Trả lời 9 câu hỏi của các nhà Khoa Học

Article by · 19/01/2018 ·

Khi cuộc hành trình trải nghiệm đã đi qua, với cái nhìn của bản thân ở góc độ khách quan, nhìn tổng thể để đánh giá phân tích và giải mã, mục đích để hiểu rõ tận tường về các hiện tượng tâm lý xã hội, bản chất “thuật sinh thể”, quy luật tranh đấu của bản ngã, hiệu ứng và tương tác giữa cá thể và tập thể; hiệu ứng âm thanh và ánh sáng, nói chung là yếu tố con người và khai thác năng lực tiềm ẩn đa thể dạng nhân cách.

Những diễn đạt lý giải phản biện nhằm mục đích tìm ra nguyên lý của vấn đề, kết hợp các câu chuyện ngôn ngữ của các thời kỳ quá khứ cổ đại cho đến thời hiện đại, quy trình đó phần nào dẫn dắt cho sự cảm nhận của Đoàn Việt Tiến đến với các bạn độc giả để chia sẻ trung thực và đứng vững về đạo lý, nguyên lý tạo hoá, thiên địa vũ trụ, không gian và thời gian.

Điều ấy đã dần dần mở ra những trang sách mới, cái nhìn ý thức mới của tư duy và tâm thức chuyển tải đích thực để giúp ích cho thế hệ hiện tại và mai sau hiểu và đánh giá rõ nét hơn, không bị chênh hay mập mờ, hoặc áp đặt khuynh hướng cục bộ, cực đoan.

 

CÂU HỎI SỐ MỘT 

Có một người đàn ông tuổi đã trên sáu mươi, người này là nhà khoa học, tiến sĩ vật lý, nhà nghiên cứu hiệu ứng sóng sinh học, thần học, ông đã cùng tôi trao đổi rất nhiều thời gian cho công việc khám phá này. Hôm nay tôi chấp nhận trả lời câu hỏi của ông xem kết quả thuyết phục ông ta được không. Xin mời tất cả các bạn đồng hành gần xa quan tâm và ủng hộ tôi nhé, mục đích là thử sức chính mình và học hỏi kinh nghiệm mà tiến bộ hơn.

Tiến sĩ Trần Dĩ hỏi:

Xin anh biện luận và cho biết khả năng tiềm ẩn con người có bao nhiêu dạng khác nhau. Tại sao đến ngày nay tính thuyết phục không cao.

Xã hội phát triển nhìn lại hàng bao thế kỷ trôi qua con người là hiện thân hiệu ứng của quy luật tạo hoá cho tranh đấu bảo vệ sự sống sinh tồn, họ có hai dạng biểu hiện cho sự tích cực và tiêu cực, tức là cái tốt và cái xấu đối với đồng loại. Ở đây không nói đến áp đặt của tổ chức hoặc chủ nghĩa, đôi khi cái xấu chưa chắc là xấu, cái tốt chưa chắc là tốt, bởi vậy tôi đứng ở dạng khách quan trung thực nhận định vấn đề về sự chuyển biến của một quá trình hiện hữu của vật chất tâm thể sống, yếu tố nhân cách, tính cách, khả năng, trí lực hiểu biết, tâm trạng, sự cảm nhận hiểu biết của não bộ hoàn toàn khác nhau, không ai giống ai cả.

Bởi vì hệ thần thức não có ba vị trí: Đại não và hai Bán cầu não, hội tụ một vùng tim sóng siêu ánh sáng, điểm hội tụ này có sẵn, nằm sâu trong tiềm thức nhiệm vụ để cho sóng tần siêu dẫn trường năng lượng đem thông tin vật thể đến mà phân tích, lập trình một cách siêu tốc, vận tốc vượt xa vận tốc ánh sáng hàng tỷ lần. Sóng siêu tần ánh sáng phụ thuộc độ automatic trong trục đa năng hình chiếu phản xạ theo bức xạ tiềm thức và ý thức nhận định tương tác mạnh tạo ra xung lực hiệu ứng phần sâu ẩn tiềm thức của não bộ là một hệ thống nhiều kênh tầng, đa chiều, đa tầng rất phức tạp nhưng vẫn ở hai dạng thuận nghịch, trên dưới, tối sáng và ứng biến các góc thể tạo ra hiệu ứng sinh hình học.

Tiềm thức hoạt động phía trong không đều, khó logic và bị rơi vào tình trạng so le hoặc chênh do các kênh tiềm thức tự mở sâu hoặc hoạt động tuỳ tiện không đồng dạng, vì thế mới sinh ra đột biến, mất cân đối, ý thức sẽ không làm chủ cho tiềm thức vô tổ chức ấy, ý thức sẽ đầu hàng cho vô thức tự hoạt động lấn chiếm.

