khiển hoặc bị mê hoặc. Như thế tâm thức mình có hai phần lực là Lực Cảm Xúc và Lực Vận Hành.

– Lực Cảm Xúc (nhẹ nhàng) phải có chủ quản thể Sáng thì nghĩ đúng. Lực Vận Hành (mạnh mẽ) mà chủ quản là thể Tối thì ngược lại, sự ham muốn càng nhiều đến lúc sẽ dẫn đến các “ma tưởng” xuất hiện ở trong ta réo gọi, trong tư tưởng hay giấc mơ, tốt và xấu, thật và giả… Chính cái tâm của mình có hai mặt. Như vậy định luật ngược chiều và định luật thuận chiều vẫn mãi mãi tương tác trong quy luật của sóng sinh học và lực hấp dẫn bên ngoài. Thôi đó cũng là một bài học để hiểu, để biết và kinh nghiệm trong hành trình sự sống anh Chín à ! Còn bây giờ mạch khí mà mình đang thấy chắc là đúng rồi, có thể cho điều tốt ích lợi gì đó cho con người, mình sẽ khai thác và nghiên cứu tiếp. Vì ông lão nói rằng: “Ngươi là học trò phải học và trải nghiệm mới thành tựu được”, cho nên em nghĩ rằng mình còn phải nếm trải nhiều hơn nữa không biết ra sao tới đâu đây, ông đạo diễn không cho biết hết kịch bản đó…

Con nước lớn đang về chảy mạnh vào mương nhỏ nghe róc rách, tiếng sáo của anh Chín đang thổi du dương lẫn vào không gian miền quê vắng lặng bài hát Lòng Mẹ ngân xa trong một đêm thanh thản.

 

HỌC VÀ HIỂU

Sáng hôm sau tôi ra vườn nơi có khúc cây trâm bầu cắm xuống để định vị chỗ mà tôi nghi ngờ chưa rõ trong tâm tưởng. Tôi quyết định dọn sạch sẽ, phát quang các loại cây hoặc bứng trồng ra nơi khác. Anh Năm Nghiệp hàng xóm cùng đến phụ dọn chiều nay xong cho cao ráo và thông thoáng. Tôi phát hiện nơi đây có rất nhiều loài hoa nhỏ, màu trắng pha tím, có khi đượm hồng nhạt, chưa biết tên loài hoa gì. Sáng sớm tinh sương lung linh nhạt nhoà ánh nắng, hoa cỏ vẫn xanh mượt, như đùa vui, như muốn nói… Tôi cảm thấy dễ chịu, cảm giác lạ, gió ngoài dòng kênh thổi vào tàu dừa nước đong đưa từng hồi, đưa những lá cây vông bay lả tả.

Đêm nay một đêm trăng sáng mười lăm tháng mười âm lịch năm 2005. Khu đất mát rượi trải rộng khoảng trống chạy dài đến gần bờ kênh, cạnh bên vài gốc mận hồng đào và mận trắng sữa, thèm thuồng thả mình lơ lửng, vài con dơi bay qua lượn lại mấy vòng. Tôi ngồi trong chòi lá mới dựng xong chiều qua, giữa kê một chiếc bàn gỗ dừa, một chiếc võng vải dù cũ kỹ thời lính vẫn còn giữ kỷ niệm. Ánh trăng vằng vặc nhô lên khỏi hàng dừa rọi xuống sau áng mây lờ lững trôi. Tự nhiên tôi cảm hứng nhảy chồm ra sân, tay chân múa máy các động tác giống như thần quyền hay như võ cổ điển của người xưa, không biết mệt mỏi những cú nhào lộn, đinh tấn, trung bình tấn, trảo mã tấn… pha trộn liên hồi mồ hôi nhuể nhoải. Tôi thấy mình khoẻ hẳn, ngồi phệt xuống cụm bông cỏ dại, hai chân duỗi ra nghe dòng khí từ trong tâm cảm chảy về hay trong địa đất có sức hút hấp dẫn lâng lâng cảm giác kỳ lạ.

Chiếc cầu bắc qua dòng kênh sát bên nhà phía đầu ngõ, cầu bằng gỗ mù u có tay vịn và chống đỡ xiên qua lại. Mẹ tôi đang cặm cụi trên tay chiếc rổ, cái nơm bắt hến, bắt tép bạc và cá bống tượng. Tôi dõi nhìn theo dọc bờ đê hàng chuối sứ, Mẹ tóc điểm bạc, lưng còng, tảo tần quãng đời trong chữ tình, chữ hiếu cho trọn một kiếp mưu sinh, cơm áo gạo tiền, dày vò, khổ ải…

Vỏn vẹn kiếp đời có bao lâu

Nội tâm chuyển tải lại quá sâu

Thời gian chạy mãi sao không mỏi

Thân xác đời kia vẫn não sầu

Bút chuyển tay về hỏi viết chi ?

Du hành trải nghiệm những nghĩ suy

Tìm theo ánh sáng theo dòng nước

Cố mãi tìm sao chẳng thấy chi !

Và từ đó mỗi đêm về khi trong gian nhà vắng lặng, mỗi khi chợp mắt hình như thế giới bên trong bỗng hiện lên những giọng nói vang vang xa thẳm. Ý thức không kiềm chế được, nửa tỉnh nửa mê, có lúc hầu như chẳng tỉnh được tí nào, lúc tối lúc sáng, nghĩa là có thể xuất hiện ở tâm tưởng mình chỉ đạo của một người đàn ông nào đó. Có thể cao siêu thần thông quảng đại, có biểu diễn các động thái như truyện kiếm hiệp của tác giả Kim Dung hay phim chưởng của nhà đạo diễn “phong thần” nhưng có thể ngược lại là em bé nhỏ ngớ ngẩn ngây ngô khờ dại mong tìm bàn tay của Mẹ. Rồi có lúc bấn loạn tâm bởi những tia chớp phía trong loé sáng ám ảnh bởi giọng nói từ khẩu mình thốt ra “ta là thật”, nhưng sau đó “ta là giả”, tôi ôm đầu sợ hãi và gồng người chịu đựng. Ngoài trời mưa nhiều, sấm chớp dữ dội, mái lá giật lên từng hồi, bên dưới nền đất nứt nẻ vài con cóc tía bò ra, nhảy qua nhảy lại, cơn mưa giông kéo dài, tay tôi giơ ra định cầu cứu Mẹ nhưng không kịp rồi té ngã bên góc nhà, nằm mê man lúc nào không biết. Sáng hôm sau tỉnh dậy một ngày nắng đẹp, đàn bướm nhởn nhơ nô đùa bên thảm cỏ, bay lượn bên mương nhà một con chim bói cá. Tôi giật mình vì sự ám ảnh của đêm ấy, lòng thanh thản hơn và cố chống chỏi chịu đựng những cơn sóng dữ đang hành hạ tâm thức của mình.

Con đã tỉnh lại rồi Mẹ ơi !

Đêm qua ghê rợn suốt cơn mê

Làm sao giữ được dòng tâm vững

Chẳng lẽ buông tay bão cận kề

Thôi về nhận lại quá khứ ơi !

Buồn chi kiếp đoạ phải chơi vơi

Vượt lên nén chặt tìm tia sáng

Sáng tối âm dương luật đất trời

Cái hành thể kỳ lạ đó từ nội tâm dẫn về sâu thẳm nói với rằng:

Trở về chủ quản chính mình đi

Thấy rằng tương tác học được những lời chi

Cho muôn cảnh thiên đường đẹp

Tâm thể chẳng an lại hiểm nguy

Video 4000 Ngày Đêm Hành Xác

Những ngày tháng vật vã liên tục không ăn được, mà chỉ uống nước nhiều, có thể dùng loại đậu đen, đậu phông, hoặc các loại ngũ cốc, cơ thể hình như có dòng năng lượng dư thừa nào vậy, bỗng như sau cơn “bão tâm thức”đã đi qua thì tâm trí lại sáng lên và có sức mạnh kỳ lạ. Bàn tay có thể khiêng một vật nặng một cách dễ dàng và làm việc không biết mệt mỏi. Dòng tâm thơ từ trong tuôn trào hàng ngàn, hàng vạn bài thơ lục bát, tứ tuyệt, thơ tự do…

Đêm về khuya khoảng hai giờ, ông lão tóc trắng bỗng về trong giấc ngủ, ông nói rằng:

– Sáu tháng nữa lại khác, cứ cho trỗi dậy các thế lực trong ngươi đó. Mâu thuẫn cũng chính ngươi đó, giải phẫu phía trong mới thấy được mình. Đừng sợ thuỷ thủ ! Phải nắm chặt tay lái ! Quét rác đi ! Còn rác bên trong là còn vọng động, còn u mê. Tất cả là ảo tưởng từ tâm do cảm xúc của ngươi thôi. Mỗi người phải chịu đựng và sống với thế giới chính mình.

Một lúc sau đổi cảnh mơ tưởng là thuyền đang trên biển. Ông lão tóc trắng xuất hiện, cho tôi thấy cảnh khối sáng và biển bình yên.

Đào sâu lòng đất đi tìm ngọc

Vất vả đoạ thân biết thế nào

Đào cả tâm cang biết ngọc đâu

Phải chăng tìm thấy ngọc tâm trí

Sáng dẫn đường đi ý thức cao.

