Nhật ký: Sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 41

0
913

Sáng này Chủ nhật 20/12/2020 tại TPHCM đã diễn ra sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 41 do TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKing) cùng Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) tổ chức. Đây là sự kiện đặc biệt được tổ chức hàng năm, quy tụ hàng trăm khách mời tham gia.

Tại sự kiện, nhiều hạng mục quan trọng được trao tặng như 3 kỷ lục thế giới mới của Việt Nam do Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) xác lập; 10 Đĩa vàng cống hiến cho các giá trị kỷ lục được Viện Nội dung kỷ lục thế giới trực thuộc WorldKings trao tặng; 4 kỷ lục châu Á mới của Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập; trên 30 kỷ lục Việt Nam mới được ghi nhận và trao bằng; VietKings trao tặng biểu tượng Hoa tre cho các kỷ lục gia tiêu biểu…

Lần này, họa sĩ Đoàn Việt Tiến đã đạt được bộ 3 danh hiệu, bao gồm: Đĩa vàng cống hiến, Giải thưởng Hoa Tre và đặc biệt là Bằng Cử nhân thực hành do Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (World Records University — WRU) trao tặng, ghi nhận những cống hiến của anh Đoàn Việt Tiến đối với sự phát triển của hội họa Việt Nam và thế giới.

Với môn Tâm Pháp Họa do anh Đoàn Việt Tiến sáng tạo ra, được biết hiện tại trên thế giới chưa có họa sĩ nào có thể thực hiện được, bởi đó không chỉ đơn thuần là vẽ tranh mà còn cần khả năng đọc thấu tâm thức người đối diện. Ngoài ra, các bức tranh được anh Tiến vẽ ngược trên kính bằng 10 đầu ngón tay càng làm độ khó tăng lên gấp hàng trăm lần.

Một thông tin đặc biệt được anh Đoàn Việt Tiến tiết lộ là ngay trước sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 41 diễn ra vài ngày, ở Hà Nội, Viện Nghiên cứu Và Ứng dụng Tiềm năng Con người đã tổ chức Hội thảo khoa học “Tiềm năng con người và việc khai thác các giá trị lịch sử — văn hóa”. Tại buổi Hội thảo, anh Đoàn Việt Tiến trở thành một chủ đề nóng, đề tài “Đoàn Việt Tiến người có khả năng đặc biệt “3 trong 1” hội họa, ngoại cảm và âm nhạc” do nhà nghiên cữu Võ Xuân Tòng chấp bút đã gây xôn xao và thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà khoa học và nhà nghiên cứu. Quí bạn đọc có thể tham khảo đề tài ở hình ảnh dưới đây.

Ngoài ra, đầu năm 2021, anh sẽ tiếp tục nhận Bằng Tiến sĩ danh dự do Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (World Records University — WRU) trao với đề tài “Tâm Pháp Họa & Âm Thanh Tâm Thức”. Anh cũng đang ấp ủ nhiều dự án cộng đồng sẽ được sớm được phổ biến trong thời gian tới, đặc biệt là 2 dự án: Âm Thanh Tâm Thức đang trong quá trình thực hiện và dự án Giáo Dục Nhân Cách Trẻ Em.

Với sức sáng tạo vô hạn và nỗ lực lao động miệt mài, hi vọng thời gian tới công chúng sẽ sớm được đón nhận những tinh hoa phát tiết mới từ anh Đoàn Việt Tiến — Người tự nghiên cứu bản thân mình.

Thái Võ

21 Dec 2020