Nhật ký Đêm Nhạc “Biển Mẹ Yêu Thương”

0
745

Trưa 07/12/2020, Vũng Tàu đón chúng tôi bằng cái nắng dịu nhẹ của những ngày cuối năm. Biển nhẹ nhàng êm ái, dạt dào như tình thương của mẹ. Đêm nay, nghệ sĩ Đoàn Việt Tiến và bạn hữu sẽ có một buổi họp mặt thân mật tại đêm nhạc “Biển Mẹ Yêu Thương” — một đêm nhạc ấm áp tình bằng hữu. Chủ nhân của đêm nhạc là anh Nguyễn Minh Hiếu — một doanh nhân người Mỹ gốc Việt. Nhiều năm trước, sau thời gian bôn ba khắp thế giới, anh Hiếu quyết định trở về quê hương Việt Nam để hoạt động đầu tư với các dự án công nghệ cao tầm cỡ, góp phần thu hút nguồn tài nguyên chất xám chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt là từ Silicon Valley lừng danh của Mỹ. Ấn tượng đầu tiên ở anh là hình ảnh một người doanh nhân trí tuệ và mạnh mẽ. Tọa lạc ngay bãi biển Vũng Tàu, khách sạn Saigon Silicon của anh Hiếu có lối kiến trúc kỳ lạ hiếm thấy, các căn phòng bên trong có thể liên thông với nhau và tạo thành một tòa “Nhà Tròn” đặc trưng, tận dụng được tất cả các góc nhìn. Sân thượng view 360 độ, bao quát cả một vùng biển trời, đây là nơi dựng sân khấu cho đêm nhạc. Image for postImage for post 7h tối, chương trình chính thức bắt đầu. Với chủ đề “Biển Mẹ Yêu Thương”, lần lượt các bài hát về Mẹ, về biển cả, tình yêu quê hương, tình yêu đôi lứa… đã được Nghệ sĩ Đoàn Việt Tiến cùng ban nhạc “Vì Sao Đêm” trình bày đến quí bằng hữu và quan khách. Ôi mẹ của con, mẹ yêu thương và hi sinh thầm lặng, từng lời ca thấm đẫm cảm xúc như những lời tâm sự giãi bày tình cảm của những đứa con đến mẹ của mình. Gió biển êm nhẹ, mặn mòi cùng tiếng sóng biển rì rào càng làm cho cảm xúc thêm thăng hoa.

Điểm nhấn của chương trình là tiết mục anh Đoàn Việt Tiến trình diễn những âm thanh từ bên trong nội tâm sâu thẳm của chính anh. Dòng năng lượng tuôn ra mạnh mẽ kết hợp giữa lời hát và tiếng đàn guitar, đặc biệt là những dòng mật ngữ kỳ lạ đầy lôi cuốn. Âm thanh vang vọng đất trời, tưởng như thời gian đang lắng đọng lại ngay giây phút này. Đó chính là năng lượng của NGUỒN, năng lượng đến từ những tầng lớp tâm thức nguyên sơ và xa xôi nhất mà anh Tiến đã khổ luyện khai phá được.

11h tối, chương trình kết thúc với cảm xúc vẫn còn lắng đọng trong tâm hồn người tham dự. Tạm biệt Biển Mẹ Yêu Thương và những người bạn thân mến, ta sẽ còn gặp lại trong những sự kiện lần sau.

Thái Võ

08 Dec 2020