Sáng thức dậy một ngày mới, đón nhận những điều tốt nhất mình cảm thấy vui hơn, hình như được một bậc thầy chỉ dạy. Những ý tưởng lời thơ và triết lý đó hầu như chưa tin chính mình. Vậy là sao ? Miên man suy nghĩ người đó là ai ? Tôi cảm thấy như bừng dậy một ánh sáng loé lên trong đầu, rèn luyện kiên trì và chống chọi bằng con đường “thực nghiệm và khám phá chính mình”. Dòng nghịch khí bên trong vẫn tiếp tục tàn phá dữ đội những năm tháng ấy, năng lượng vùng nội thức bị rung cảm,  dao động của các cửa sổ thần thức bị mở các kênh tầng, xuất hiện khởi dậy những âm giọng nhân cách của âm tưởng, thế giới bên trong thay phiên hành hạ và giành nói. Có lẽ tiềm thức hoạt động xen theo cảm xúc của ý thức cho nên vô thức trỗi dậy phía trong như nhà không có chủ, tôi kinh ngạc và tự hiểu được điều ấy ở tâm thể mình. Tiếng nấc từ dưới đi lên liên tục, kéo dài một ngày 8 tiếng, 12 tiếng, có khi cả ngày lẫn đêm, kéo dài trên 4.000 ngày và đêm. Một người bạn là tiến sĩ bác sĩ Đạt ở đường Ba tháng Hai, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, anh nhiệt tình theo dõi và cho thuốc uống, thay đổi liều lượng nhưng không hết được và rất lấy làm lạ qua tiếng nấc kỳ quặc ấy. Người ta chưa ai hiểu rõ, kể cả các vị thầy thuốc đông y, các nhà khoa học tâm lý v.v… Lúc ấy chỉ còn tình bạn, tình thân của những bàn tay và ánh mắt nhân ái để chia sẻ cho tôi nhẹ lại. Các bạn bằng từ tâm là một liều thuốc an thần cầm cự chữa trị cho tôi tiếp tục học và rèn luyện vượt lên cơn bạo bệnh của tâm thức chính mình. Năm ấy vào khoảng tháng sáu âm lịch, trời mưa nhiều ngồi uống cà phê ven bờ sông Sài Gòn, có người bạn tên Hiền làm việc tại một Tổng Công ty đóng tại thành phố Hồ Chí Minh, người đàn ông này tướng mạo hơi mập, nước da ngăm, nói chuyện vui khôi hài và thích những điều lạ. Anh Hiền hơn tôi hai tuổi, hạp nhau ở tâm hồn cảm xúc, thường kể chuyện dĩ vãng và thích ca hát, anh ngưỡng mộ và mua tặng tôi một cây đàn ghi ta. Thế là tôi có cây đàn đẹp, gỗ tốt, cần đàn dài thon, bóng loáng, chạm ốc xà cừ, ánh màu rất đẹp. Từ đó với cây đàn, cây bút từng đêm ở miền quê tĩnh lặng, tôi thường ca hát, vẽ tranh, cảm thấy tâm nhẹ hơn, dễ chịu và tự tin. Ý thức mạch dẫn hầu như não bộ được làm chủ nhiều hơn trước, tư duy như biết nói như sáng tạo, tự ca sáng tác nhanh và các thể loại của cầm kỳ thi hoạ. Tiếng đàn văng vẳng mênh mang trong đêm, theo ánh trăng len lỏi qua tán cây kẽ lá. Mỗi ngày khu vườn nhà đẹp hơn, lá cây xanh hơn, chim về làm tổ nhiều, vạn vật như yêu thương, chìm đắm ngất ngây điều gì không diễn tả được. Từ khi có cây đàn thùng làm bạn, bàn tay tôi biết tự chơi các hợp âm riêng, cách “intro” và “acclist” cũng khác thường. Có lẽ từ trong nội tại có một dòng chảy năng lượng chuyển ra theo sóng sinh học và hệ cảm xúc, tốc độ có lúc nhanh như chong chóng hay chiếc quạt máy. Những người bạn Hận, Đức, Châu, Dung, là những nhạc sĩ, ca sĩ, đặt cho tôi cái tên là “nghệ sĩ miền nông thôn”.

Album Nhạc Tâm Thức 01: Tiếng Hát Từ Nguồn Xa Thẳm

Trường âm thanh kỳ lạ đó phát ra từ tiếng đàn có lúc làm cho người đối diện dễ chịu, rạo rực, vui tươi, nhưng có lúc làm cho họ khó chịu, đôi khi bị cuốn ngã và khóc lóc. Tôi giật mình và bắt đầu sợ hãi, những điều kỳ lạ đó là ngẫu nhiên hay kỳ bí. Sau nhiều lần lặp đi lặp lại những hiện tượng ấy, “ý thức mới” của tôi bắt đầu khởi dậy và ý nghĩ trả lời rằng: Hiệu ứng tương tác của âm thanh tác động từ cảm xúc mạnh đến cảm xúc yếu, tạo ra sự kích hoạt độ rung cảm xúc trỗi dậy.

Như vậy, cảm xúc sâu độ tầng cao đồng pha làm cho cảm xúc dưới của người đối diện bị cuốn hút và thích thú.

Còn cảm xúc sâu độ tầng cao nghịch pha sẽ làm cho cảm xúc dưới thấp của người nghe đối diện bị tương tác chuyển hoá dao động quật ngã hoặc sợ hãi, khóc lóc. Tâm họ lại vô thức do tiềm thức cảm xúc mở cửa. Tôi cố gắng dùng giấy bút và cố viết lại những “ý nghĩ sáng” của tư duy mình dẫn dắt và khám phá. Tôi đang trải nghiệm bản thân một cách thú vị và tự ám thị một niềm tin khi hiểu ra nguyên lý. Như vậy cuộc truy tìm sự tiềm ẩn của chính mình lần lượt được giải mã qua những điều trước mắt và chuyển động trong cảm xúc phía trong của tiềm thức, thế là một sự sắp xếp và chỉnh sửa chuyển hoá, ám thị giữa tích cực và tiêu cực trong tôi như một cuộc vật lộn chính mình để chống lại sự đối kháng, sự khủng bố của kho chứa bên trong mà các tần số đang tiềm ẩn trong “hố tối” để tìm “hố sáng” mà cứu cánh.

Kể từ rèn luyện và tranh đấu khổ luyện ngày và đêm với chính mình, thực hư đó vẫn là sự thử thách lớn. Ngồi một mình miên man thả tâm hồn nơi một cánh đồng xanh mơn mởn, đám mạ non trải dài xanh thẳm xa xa đàn cò trắng bay liệng, đua vờn kiếm ăn một buổi chiều đến, có hai ba người nông dân cặm cụi hì hục nơi bờ ruộng xa.

Cảm giác tâm trạng nhớ cha, nhớ mẹ, những ngày ấy đi qua trên ruộng nhà xưa không còn nữa. Tôi cầm trên tay một đòn bánh tét nhân chuối ăn ngon miệng rồi về nhà một bữa cơm chiều Mẹ đã dọn sẵn, khói bếp và mùi canh cơm như thoả lòng, ấm lại bởi sự chăm sóc của mẹ già, tưởng rằng con chưa lớn mà như tựa thuở nào.

Đêm nay ngồi viết lại nhật ký có lẽ đã được hơn 800 trang rồi, về cuộc du hành những năm tháng trôi nổi tha phương và sự thất bại nghiệt ngã của tình – tiền lẫn lộn, hồi ức ấy như một bộ phim còn hằn ghi nơi ký ức thế thái nhân tình của cơn bệnh hoạn kỳ quặc mà chỉ có tôi và tôi đang tìm cách thấu hiểu. Mặc dù bên ngoài xã hội người ta ngưỡng mộ, trân trọng, nhưng cái tiềm ẩn ấy phải giải mã thấu đáo và sáng suốt thì mới biết được mình bị bệnh về tiềm thức, về cảm xúc. Chỉ có bệnh nhân mới tìm được thầy chính mình, vì cái đau đó, cái khổ hạnh đó có ai biết đến, chỉ cho tiếng khóc và khổ đoạ ấy chuyển thành dòng thơ, tiếng nhạc và bức tranh của tâm hồn trong muôn ngàn ý tưởng của cảnh giới tri tưởng và sáng tạo.

Đêm ấy lão ông tóc trắng lại hiện về trong giấc mộng, ông lão nói rằng:

– Ta là thần thức của chính ngươi. Khi ngươi thấy ta, tưởng thức nổi dậy, lập trình hình ảnh và trở về dạng năng lượng. Nếu nội tâm mở cảm xúc sâu thẳm, ta là thế giới tưởng, chính là nhân cách tiềm ẩn của ngươi.

Tôi giật mình thức dậy và ghi chép lại một cách cẩn thận. Bỗng nhiên dưới chân tôi một vật gì đó như một con rắn, tôi nhảy dựng lên, co chân nhảy lên chiếc giường ngủ. Con rắn hổ lửa dài khoảng một mét, đang bò và luồn xung quanh một chiếc bàn gỗ. Tôi chộp lấy cây đàn gảy lên điệu nhạc, khẩu âm phát ra giọng lạ, âm thanh như một cỗ máy tiềm ẩn phát ra âm lực mạnh. Con rắn hổ co mình quấn tròn dưới chân chiếc ghế đẩu, sau đó bò ra phía vách nhà mất hút trong bóng đêm dày đặc. Mưa bắt đầu tí tách trên vách nhà lá, gió thổi mạnh khung cửa, cảm giác rợn người, con chó mực chạy tới lui sủa liên hồi khi thấy vài con cóc tía nhảy lung tung ngay trước cửa. Đêm nay tôi không ngủ được, có lẽ trong vọng thức của mình đang trỗi dậy điều gì và nội lực từ tâm thức vẫn không ngừng buông ra dòng âm thanh mật ngữ lạ:

RÊ A SÔ RÔ SÔ RÔ

BA RA A DA BÊ Á

RÔ RÔ SA RÔ BÊ Ô RÔ

TA LA Á LA DA BA Ồ RỒ

Tiếng đàn hoà cùng âm thanh giọng hát quay về như nguồn suối chảy kéo dài thay đổi nhiều độ tầng, âm vực cao thấp trầm ấm lúc mạnh mẽ hùng tráng, lúc nhẹ nhàng du dương như diễn đạt cảnh thần tiên bên hồ nước, bụi trúc mênh mang đắm chìm trời mây nước xa tít. Tôi ngẩn ngơ và mỉm cười vì thu lại giai điệu ấy trong chiếc cát sét mini cũ người chú tặng năm năm trước. Ánh đèn dầu của Mẹ leo lét rọi xuống bên thềm, tay bưng tô mì tôm cho tôi ăn trong đêm khuya khoắt.

Rọi xuống thân con đợi mỏi lòng

Sao con hành thể mãi trong đêm

Tâm con nghiêng ngửa Mẹ đau quá !

Chữ nhẫn, chữ kiên chịu kiếp đời.

Vu Tuyen Hoang

Giáo sư – Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng

Sáng hôm sau sợ hàng xóm nghe được những âm thanh kỳ lạ đó, tôi hơi lo vì người ta có ai hiểu đâu, họ sẽ cho là hoang tưởng hay hiểu lầm trường phái đạo giáo nào. Tôi vừa buồn vừa sợ, chỉ mong tìm chỗ luyện tập để mình tự hiểu, tự phân tích và chuyển hoá cho hoàn mỹ, đem cái lộn xộn trong nội lực tâm thức nắn tạo thành tư duy hiện hữu.

Hàng ngàn, hàng vạn lần luyện tập âm thanh của vô thức, có lần tìm cách lặn sâu xuống dòng kênh sau nhà, tay nắm rễ cây bần đầy bùn, lặn hụp phát ra âm thanh dưới nước để người ta không nghe thấy. Tuy nhiên những lực nén ấy quá lâu đã trở thành độ nhún của chiếc lò xo bung lên lực rất mạnh, vang xa và cao vút. Kể từ đó về sau khu nhà tôi không còn những con vật xấu đến nữa, như rắn rít, cóc nhái bỗng nhiên biến mất, đặc biệt loài muỗi hầu như không thấy xuất hiện. Bạn bè thân hữu đến chơi rất ca tụng khu vườn đẹp, yên tĩnh rộng sáu ngàn mét vuông mà không bị muỗi cắm mới thật lạ.

Giáo sư viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng, chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam một lần đến chơi, tham quan khu vườn và hết lời khen ngợi. Ông là một nhà khoa học, một hoạ sĩ, nhà thơ đầy tài năng và nhân hậu, là người thấu hiểu và quan tâm hiện tượng và khả năng kỳ lạ của tôi. Ông tâm đắc những gì tôi đang gặp và đang trải nghiệm. Ông nói với tôi rằng:

– Hãy đến với khoa học và sáng tạo sẽ là bước đi tốt nhất cho em để nâng cao và học hỏi.

Dòng âm thanh lạ từ đó luyện tập thường xuyên trở trành thói quen, mỗi khi hoà âm theo tiếng nhạc trở thành cứu cánh chữa bệnh cho chính tôi, như rửa sạch, như thay đổi, một cuộc cách mạng âm thanh bên trong thế giới nội tại được chuyển tại.

Ngày 10 tháng 3 năm 2006. Một người đàn ông tuổi trung niên giới thiệu là nhạc sĩ Bảo Phúc, đi cùng một nữ ca sĩ trẻ, đến nghiên cứu về dòng nhạc lạ này. Anh ghi âm những lần trình diễn của tôi và quay phim cẩn thận, dự định thực hiện một luận án âm nhạc. Chiếc cầu nối những người có nghiệp vụ chuyên môn và tâm đắc, có lời đề nghị chân tình hỗ trợ và động viên giúp đỡ cho tôi được hoàn thiện.

Bao Phuc

Nhạc sĩ Bảo Phúc

Tôi quyết định chơi thể thao, tập thể dục và tìm những người bạn đồng hành để tâm sự khi họ có cảm xúc lắng nghe, muốn quay ngược vào bên trong tâm thức. Họ là những người tìm về nguồn, tìm chân lý… Sự chân thành đã sạc cho tôi nhiều năng lượng của bạn hữu, của bàn tay tình thương và vạn vật siêu nhiên đã kết thành tinh hoa sáng cho sự sống.

Hành trang ấy may đến !

Cho ta hay cho người

Phút chốc vui

Phút chốc buồn

Cho mưa tuôn

Cho bão tố

Hằng mong giờ phút sáng

Ngày sáng hay tối

Gói gém ôm chằm

Yêu thương vô bờ

Mơ để có

Khó vẫn thành

Trời có mây xanh

Hoa có muôn sắc

Nhắc từ trong

Như tia chiếu

Hạt ấy từ đâu

Cho nhuỵ hạt sáng mãi đời

Đêm 02/09/2006

Video Giải Mã Dòng Âm Thanh Tiềm Ẩn

 

CHẠY HÚ VÍA

Sáng hôm nay về xã Phú Hưng, thị xã Bến Tre dự tiệc giỗ cha người bạn thân. Khu phố thị cuộc sống có phần sôi động, trên các bàn tiệc bày thức ăn thịnh soạn và chu đáo trông đẹp mắt. Tâm trạng tôi hôm nay cảm giác vô thức, cảm xúc lâng lâng là lạ.

11 giờ trưa khách đến đông đủ, ngồi kín khoảng 15 bàn tiệc. Bàn tôi ngồi có bốn người đàn ông và sáu phụ nữ, thêm một em bé nhỏ. Đưa đũa gắp lần đầu tiên, mắt tôi còn đang lựa chọn chưa vừa ý, như muốn tìm một món có thể là dĩa rau muống xào tỏi hay dĩa cà chua hấp chấm nước tương mè ăn cho ngon miệng, mọi người vừa ăn uống vừa thăm hỏi nhau. Mắt tôi bất chợt nhìn thẳng ánh mắt người phụ nữ ngồi phía đối diện có mái tóc quăn, mặc áo tím. Bỗng nhiên bà ta thốt lên từ miệng một âm thanh lạ:

– Ách Ma Ni Chắt Ka Ra Di Ô Dum Dum !

Tôi giật mình sững sờ và tiếp ngay sau đó hai người phụ nữ kế bên cũng thốt lên:

– Mi Ru Ix Xi Chat Ma Ra…

Họ nói với nhau một loạt dài, cùng lúc có đến bốn người phụ nữ phát ra tiếng nói lạ. Mọi người trên bàn tiệc ngạc nhiên, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi vội đứng dậy lén ra ngoài, đi nhanh về phía gốc cây nhãn và tìm cách rời khỏi đám tiệc ngay lập tức. Tôi phóng xe nhanh về nhà, đầu óc vẫn miên man suy nghĩ ánh mắt của mình đã phát ra bức xạ sóng điện sinh học vào đôi mắt nhạy cảm của người phụ nữ ngồi đối diện, làm cho hệ cảm xúc bị trỗi dậy, âm thanh lạ phát ra. Tiếng nói ấy chẳng qua là từ chiều ngược của tiềm thức bị khai mở, tạo ra sự rung động âm thanh cảm xúc ở các cấp tầng khác nhau, giống như bản thân tôi vậy. Xe vẫn chạy, đầu óc vẫn còn nghĩ ngợi nhiều về chuyện ấy, không biết bạn Hảo chủ nhà ra sao khi biết hiện tượng này. Tôi vẫn lo sợ và dừng xe ghé vào quán nước ven đường gần cầu sắt. Quán là một nhà sàn gỗ ven con kênh thật đẹp, nước lớn đang chảy về cuồn cuộn, cuốn theo từng cụm lục bình kéo nhau trôi mãi. Ngồi ngắm cảnh cho tĩnh tâm, uống tách  cà phê ấm và hút một điếu thuốc Bến Tre the cảm thấy sảng khoái. Quán vắng khách, có lẽ chỉ một mình tôi ngồi đây thôi. Tôi thò tay vào túi xách nhỏ bằng da cũ, lấy ra một xấp giấy trắng và dùng bút vẽ theo thói quen, tuy nhiên lần này bút không vẽ mà viết dòng chữ, tôi đọc theo:

Câm lặng thì không ai biết

Nếu nói thì phải đúng

Vật khác người nụ cười cũng khác

Vật thấp và vật cao khác nhau tiếng nói

Bí ẩn chẳng qua chưa hiểu

Biết rồi thì cám ơn vạn vật xung quanh

Kể cả không khí cho ta thở

Mở ra mới thấy, mở đúng mở sai

Nói cho ai đúng nơi đúng chỗ

Cổ điển là xưa, hiện đại là nay

Hai thứ đó giao nhau mãi

Nếu biết là sự truyền dẫn muôn đời của dòng chảy vật chất trong sự sống

Hãy thấy, hãy nghe để học và hiểu cho đúng

Nếu biết mà không hiểu, chưa phải là biết

Nếu hiểu mà không biết, chưa phải là hiểu.

Tôi ngả người trên chiếc võng làm từ vải bố bao gạo, cảm giác êm ả, làn gió mát rượi gợi nhớ kỷ niệm nơi đây, một thời đi qua cơm áo gạo tiền, với chiếc túi xách, hộp màu, bút chì vẽ, những vật dụng hành trang kiếm sống trong các buổi chợ đi vẽ dạo, vẽ mướn. Trên vách tường, vách gỗ hiện lên các bức tranh màu dầu, ảnh chân dung cũ rách truyền thần, phục hồi lại hàng vạn bức trên khắp nẻo đường miền tây nam bộ.

Rồi có lần như lãng quên, đôi lúc chợt nhớ lại, ký ức đó vẫn là sự thôi thúc mạnh hơn trong nghịch cảnh đau thương để trở thành bài thơ hay bức vẽ cô đọng, ấn tượng, sống lại không gian và thời gian ấy.

Thôi ta về nhà ta đã !

Văn chương chi sao mộc mạc tâm hồn

Sợ nhiều rồi, ta sợ cả ta thôi

Ta không biết, biết nói cùng ai vậy

Tin cậy ai đâu ? nghe nhiều lời sằng bậy

Hỏi đúng, hỏi sai, thôi xin hỏi đến Thầy

Mỗi một đời như mỗi kiếp xưa

Kiếp nay đó mỗi ngày một khó

Bài toán đó có còn nơi đó

Giải được chăng mã số ẩn tìm

Mắt lim dim thơ thẩn góc nhìn

Thân trải nghiệm học nhiều mới biết

Cố thương tiếc luỵ nhiều sao kể xiết

Đạo diễn ơi ! Cho diễn đến phút nào

Thôi ta về bên tre trúc lao xao

Chờ thổi mát một tâm hồn vụng dại

Tiếng máy đuôi tôm Kohler của một chiếc thuyền chạy ngang làm tôi tỉnh mơ màng, những vần thơ như bay mất. Rời khỏi quán qua con lộ lớn quốc lộ 60, đi tắt về xã Thành Triệu, qua cầu Kinh Điều ra vàm Bà Hét, bứt vài bụi dây lức, mấy mớ nhãn lồng đem về nhà cho Mẹ nấu nước mát.

Đêm nay sau chuyến du hành nhiều ngày đây đó, nào vẽ kiếm sống, nào thăm bạn nghĩa xưa, thăm thầy cô giáo cũ, được Mẹ cho uống nước mát nấu bằng dây nhãn lồng, dây lức, đậu đen, tôi thấy mình khoẻ hơn, giấc ngủ ngon.

Chìm ẩn trong đêm vắng

Chập chờn dòng tưởng gợi về

Bốn bề yên lặng đề huề

Cây bút chạy chỉ qua chỉ lại

Bút vẽ chi hình thù lạ vậy

Chợt nhìn ra đường nét lăng quăng

Ngang dọc đó biến thành xáo trộn

Sóng não đó in như luồng điện

Chuyển từ tray hay chuyển cả thân tâm

Giấy vàng hoe hình thể lâm râm

Cho ta vẽ bao hình sinh vật

Xáo trộn quá ngổn ngang chất ngất

Khi tranh kia cho rác tâm hồn.

Video Đoàn Việt Tiến Vẽ Tranh Rác Rưởi Từ Tâm Thức

Khi thức dậy tôi nghĩ rằng giấc mơ tưởng ấy diễn lại những giai đoạn chuyển cảnh của cuộc đời mà bộ ghi của não đang tìm cách lọc lại những từ trường rác rưởi, nặng nề của thế giới nội tâm còn giữ lại chưa thoát được, bị ức chế, bị lúng túng, xoay vòng không phương hướng. À đó là “tranh rác rưởi”. Tôi vội vẽ ra, bàn tay vẽ, khi não bộ muốn giải phóng rác tồn đọng ở nội tâm thì vẽ ra liên tục, bàn tay tự chạy vẽ ra nhiều trên giấy rồi vò nát, quăng vào nơi chứa rác.

Rác trở về với rác

Hay rác tạo thành than

Thêm đẹp bức tranh than

Chuyển từ cao hay thấp những nấc thang

Ta khôn lớn từ khi ta biết dại

Cự cãi nữa chi cho rác dậy

Phút bình yên khi tâm thể một vầng tròn.

Từ đó trở đi tôi có ý niệm rằng ly nước để lâu có cặn bã, năng lượng có hai dạng thuận và nghịch tương phản, tạo ra tốt và xấu, trong tốt vẫn có xấu. Ví dụ tế bào tiến hoá thì phải lão hoá. Nếu làm chủ cái tốt và xấu, đó là sự kiểm soát, thì vật chất gìn giữ tốt hơn, lau chùi sạch đẹp hơn, bụi thành rác sẽ ít bám víu. Cỗ máy khổng lồ của tâm thức sâu xa lắm, tiềm thức bất tận còn ẩn sâu. Cuộc thám hiểm khám phá chính mình còn dài. Các miếng giấy vẽ rác bên trong lên đến con số ngàn số vạn tấm, lần lượt bị huỷ bỏ trở về với thế giới vật chất, nhờ vậy tâm hồn tôi cảm thấy khoẻ lại, sáng suốt hơn và tươi trẻ hơn.

Video Vẽ Tranh Rác Rưởi 

Ngày 17 tháng 5 năm 2006. Sau nhiều năm khai mở phía trong cảm xúc, thế giới nội tâm ẩn hiện trên, dưới, ngang, dọc và các chiều khác nhau trong một hệ quy chiếu, tôi dần dần nhận ra sự thật thông qua tự khảo nghiệm, tự phản biện và được dẫn dắt bởi chủ thể sáng trí tuệ. Tôi ngày càng tự tin hơn và bắt đầu hành trình dò tìm năng lượng tiềm ẩn kỳ lạ đó, để giải mã thành hiện thực cho cuộc sống chính mình. Niềm khát khao chiến thắng chính mình khởi dậy, khi đó lực lượng đối kháng của tâm trí như hạ xuống. Nhờ niềm tin mãnh liệt vào nguồn gốc và quy luật của Bên Ngoài và Bên Trong đã tạo cơ hội tốt cho sự rèn luyện. Mỗi người đến với tôi sẽ mang đến cho tôi một bài tập, mỗi hành động, mỗi ý nghĩ của họ đều là hiện tượng nói lên bản chất sự giao tiếp, giao thoa trường khí, thực hiện chủ đích của sự tôn trọng, cảm thông, lắng nghe và chia sẻ… Dần dần “người bệnh cảm xúc” lần mò, tìm ra kho chứa bên trong của tiềm thức, đó là một thế giới dày đặc thông tin, có tầng, có cấp, có muôn màu muôn sắc, lưu trữ từ các thế hệ tiền nhân còn giữ lại, là hạt sáng, hạt tối, một thế giới siêu tần số phía trong tâm tưởng, kho chứa của hàng ngàn, hàng vạn niên của ký ức còn ở lại.

Xin quý vị và các bạn tham khảo dưới đây mô tả về sự sắp xếp, sự chuyển động và sự thay đổi của Hệ Tiềm Thức con người, bước đầu khám phá năng lực tiềm ẩn của não bộ trong vận hành của cuộc sống.

 

ELIP TIỀM THỨC

Con người và sự sống được quyết định qua yếu tố chính là não bộ. Như vậy mọi hành động và phán xét của lý trí vẫn tuỳ thuộc vào hai hoạt động của Hệ Cảm Xúc và Hệ Vận Động.

Khi hội tụ ba góc của não hoạt động cân đối các kênh tầng đều quy nạp về điểm giữa của tam giác tạo ra độ xoắn chuyển động thuận nghịch phát ra sóng siêu sáng hoặc sóng siêu tối của não dẫn dắt ý thức chủ động cho ý nghĩ và hành động để được thực hiện độ xoắn đó hình thành đậm hay nhạt mạnh hay yếu tuỳ thuộc vào cấu trúc của tâm tưởng (tư tưởng từ cảm xúc) phát khởi vận hành giữa bên trong nguồn và bên ngoài bức xạ tương tác.

Độ xoắn lúc ban đầu bản nguyên gốc là một vòng tròn chuẩn cân đối nhưng do thực thể sống là bản thân con người đang đứng ở trái đất nên não bộ phải bị chi phối lực hút của trọng lực kéo xuống phía dưới và lực đẩy lên từ lực hấp dẫn vũ trụ tạo ra thuận nghịch biến dạng thành hình elip chuyển động không ngừng tạo ra sự sống và hoạt động cho sự sống sinh tồn. Mời quý vị và các bạn xem cấu trúc elip bầu dục tiềm thức dưới đây:

Elip

Mô tả ý nghĩa của 12 tầng nội thức não bộ.

12 Tang Noi Thuc

Bản chất của tiềm ẩn phía trong não (chiều ngược) từ 12 đến 1 đều là Âm (Âm Cao đến Âm Thấp). Tất cả các tầng đó được tham gia chủ động của ý thức bên ngoài (chiều thuận) là Dương. Hai khái niệm thuận nghịch nầy hoạt động kết nối với nhau để tạo ra một hệ quả Đúng và Sai.

Như vậy lý trí chủ động là then chốt huyết mạch cao nhất cho sự thành công của Cảm xúc và Hành động.

TRẠNG THÁI BIỂU HIỆN CẢM XÚC VÀ VẬN ĐỘNG của 12 tầng tiềm ẩn của não bộ

Khi Ý Thức hoạt động, những gì của ký ức được lập trình nhanh để trả lời cho Ý Thức hiểu và thực hiện. Tuy nhiên sự hoạt động của Ý Thức vẫn không biết rằng chiều sâu các kênh tiềm ẩn đó đang hình thành và phát triển như thế nào, từ đó sinh ra hiệu quả tốt và xấu, thất bại hay thành công.

Lập trình của ý nghĩ hết sức nan giải và rắc rối, phức tạp và tinh vi vô hạn định. Hệ thống siêu nhạy phía trong não (chiều ngược) là siêu giác quan năng lực lạ hoặc kho chứa của Hố Đen và Hố Sáng.

Như vậy thế giới tâm thức do tiềm thức chỉ đạo bởi cảm xúc và vận động đều được vận hành và thay đổi liên tục từng khắc của nhịp thời gian do tác động bức xạ, do tương tác khách quan và chủ quan ứng biến để tạo hiệu ứng. Qua đó khai thác sâu vào hệ cảm xúc con người mới thấy biểu hiện tâm lý qua các trạng thái như sau:

Diễn giải 12 tầng Hệ Cảm Xúc từ cao đến thấp.

 • Tầng 12: Con người thấy thăng hoa và muốn sáng tạo.
 • Tầng 11: Muốn cảm nhận dùng trực giác mạnh.
 • Tầng 10: Khẩu âm muốn nói cho thuyết phục.
 • Tầng 9: Muốn thực hiện cảm xúc bằng hành động.
 • Tầng 8: Muốn được thoả mãn bay nhảy, bềnh bồng.
 • Tầng 7: Thể hiện sức mạnh của bản ngã.
 • Tầng 6: Khổ đau, hờn oán (lý trí mất kiểm soát).
 • Tầng 5: Hoả lửa tâm nổi dậy, la hét, tức giận.
 • Tầng 4: Chửi mắng, hung hãn, đập phá.
 • Tầng 3: Gục ngã, quằn quại, nhăn nhó cơ mặt, tứ chi múa máy.
 • Tầng 2: Bò lăn, trườn, nặng nề than oán như con vật.
 • Tầng 1: Bất động, ngất xỉu.

Diễn giải 12 tầng Hệ Vận Động từ cao đến thấp.

 • Tầng 12: Thể hiện mình là chúa tể thiên hạ, bắt nhiều người quy phục.
 • Tầng 11: Cho mình là thấu đáo thế gian.
 • Tầng 10: Thét ra giọng nói mọi người phải quy phục.
 • Tầng 9: Muốn dựng ra môn phái có đệ tử và nhóm hình thành.
 • Tầng 8: Thoả mãn mê say không bờ bến.
 • Tầng 7: Đáp trả dùng lực đè bẹp người khác.
 • Tầng 6: Khóc lóc, la hét một cách ngu muội, tối tăm.
 • Tầng 5: Hét tiếng con cọp, sư tử, cắn xé khi cần thiết.
 • Tầng 4: Chân tay múa đá hung tợn, cơ mặt giống khỉ hoặc heo rừng.
 • Tầng 3: Rùn người xuống bò trườn giống thú hoang dã nhưng rất ghét con người.
 • Tầng 2: Không biết đau đớn lăn bò tàn phá những gì xung quanh.
 • Tầng 1: Nằm im, thân hình cứng và rất nặng (trở về lực hút Âm, lực hút quả đất).

Vì thế các tầng não bộ đều phải tương đồng với nhau, Ý Thức (não trên) phải làm chủ và kiểm soát chặt chẽ hai hệ Cảm Xúc và Vận Động để cùng nhau hội tụ vào điểm chuẩn (tâm điểm), gọi là tâm điểm hội tụ của não thì chúng ta sẽ tiến bộ nhanh, tư duy sáng tạo tốt và cách sống, đối nhân xử thế hay tranh đấu sinh tồn đều có quy ước rõ ràng, sự thành đạt cao hơn và sẽ tìm được sự an bình và tiến hoá.

Sau 15 năm trải trải nghiệm và nghiên cứu chính mình, những kiểm chứng và tài liệu giữ lại được chứng minh rõ và sự bí mật của con người lần lượt được giải mã một cách có nguyên lý khoa học thực tiễn về đề tài tâm lý chuyên sâu mà tôi đã dùng hết tâm năng và trí tuệ để ghi chép lại, gởi gắm đến các bạn muốn tham khảo, tìm hiểu và khám phá. Chúng ta lần lượt sẽ đi sâu vào từng trang tiếp theo về “tư duy ý thức mới”. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá!

Những câu chuyện thường xuyên diễn ra như một kịch bản có sắp xếp, có bố cục chặt chẽ, theo một trình tự logic, như các chuyện “ Kho báu dưới lòng đất”, “Mạch khí hội tụ”, “Dòng chảy ngữ âm kỳ lạ”, lần lượt tôi kể lại.

Anh Chín hàng xóm mà tôi đặt tên là “người đàn ông phản biện”, anh rất quan tâm những câu chuyện của tôi và thường xuyên đặt ra những câu hỏi thắc mắc mang tính phản biện. Một hôm anh đến nhà chơi, tôi kể  câu chuyện về “Người phụ nữ Na Tra”, anh Chín gật đầu cười và nói:

– Cứ kể đi, anh nghe đây !

Ngày hôm ấy miền quê đang vào thời điểm vụ mùa chôm chôm và nhãn. Mùi hương trái nhãn đang chín cùng với hương hoa sứ hoà quyện, lan toả. Tôi đang ngồi gần hồ nước cạnh nhà, trên tay cầm chùm nhãn chín. Ngoài cổng nhà tiếng chó sủa gắt gỏng, có người phụ nữ chạy thẳng vào sân nhà, hét lên dữ dội, mắt trợn ngược, mặt đỏ bừng, hai gò má vênh lên. Cô ta chỉ thẳng về hướng mặt tôi và nói:

– Ta là Na Tra đây ! Sao ngươi dám có mặt trên lãnh địa của ta ? Có cút khỏi nơi đây không !

Mẹ tôi đang ngồi nói chuyện với bà mợ dâu thứ năm gần đó, cùng với Phượng em gái tôi, mọi người nghe tiếng quát tháo đều hoảng sợ, định bỏ đi. Tôi bèn lên tiếng:

– Khoan ! Đứng lại đi, đừng chạy !

Lập tức hai bàn tay tôi vận khí thật nhẹ và nội lực từ nội tâm bật dậy, năng lực của thần thức tung chưởng qua động tác múa lượn. Người phụ nữ quấn lại khăn ngang cổ, ngửa mặt cười:

– Kha kha ! Kha khả ! Ha Ha Ha ! Hí Hí Hí ! Và chu miệng nói:

– Đừng giở trò hề trẻ con !

Tôi tiếp tục vận lực khí lần thứ hai, chuyền tay lướt nhẹ áng tầm mắt, tay kia tung chưởng mạnh về phía người phụ nữ, độ nén của năng lượng phát ra sóng điện sinh học, tác động cuốn dòng cảm xúc thấp kém ấy và biến thành lực đẩy, người phụ nữ bị văng xa khoảng một mét, ngã dụi vào vách lá và rơi xuống nền đất một tiếng huỵch thô kệch. Dáng người mập lùn, thân hình to tướng ấy bị “nốc ao” ngay lập tức.

Những người thân trong gia đình thấy vậy vừa ngạc nhiên vừa ngại, Mẹ tôi chạy đến nắm cánh tay người phụ nữ kéo dậy và hỏi:

– Nhà cô ở đâu vậy ?

Người phụ nữ tỉnh táo hẳn, nét mặt láo lia vừa sợ sệt, vừa mắc cỡ, cô ta trả lời:

– Dạ nhà con ở Phú Long gần nhà chú Mười Đàn.

Mẹ tôi biết hướng và gật đầu cười, mời cô ta uống nước và nghỉ ngơi. Cô ta nói rằng đến đây lúc nào không biết, tự động trong người thấy khó chịu phải đi bộ nhanh từ nhà đến đây rồi sau đó làm gì không còn nhớ nữa.

Tôi theo dõi hết câu chuyện mà người phụ nữ vừa kể, rồi bước vào trong chòi lá, ngả mình trên sàn gỗ, nhận ra rằng năng lực tiềm ẩn thật kỳ lạ, giống phim Hồng Kông quá ! Có lẽ mình bị ảnh hưởng phim chưởng, sao mà có thể hất tung được người phụ nữ ấy… Dòng chảy trong tư tưởng vẫn tuôn trào mà chưa trả lời hết được. Thôi, tôi bình tâm và tự trấn an mình.

Có lẽ một cuộc đấu phép bằng năng lượng vô thức đầy ngoạn mục, sự thật đã xảy ra như thế, nhưng xã hội bên ngoài người ta không ai hiểu được. Sự thử thách và tò mò đã thôi thúc tôi tiếp tục tìm hiểu, trải nghiệm và nghiên cứu chính tôi.

Con ve sầu nào vẫn đang say sưa ca hát trên cây, giọng điệu vang vọng từng hồi như hành khúc, thúc đẩy nỗi niềm trăn trở, nỗi buồn man mác.

Nhớ người, nhớ đơn vị chưa về thăm được. Chiếc balô, túi tài liệu giờ còn hay đã mất. Ngày về phép nghỉ dưỡng còn nhớ câu nói văng vẳng của sếp Nhựt, thủ trưởng đơn vị:

– Thôi về tạm nghỉ dưỡng bịnh đi ! Cố lên nhé !

Đến bây giờ hồi tưởng khung cảnh ngày ấy vẫn nguyên vẹn tâm trạng, kỷ niệm đồng đội và những bức tranh về người lính còn đang vẽ dở dang nơi đó.

Sao ta không về được nơi không gian cũ

Ủ rũ buồn chi năng lượng ngược chiều này

Vô thức quá ý thức đâu xin trở lại

Để tư duy kia sáng tạo thêm nhiều

Chiều năng lượng bên trong mau toả sáng

Đừng kéo ta réo gọi bông đùa

Đừng cho ta lúc thắng lúc thua

Xua tan nữa, đến bao giờ mới hết.

Anh Chín nghe gật gù cười, mắt sáng lên và nói:

– Em giải thích anh tạm cho hợp lý, nhưng cả đời anh vẫn mong tìm được lời lý giải này, bởi xưa kia tổ tiên mình nhiều đời trôi qua đều thấy biết, nhưng đến hôm nay thời buổi khoa học kỹ thuật tối tân rồi vẫn bế tắc, đâu có máy móc nào đo được cái sóng siêu tần sinh học như em nói đâu, hay là cái tâm tưởng, thế giới tưởng đó, chỉ một số người biết, người khác không biết.

Anh Chín tiếp tục:

– Mỗi người có tâm tưởng khác nhau, kênh tần khác nhau. Hệ thống tổ chức dầy đặc không biết bao đời ghi lại qua các hạt sáng, có chỉ số, thông số và mã số bí mật. Qua tiếp xúc với em, anh Chín loé lên nhiều điều tự hiểu một cách thú vị là: Em trình diễn bằng năng lực nội tại, chiều sâu vận hành và trả lời qua kết quả của hiệu ứng. Chỉ có hai nguyên tắc tương tác: một là, giao thoa đồng pha tạo ra kết quả tốt; hai là giao thoa nghịch pha, tạo ra sự phản hồi, kết quả xấu.

Điều đáng nói nhất là người ta không hiểu được, vì những người bị khai mở hoặc là đột biến kiểu này rất khó hiểu.

Anh Chín phản biện lại, ý kiến của một người trầm tĩnh và hiểu biết, có lẽ anh đã dày dặn hơn, chứng kiến nhiều mà tư duy hoạt động theo kiểu phán xét và kiểm chứng, vì vậy tôi phải tập trung ý thức mạnh để trao đổi và đối phó với anh. Anh Chín kể rằng:

– Ở vùng miền quê này hiện tượng những con người bị chứng bệnh kỳ quặc có rất nhiều, như anh Chín Suyễn ở xã Quốc Thành, rồi anh Sáu Đủ ở ấp Phú Long cũng vậy. Đang làm ăn khoẻ mạnh bình thường, đến một ngày nọ bị hành bệnh giống như người cõi trên, nói huyên thuyên chuyện trời chuyện đất, như ông này bà nọ, rồi sau đó làm thầy thờ cúng trang lễ lại hết bệnh. Từ một người bình thường dân giã nay trở thành “thầy” của nhiều người, ai hạp thích thì sùng bái như thần, như thánh, còn ai phản bác, nghi ngờ thì nói ngược lại. Chẳng biết đường nào mà sờ. Nay gặp em bệnh, anh quyếtđeo sát để tìm hiểu thực hư. Cũng may là em tâm tánh chân thật và biết rèn luyện lấy mình để học và lý giải cho anh hiểu biết rất nhiều, thú vị lắm em à ! Anh nghĩ rằng có lẽ điều này mở ra tầm nhìn mới về cái tâm linh mà dân gian cho là huyền bí đó. Anh hy vọng ở em là người thật việc thật, sẽ sáng suốt tìm cho mình một chân trời mới của khoa học Cận Tâm Lý hay khoa học về sóng siêu tần sinh thể mà em khám phá được. Anh mừng lắm, thôi sẵn đây mời em ngày mùng tám âm lịch tháng tới anh cưới vợ cho đứa con trai đầu lòng, em đến dự chung vui ly rượu trà với gia đình em à !

Video Ôgn Chín “Phản Biện”

Anh Chín về ra khỏi cổng, giàn hoa bông tím vẫn thẫn thờ lơi lả những dây rơi hạt nhỏ đong đưa trong gió mát, như chào người anh khó tính. Chữ “đâu ra đó”, “biết trước biết sau” của anh làm tôi tâm đắc và ấn tượng để ghi nhớ.

Dõng dạc bao lần mãi bâng khuâng

Nắm chặt tay chèo giữ cán cân

Đường đi muôn cảnh đi không khó

Chỉ khó lòng ta chẳng hải đồ.

Khi anh Chín Xê ra về rồi, tôi còn phân vân tên anh là Xê, chắc là ý nghĩa xê dịch, tức là không chịu yên, biết chỉnh sửa. Cớ sao mà câu chuyện nào của tôi anh Chín cũng tìm cách trắc nghiệm và thường hay phản biện, lý luận chặt chẽ anh mới chịu, đủ chứng cớ mới thuyết phục được anh. Đúng là một người nông dân có trí thức, chịu tìm tòi bản chất của sự thật, cái nguyên lý của cuộc sống thực tiễn. Tôi sẽ đặt tên anh là “Ông Trắc Nghiệm”, tôi còn phải tập luyện và học hỏi thật nhiều để đối phó với anh.

Cám ơn Ông Trắc Nghiệm nha !

Đánh thức lòng ta viễn cảnh xa

Tìm ra chân lý “nhân sự sống”

Trả lại thế nhân tự thuở nào

Bao giờ cho đến biết bao giờ

Làm sao ngăn được những dòng thơ

Vượt qua nghịch cảnh xa thiên lý

Vượt cảnh trùng khơi mới biết đời

Vạn lần trăm nẻo đã di dời

Tại sao tâm khảm vẫn chơi vơi

Luật thơ tứ tuyệt sao “xen cốp”

Chỉ thoả lòng ta vọng bốn bề

Mời cả bạn bè dẫn đến chơi

Con thuyền chờ đợi chẳng chơi vơi

Tình thân bạn hữu như rượu quý

Uống mãi đêm nay dọn hết sầu

Chiều buông mây nước xuống thuyền câu

Ngắm nhìn cá lượn nước thật lâu

Hỏi sao tiên cá không mang đến

Thả khí cá kia sống thật dài

Tay cày tay cuốc vẫn miệt mài

Lay hoay nặng nhọc vẫn mê say

Mồ hôi tắm nắng chưa lau cạn

Lực bất tòng tâm chẳng kéo dài.

Rồi dòng chảy vẫn quay về của quá khứ như muốn kết nối với hiện tại, như nhắn nhủ với tôi rằng: không thể mất đi những gì nơi ấy dù cho là cái khổ, cái u mê hoặc sự vui sướng, nếu biết tận dụng, sàng lọc lại kinh nghiệm mà chuyển hoá sẽ thành tinh hoa mới cho hôm nay và mai sau.

Như vậy cái móc xích đó tôi không rời bỏ được, chính vì thế đêm hôm qua ông lão tóc trắng cho tôi một bài thơ trong giấc mơ tưởng:

MỞ CỬA TÂM HỒN

Quá khứ ơi ta sợ chứ !

Dĩ vãng ơi ta đón về

Dọn chuyện cũ cho chuyện mới

Vun xới đào đi tự tấm thân

Lầm lũi mở ra tự biết

Cuốn sách từ tâm quý biết dường nào

Khi gặp Thầy ta phải làm sao

Ngả nón chào hay dâng rượu quý ?

Thầy đâu có trong đời du hí

Tiếng cười kia ta nghe thấy của chính mình

Tự đắc, tự ta, ta chẳng biết

Hãy thật đi, cái thật nghĩa là sao

Dối gian chi cho tâm khảm lao xao

Thôi dọn mãi tấm thân muôn rác

(Vần thơ từ giấc mơ tưởng)

Đêm 23 tháng 9 (âl), 2006

CHỮ SÁNG BÌNH YÊN

Viết và đọc, lật đi nhiều trang giấy

Viết chữ xưa hay viết chữ nay

Đọc ở đâu, lấy từ đâu

Có phải năng lượng đó từ nơi kho chứa

Núp hả, trốn chi vậy ?

Hãy ra đi, trang giấy trắng mà

Sợ gì đâu xấu xí chẳng già

Phải ra hết nhanh lên thôi chậm chuyến

Không hiểu nghĩa, kỹ đi sẽ hiểu

Hỡi ông cao, ông sáng chuyển đò kia

Chở đem cho chẳng sá bao nhiêu

Công gánh nặng ta kia phải gánh

Sao so sánh để rồi không so sánh

Cố tìm quên trên “chữ sáng bình yên”

 

NGƯỜI ĐÀN BÀ ĐỘT BIẾN TRÊN CHUYẾN XE MIỀN TÂY

Lần đó tiết trời gần Tết, cơn gió lạnh nhè nhẹ, gió heo may phảng phất cho hoa mai đua nở, rực rỡ cánh hoa vàng ươm sắc còn búp non nở nhuỵ khoe nắng mới màu hồng, bừng dậy trong tôi một gợi nhớ kỷ niệm của ba cô gái Tiền Giang thân quen mà ấn tượng, giờ thì quyết định đến thăm bằng một chuyến xe đò về miền Tây.

– Về đâu anh ? Chủ xe hỏi.

Tôi trả lời:

– Ngã ba An Hữu, Cái Bè.

Xe chạy nhanh hàng cây như chạy ngược lại, đoạn đường dài không gian đường chân trời hội tụ xa tít.

Trên chuyến xe đò được người ta sắp chỗ tôi ngồi hàng ghế phía sau. Cạnh bên là cô gái có làn da trắng mịn, khuôn mặt trái xoan rất đẹp, hàng mi cong bên đôi mắt đen, ẩn chứa nội tâm dấu kín. Chiếc áo cánh để lộ bờ vai thon thả, rủ trên vai làn tóc dài lơi lả đen bóng, làm cho nước da thêm sáng. Mọi người đang gật gù ngủ, người lơ xe bước đến chỗ tôi để thu tiền xe. Tôi đếm tiền hơi chậm, xe lắc lư đồng tiền rớt lên rớt xuống làm cho anh lơ xe bực mình, mọi người dồn về nhìn tôi, ai đó nói câu châm biếm và hiểu lầm “Ngồi bên người đẹp mà quên hết !”, cô gái nghe thấy nhoẻn miệng cười và cảm thông cho tôi lúc ấy.

Bỗng có tiếng quát lớn vang lên ngay phía trước mặt, cách tôi khoảng ba hàng ghế và một tràng dài giọng nói lạ phát ra:

– Chắc Dô Mi A.

– Chắc Ri Át Ra Át Ri !

Tôi giật mình vì người đàn bà tóc ngắn như hớt cua, đang chỉ tay thẳng vào mặt tôi và điệu bộ như đánh võ. Tôi nói thì thầm nơi miệng: “Tới rồi ! Tới nữa rồi !” và hít sâu một hơi, vận khí rồi thở nhẹ, người đàn bà vẫn hung hăng nhe răng, nhăn mặt, mắt nhắm mắt mở, hai tay múa máy liên tục như hỏi tội tôi vậy, mọi người trố mắt nhìn theo. Bằng phản xạ tự nhiên, tôi giơ tay phải cho năng lượng vào mạnh và quơ quơ nhẹ tay trái khoảng hai ba vòng rồi phát sóng lực từ tâm thể để đáp trả. Người đàn bà cất tiếng cười khả khả, nhưng chỉ vài giây sau cú tung lực đó làm cho người đàn bà bị ngã xuống bên hàng ghế, có người thân đỡ dậy. Lúc đó có người kế bên nói rằng: “Đẩy nó đi ! Ma tâm đó !”.

Giải quyết hiện trường xong, đám đông trên xe cười vỗ tay dữ dội. Chủ xe la ó: “Cái gì đó !”.

Người đàn bà tỉnh lại, mặt tái mét, không nhớ điều gì vừa xảy ra… Người đàn ông ngồi bên cạnh nói:

– Mừng quá ! Hữu duyên thiệt ! Vợ tôi hết bịnh rồi ! Mấy hôm nay đi núi, đi chùa cũng không hết, nó quậy dữ lắm. Thôi mang ơn anh lắm !

Tôi bàng hoàng vừa lo vừa sợ, ngạc nhiên vì mình chẳng phải là thầy bà gì, chỉ là người bệnh thôi mà. Họ cứ ríu rít trầm trồ khen ngợi, có người gần đó nói rằng:

– Y như phim chưởng ! Thần điêu đại hiệp !

Không gian trong xe sôi động hơn, anh lơ xe chạy tới chạy lui nhắc nhở:

– Trật tự nghe bà con !

Tôi ngượng ngùng khi cô gái ngồi bên cạnh hỏi:

– Anh nhà ở đâu vậy ?

– Anh ở Bến Tre, phía bên kia sông Cửu Long. Tôi trả lời.

Cô gái nói tiếp:

– Sao anh hay quá ! Học ở đâu có tài phép kỳ diệu quá !

Tôi lắc đầu nói:

– Không có học, khả năng tự có do qua cơn bệnh, hiện giờ vẫn còn bệnh.

– Anh bệnh gì ?

– Bệnh mở cảm xúc.

– Là sao em không hiểu.

Tôi lắc đầu nói:

– Anh đã tập luyện để tìm cách hiểu, chưa trả lời được.

Cô gái nói:

– Giúp người, cứu người tốt lắm chớ, sao lại nói anh là người bệnh.

Tôi nói:

– Giúp người thì giúp được từ tâm mình sẵn sàng chia sẻ, nhưng xã hội đâu cho phép mà giúp. Ai công nhận điều này, thật ra đó là “khoảnh khắc của sóng điện sinh học”.

Cô gái nghe và ấp úng:

– Trên xe công nhận mà. Thôi gần tới nhà em rồi. Anh về khoẻ nha !

Tôi nói:

– Hy vọng gặp lại chuyến xe khác…

Bàn tay xinh xắn vẫy chào trong đôi mắt mơ màng và ngoảnh đi trong vóc dáng thon thả thật dịu dàng với chiếc áo trắng và quần đen Mỹ A xinh xắn, cô gái miền Tây rời đi trong làn khói xe đang chạy.

NGẪM NGHĨ

Cứ nghĩ, cứ suy đến lúc nào

Kể bao câu chuyện biết là bao

Cố mong, thôi thúc cho lới giải

Giải đúng hay sai dễ bị cười

Chuyện cũ qua rồi chuyện mới đi

Đếm bao tình bạn cả bao ly

Đếm sao cho hết ơi bạn hỡi !

Chở tấm tình thân mãi bạn hiền

Cỏ úa ven nhà đã úa chưa ?

Hay là chờ đợi khóc cho mưa

Sắp đi sắp lại đong đo đếm !

Ngẫm nghĩ thắng thua lại thiếu thừa.

 

ÔNG TƯ ĐÌNH LÀNG VÀ KÝ TỰ TIỀM ẨN

Tôi về vùng thị xã có một con đường nhỏ chạy về hướng bến xe, nơi đây có nhiều dừa xanh biếc và xa hun hút, hàng dừa sắp xếp đan quyện vào nhau như mái tóc nhô lên bầu trời, thơ thẩn những áng mây trắng trôi ngang. Tìm nhà ông Tư Bề cũng không khó, một người hàng xóm cao tuổi chỉ ngay và nhắc lại:

– Có phải ông Tư chủ đình không ?

Tôi gật đầu, ơ hơ đâu mà may mắn vậy sao. Bước vào hàng hiên trồng nhiều bông vạn thọ, bông cúc tím và nhiều cây nha đam chạy dọc quanh nhà, từ phía sau nhà bếp dạng nhà chữ đinh, ông Tư ngẩng đầu nheo mắt nhìn ra hỏi:

– Ai đó ?

– Dạ ! Con là thằng Tiến thợ vẽ nè ! Tôi trả lời.

Ông Tư gật đầu nhẹ và ôn tồn nói:

– Vào nhà đi cháu.

Tay chống gậy bằng gỗ lim, đầu gậy bịt đồng chạm hình con phụng, chòm râu trắng bạc, ông cười và nói:

– Trông đợi cháu lắm, vẽ cho ông ba bức ảnh, lo trước cho khoẻ.

Ông chỉ tay mời tôi ngồi vào ghế salon gỗ mun, trên bàn một mâm trà bằng sứ có hình bát tiên rất đẹp, vừa uống trà vừa nói chuyện về ý muốn vẽ chân dung ông và bà, đồng thời dẫn tôi ra ngôi đình mà ông đang trông coi để vẽ một vài bức, như hình ông tổ, vẽ rồng phụng uốn quanh cột, rồi vẽ tranh trên tường, tranh phong cảnh sơn thuỷ cho đẹp. Tôi vâng dạ và say mê câu chuyện của ông về một cuộc đời nhiều khắc nghiệt, có lẽ ông trời sao cho cuộc sống nghịch lý lại một diện mạo hết sức nhân hậu và bao dung như ông mà tôi được tận mắt thấy. Hẹn ngày giờ vẽ chân dung xong, ba ngày sau ông dẫn ra đình làng, không gian thật cổ kính, trước đình một gốc cây to tướng, có hai con lân bằng đá chạm được mài láng và một cặp nghê màu đồng nhạt loé sáng, chưng bày ngay trước cửa sảnh.

Video Cuộc Hội Ngộ Sau 20 Năm Và Ký Ức Về Ông Tư Đình Làng

Đêm khuya gần hai giờ rồi, ráng vẽ cho xong cặp rồng thanh long uốn quanh cột đình nơi chánh điện, màu sơn dang dở, rơi rớt trên chiếc bao bố ông Tư đã trải sẵn, một mình lẳng lặng làm việc, ông từ thích thú ngồi xem, cười nhe mấy cái răng trắng, ông đang uống rượu một mình với hai trái ổi và dĩa dưa mắm. Tiếng thằn lằn, tiếng tắc kè về đêm nghe lanh lảnh, rợn người trong không gian âm u lành lạnh.

Khoảng ba giờ mệt quá, tôi tìm chỗ ngủ. Tìm chỗ hơi ngại nên tôi vội ngả lưng xuống một chiếc ghế đá cũ kỹ lại nứt nẻ. Gần quanh đó có năm sáu cái mộ cũ mà ông từ có chỉ lúc nãy, nói rằng mộ xưa thời nào không biết. Mệt nhoài người, tôi nằm mơ mơ tỉnh tỉnh, gió thổi từng hồi lạnh rợn người, phía bên khung cửa để trống là khu đất hoang với màn đêm dày đặc, có những con đom đóm bay qua bay lại và tiếng côn trùng cất lên từng hồi, thỉnh thoảng hình như có vật gì kêu két két, giống như ai dùng hai cái chén hoặc ly cọ xát. Tôi thức dậy mắt nhìn dáo dát, nhìn qua nhìn lại không thấy gì, rồi nằm xuống co mình như con tôm. Bỗng có tiếng rên từ đâu phát ra nghe hừ hự. Tôi bật dậy nhìn về hướng hàng mộ một cách chăm chú, hai tay vịn chặt thành ghế đá. Tiếng rên ấy phát ra từ đâu mà mỗi lúc một lớn, lặp lại ba lần rồi tắt dần như một chiếc máy thu thanh mà ai vặn vôlum nhỏ lại từ từ. Tay chân tôi nổi da gà rợn cả người và tìm cách lui chạy. Bỗng một đàn cóc nhảy ra làm tôi sợ hãi, chạy ngang qua phòng của ông từ, tiếng động đó làm ông ta thức dậy và cất tiếng hỏi:

– Cái gì đó chú Tiến ?

Tôi thụt lùi tới gần vách thì đụng phải bức tượng ông Tiêu Diện màu đen tuyền, làm đau nhói đầu và cánh vai trái. Tôi ú ớ chỉ tay về phía bóng đêm và nói:

– Có ai rên kìa chú Tư ơi !

Ông Tư vội lấy đèn pin và một nắm nhang nhỏ đến chỗ ấy, rọi qua rọi lại một hồi, ông từ lắc đầu nói:

– Chắc mấy ông cóc này rên chớ ai vô đây ! Hết hồn hết vía ! Ông nói xong rồi bỏ đi, đem nhang cắm vào lư hương bàn thờ các vị thần đang thờ cúng.

Chú Tư và ông từ trấn an tôi, thức luôn vì trời cũng khoảng 4 giờ gần sáng rồi.

– Thôi uống trà sen chú Tiến ơi ! Vừa uống trà ông từ kể chuyện về ông Tư Bề, người có uy tín nhất vùng này, thương người hơn cả thương mình, vợ mất rồi, ông cũng đang bệnh lắm, không biết mai đây sống chết ra sao, ông bị bệnh suyễn rất nặng. Tôi hay cảm xúc nên nghe nói vậy thấy thương cho ông Tư quá.

Qua năm ngày vẽ các bức tranh cặp rồng, chim phụng hoàn tất, ông Tư mừng xem kỹ xong khen ngợi và thưởng cho ba trăm ngàn với một bao gạo. Có tiền thù lao, lại được nghe kể nhiều câu chuyện thú vị, mừng quá tôi vội về nhà nhanh cho Mẹ và em có tiền xoay sở hàng ngày. Ông Tư nói nhỏ dặn ghé nhà ông sẽ chỉ cho xem cái này ngộ lắm.

Tôi và ông cùng đi, trời đã sẩm tối, bên căn phòng nhỏ có chiếc giường tre và cái phản xưa của ông cố để lại bằng gỗ quý được bảo quản rất kỹ, lau thường xuyên đến nỗi mượt mà như sơn bóng vậy. Ông Tư ngồi xuống ghế nói nhỏ với tôi rằng ông có viết nhiều chữ lạ, nhất là về đêm, để ông lấy cho xem. Tay ông run run lật từng trang giấy cũ ngả vàng cuốn sổ dầy đặc những chữ viết như chữ cổ, không giống chữ hán chữ nôm, mà cũng không giống chữ của ai. À, có lẽ những chữ viết này giống như tôi từng viết trong đêm, khi dòng năng lượng vô thức tự chuyển bàn tay. Tôi hỏi ông có hiểu được ý nghĩa của những chữ này không. Ông Tư lắc đầu, chỉ viết ra chớ không biết nghĩa. Ông tiết lộ rằng ông “bị hành” đã ba năm, không ai hiểu, không ai biết, ông sợ lắm, giờ thì không viết được nữa. Tôi mỉm cười nói với ông rằng:

– Để con dịch nghĩa cho ông nhé !

Video Cuốn Sổ Ký Tự Tiềm Ẩn Của Ông Tư Đình Làng

– Vâng có lẽ loại chữ này đôi khi có nét giống chữ An Nam, cấu trúc của chữ Hán, hoặc ký tự ẩn ý gì đó của các tầng năng lượng nội tâm ức chế phía bên trong, khi mở cửa tâm thức chuyển tiếp ra nhiều dạng khác nhau nhưng có một quy luật hay quy ước, do sóng não siêu nhạy phía trong thực hiện. Đa số những người bệnh tâm lý ở mức độ cao, khi hệ thần kinh giao cảm hoạt động đột ngột, do chấn động nội tâm ức chế sẽ phát khởi khả năng tiềm ẩn một cách vô thức, khi tiểu não hoạt động bị mất cân đối, phía bên trái hoặc bên phải đường dẫn cung phản xạ cho đại não không đáp ứng sẽ hoạt động riêng lẻ ở tiềm thức một cách tự do, mang hai trạng thái cục bộ hay hưng phấn, sẽ điều tiết các hoóc môn chuyển tải mạnh không ngừng, do bức xạ của ánh sáng và âm thanh bên ngoài của hệ mặt trời, hệ vũ trụ trong hệ quy chiếu của các chiều và kênh khác nhau, giống như đào bới phía trong, lý lẽ phía trong thế giới nội tại đó để mô tả, diễn đạt, bày tỏ, phô trương theo ý nghĩ của bản ngã tạo ra.

– Qua các hình thái khác nhau, các năng lượng tiềm ẩn này rất tuỳ tiện như nhà không chủ, tự phát khởi theo cảm xúc bất chợt, ý thức không kiểm soát hết được. Có người vô thức 70%, ý thức 30%; còn người khác vô thức 50%, ý thức 50%; tuỳ theo khả năng rèn luyện chuyển hoá được thì kênh tầng cao được nâng cao phần sáng, làm cho tư duy tốt, kiểm soát được cảm xúc của tiềm thức. Khi đó có khả năng sáng tác như một nghệ sĩ hay chứa chan một tâm hồn cao thượng, tri ân cội nguồn, tôn kính trời đất bằng cái tâm đồng nhất, vững chắc về đạo lý. Có rất nhiều người viết được dạng ký tự này, đa số là những người bị đột biến hoặc khai mở tiềm thức, lúc đầu thường viết được. Từ xưa đến nay người Việt có khả năng này rất nhiều không sao kể xiết ông Tư à !

– Nói chung các chữ viết và ký tự đó vẫn là cảnh giới cô độc cho từng người, đó là lời muốn nói của sự ức chế, nỗi niềm của chiều sâu tâm cảm bày tỏ ra, tự thoả mãn mà không cần đem ra trao đổi thành ngôn ngữ hay thông điệp cho xã hội, cũng giống như có tài sản hay phương tiện mà xài không được vậy.

Một lúc sau tôi dịch nghĩa cho ông Tư nghe các dòng chữ đó một cách thuần thục như có kinh có kệ vậy. Ông Tư giật mình nói:

– Đúng rồi, cháu dịch giống như ý nghĩ của chú vậy. Cháu đọc giải nghĩa đến đâu chú cảm thấy lạnh người đến đó !

Sau đó tôi xin ông Tư cho vài tấm giấy và cầm bút viết ra nhiều ký tự lạ, nét chữ na ná như trong cuốn sổ của ông Tư vậy. Khoảng năm phút sau viết kín hàng chục tấm giấy, rồi tôi giải mã bằng thơ, luận nghĩa đầy đủ triết lý. Ông Tư khen ngợi những lời chia sẻ vừa rồi làm ông cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhàng.

AI HIỂU AI

Cái chữ đó ông hỏi sao không viết

Vì cực tâm thoả mãn nhiều lời

Đóng lại đi, chẳng đến chẳng về

Cận kề đó chẳng ai mà biết !

Viết cho đủ trăm năm chưa đủ

Trào tuôn chi hay giũ sạch tâm thân

Luyện công năng chuyển hoá tâm nhân

Thay đổi trục vận năng khai sáng

Khi ta biết là ta chưa biết

Thế cười chi ngạo nghễ thân tàn

Luỵ thế nhân hay luỵ tâm vàng

Đào bới mãi hay là chuyện vun xới

Bới cho đến bao giờ mới hết

Mặt trời ơi ! Mai sáng lại một ngày

Đêm mặt trời chẳng đến thảnh thơi

Côi cút lắm nhưng tìm ra “ngọc bút”

Chịu làm bạn có thầy bên giấy súc

Quét rác tâm chớ quét bên ngoài

Cày trăm năm chỉ có một ngày

Giây phút lỗi kiếp đày sao mang đến

Thôi ta nhé tìm ta thắp sáng

Cố quên thôi chuyển sáng vẽ tranh đời.

Đêm tâm sự

BÓNG SẮC MỘT THỜI

Truân chuyên khổ cực

Côi cút đêm trường

Choh thương, choh hận

Giận hoá về từ

Giữ trong muôn cảnh

Ngàn năm sâu thẳm

Chìm đắm lãng quên

Khơi lại một bên

Bên nào cũng khổ

Tìm ra đúng chỗ

Chữ cổ quay về

Năng lượng bốn bề

Ai đâu ai biết

Xem qua chữ viết

Biết được tính năng

Đứng sợ khó khăn

Hãy tìm chìa khoá

Từ từ giải mã

Tơi tả chẳng sờn

Phát sáng thâu đêm

Chuyển xem tiến hoá.

– Ô hay quá ! Bài kệ của cháu làm ông già cô độc này thích lắm cháu ơi ! Ông Tư vui mừng bày tỏ.

Ông Tư không có con ruột, chỉ có người con nuôi đi bôn ba đây đó hoài, ít khi về phụ ông lo công việc. Ông Tư bất chợt hỏi:

– Cái năng lượng mà cháu mới nhắc khi nãy là từ đâu có vậy ? Hay là có phần thiêng nào độ không ?

Tôi trả lời:

– Cháu bị bệnh lâu rồi, bởi chịu nhiều nghịch cảnh lắm ông à ! Cháu dời nhà, dời đi dời lại trên sáu chục chỗ, vận mệnh đen bạc, bị thất bại hàng trăm lần, làm gì cũng thua, cũng gặp sự cố, tình tiền, sức khoẻ dần dần cạn kiệt, cái “thế thái nhân tình”, cái “hỷ nộ ái ố” ấy như không cưỡng lại được cái bản ngã trong cơm áo gạo tiền. Cháu phải dùng cái lớn nhất bên mình là sức chịu đựng, gồng mình mà chịu, học tập tấm gương như các bậc tiền nhân từng khổ hạnh, nằm gai nếm mật vẫn lo việc lớn, phụng sự cho đời, được mọi người nể phục và yêu mến. Cháu bị rơi vào tình trạng đột biến tâm thức sâu ẩn, tự nó hành hạ suốt hàng chục năm trôi qua chưa thấy sự bình an, nhưng nhờ nội tâm bên trong ấy cháu thấy mình có cảnh giới tốt, tâm trí khơi dậy từ muôn ngàn sâu ẩn, trở lại dưới ánh sáng của mặt trời, hội tụ một dòng “ý thức mới”, lạ hơn xưa, sáng tạo và tư duy sản sinh ra nhiều hiểu biết.

– Cấu trúc này là kho chứa của não bộ, chiều sâu của thần thức, bên trong kênh tầng dày đặc của tiềm thức, kết nối chặt chẽ tạo thành dòng điện sinh thể mới, cơ chế mới, hoạt động và bảo vệ kho báu chính mình, như những tinh hoa từ muôn đời của tiên tổ khôi phục trở lại ngay trong sự sống hiện đại. Từ đó cháu không ngừng khổ luyện, học tập, lắng nghe và tự phản biện, tự kiểm soát, phân tích, bắt thân xác chịu đựng trải nghiệm, đối mặt với thử thách, như từng bài tập thử sức chính mình. Sự phán xét của chủ thể chính là sự sáng của trí tuệ, cho nguồn sáng phát triển. Vì thế dòng năng lượng mà cháu hiểu từ tâm thân mình, đó là dòng năng lượng tiềm ẩn sâu bên trong, được mở cửa nhờ sự siêu nhạy của cảm xúc chiều ngược của nội tâm phát ra, kết nối chỉ đạo của sóng não siêu tần, hoạt động trong bức xạ không gian và thời gian, bên ngoài và bên trong, tương tác dòng chảy ngược thành dòng thuận giữa ý thức và vô thức, kết nối hoàn chỉnh trở thành “năng lực đặc biệt”, khác lạ nhưng không lạ, khi ý thức mạnh mẽ sẵn sàng tập trung vận hành cho thực tế.

– Tuy nhiên các dòng chữ ông viết vẫn chỉ là năng lượng vô thức, một cuộc trình diễn vui chơi của tiềm thức, hay những ý nghĩ của tiềm thức gợi điều gì mà “họ” chưa thông qua ý thức chủ đạo. Vì thế trước kia cháu cũng viết như vậy, lúc đầu không hiểu, sau nhờ công phu luyện tập ý thức sáng dần, chữ viết đẹp hơn và hiểu điều muốn nói. Như vậy cái năng lượng chữ nghĩa ấy không là ai cả, chẳng phải là ông hay là bà, hay thần linh nào cả, mà đó là năng lượng sinh thể siêu cao, tiềm ẩn, nhờ giác quan siêu tốc, cực nhanh đang gợi về đó. Nếu ông muốn thử nghiệm, chỉ cần lấy giấy màu đen, viết chữ bằng bút đen, thì cây viết sẽ không chạy ra chữ, Nhưng nếu ông lấy giấy vàng, bút mực đỏ hoặc đen thì bút lại thích viết một cách say sưa. Điều đó cho thấy sự tương phản màu sắc của giấy và bút cũng chứng minh được lực hút và lực đẩy, lực âm và dương của sóng điện sinh thể, proton và electron chuyển động, tương tác và giao thoa tạo ra.

– Vì vậy ông Tư à ! Ở đây là viết chữ chớ ông chưa nói ra thành tiếng, tức là chưa khai mở khẩu âm. Nếu phát ra được ngôn ngữ lạ là khi đó sóng não siêu cao kết nối được với hệ thần kinh cơ lưỡi, cơ thanh quản vận hành rung động qua không khí tạo ra âm thanh vô thức, theo các tầng rung động cao thấp hoặc chuyển tiếp qua nhiều dạng âm tầng khác nhau, cũng từ những nguyên âm và phụ âm mà sắp xếp một cách tự động trong chiếc máy sinh học đa năng phản xạ nhanh, lập trình nhanh. Các dạng ngôn ngữ và âm thanh đó đặc biệt là có cung bậc, có giao thức khác thường và không có bốc cục. Ví dụ các bộ tộc ở vùng núi xa xôi hẻo lánh, họ sinh sống tự nhiên biệt lập, không tiếp xúc với các nền văn minh bên ngoài, họ có ngôn ngữ tự phát, tự hiểu, không bị pha trộn hay áp đặt giống như các ngôn ngữ khác, thể hiện sự khác biệt rõ nét, điều này xuất phát từ thói quen và bản năng tự nhiên của con người trong cuộc sống, sự hình thành ngôn ngữ sơ khai. Trong khi đó những con người sống bình thường, văn minh, tiến bộ, khi bị đột biến, khai mở chiều cảm xúc ngược phía trong, cung bậc âm thanh đó cũng trỗi dậy. Vì vậy sự tiềm ẩn của con người là điều kỳ diệu lắm, chưa hiểu được và chưa khám phá hết được, người ta có những quan niệm khác nhau, tích cực và tiêu cực, có cái nhìn miệt thị hoặc áp đặt theo cách hiểu chưa thấu đáo, nên con người trong xã hội vẫn còn hoang mang, chưa phân biệt thực hư cho đến ngày nay.

– Khi hành tinh trái đất được đẩy lên đỉnh cao khoa học tiến bộ, thì theo ý kiến riêng của cháu, đó là lúc con người cần nghiên cứu và phát triển theo cái thuận nguyên lý của hiện thực. Cho nên những khám phá về tâm thể, khám phá về sóng não của thế giới tưởng giúp chúng ta đi tìm một dạng năng lượng tiềm ẩn, mà chưa có chiếc máy nào có khả năng dò tìm được đúng bản chất. Có lẽ rất khó, vì máy móc thiết bị là “con đẻ của sóng não”, thế giới sâu ẩn phía trong con người là một thế giới siêu sóng và siêu hạt của vũ trụ, có vô số kênh tầng khác nhau ông à !

Video Đoàn Việt Tiến Vẽ Tranh Nội Tâm Tặng GS Phan Đăng Nhật

Dòng chữ lạ ông đang nói

Có làm ông bối rối hay không ?

Dòng đời lại quá mênh mông

Khi biết có những điều ta chưa hiểu

Chuyện cũ chuyện xưa tạm gác

Bút tâm ơi ! Học tiếp vững tay đời

Nâng đi cho sự sáng đi về

Thăng hoa đến chuyển tâm khai trí

Điện sáng bên ngoài chí lý

Điện bên trong ai biết đâu mà

Thương cho vô cõi mặn mà

Tranh chấp mãi cả đời mâu thuẫn

Hành thể đó xin cho ưng thuận

Ta về ta tìm gốc rễ ngàn xưa

Giới bình yên có hay chưa

Thôi xếp bút lại, con về ông nhé !

Chào Ông Tư

Đêm kỳ ngộ 28 tháng 6 âl

Video Tâm Ca Chuyện Đời Người

Tác giả Đoàn Việt Tiến

(Còn tiếp)

 


  Leave a comment