Tran Dy

Tiến sĩ vật lý Trần Dỹ, nhà nghiên cứu hiệu ứng sóng sinh học

Như vậy con người bị nén ở dạng lâu ngày sẽ bị mở cửa tiềm thức do ức chế thì các kênh tầng thấp phía dưới nổi dậy, hệ cảm xúc hoạt động dạng cục bộ, sinh ra tính cách thô thiển, ích kỷ, đê tiện hoặc tàn ác.

Nếu bị ức chế mà khai mở phía trên là cảm xúc thăng hoa thì họ sẽ cảm hứng sáng tác, lời hay ý đẹp, tính cách tốt và đối nhân xử thế tốt trong niềm tin và lạc quan.

Như vậy sẽ rất khó đánh giá có bao nhiêu dạng khả năng tiềm ẩn mà chỉ nhìn ở trạng thái khách quan hiện thực là hành vi và nhân cách hoặc sản phẩm trí tuệ của họ đang thể hiện.

Khả năng tiềm ẩn hoạt động dưới dạng tiềm thức nếu kết nối ý thức làm chủ và kiểm soát thật kỹ thì tiếp sức cộng lực tốt cho quá trình làm việc hiện hữu tốt hơn. Ví dụ người đó là nghệ nhân thì phát triển thành nghệ nhân giỏi, người đó là ca sĩ rèn luyện sẽ là ca sĩ giỏi. Còn nếu tiềm thức do cảm xúc chỉ đạo hoạt động riêng lẻ theo cái trục không đều, bị chênh ngắt quãng thì năng lượng sẽ bị so le tạo ra sự bất thường, phát ra ý nghĩ vu vơ, hoang tưởng, không bờ bến, hiện tượng này rất nhiều ở xã hội, trầm cảm, lên đồng dạng thấp, bệnh tâm lý hoang tưởng. Đa số những người đột biến tâm lý này họ không làm chủ được, bộc phát khơi dậy cảm xúc cục bộ, hành động lạ khó hiểu, nặng hơn và xa hơn là hoang tưởng. Thể dạng này không có khả năng đặc biệt, tính thuyết phục không có.

Xã hội mỗi ngày một phát triển, não bộ, trí tuệ và tầm nhìn con người mỗi ngày một mạnh mẽ do tiếp nhận nền văn minh khoa học công nghệ, các thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ thông tin luyện não, khối trường sinh thể bộ não do mạnh hơn các thời khác, thế hệ khác, cho nên con người hấp thu chất bồi bổ cơ thể, vật chất nhiều và nhu cầu đòi hỏi ý thức mạnh nên dương lực rất lớn, bản ngã rất cao, họ có thể phát sóng sinh học ra với lực cộng dương, chỉ số 9999, trên tổng thể tỷ lệ 70%, như vậy những người có khả năng tiềm ẩn chỉ phát sóng âm độ, chia ba dạng:

  • Dạng bậc cao: tầng 12 – 11 – 10
  • Dạng bậc trung: tầng 9 – 8 – 7
  • Dạng bậc thấp: tầng 6 – 5 – 4 – 3 – 2 – 1

+ Khả năng tầng cao còn tương đối đủ sức thuyết phục dương lực của bản ngã ở mức độ 50% – 70%.

+ Khả năng tầng trung thuyết phục từ 20% – 30%.

+ Khả năng tầng thấp thuyết phục từ 0% – 1%.

Như thế muốn có khả năng ở bậc cao tầng 12 – 11 – 10 thì rất khó, người ta phải trải qua đột biến từ những cơn bệnh hoạn, tai nạn, hành xác và khổ công tập luyện mới có được. Muốn hoàn thiện cho tốt phải tu tập trải nghiệm 20 năm đến 30 năm, không bao giờ tự nhiên có được, không ai cho mình, cho nên đừng nghĩ rằng Trời cho, Phật cho, Mẫu mẹ cho… rồi xưng danh cho người ta hiểu sai, vì đó là cái vọng của thức tưởng khơi dậy không kiềm chế được, hầu như những người bệnh này bị ức chế rồi khai mở ở các độ tầng của tiềm thức, đan xen lẫn lộn giữa phần phía trong não và phía ngoài.

Do đó khả năng tiềm ẩn mỗi ngày rất khó được chấp nhận, vì như đã nói phải chuyển hoá rèn luyện từ tiềm ẩn trở về hiện thực, khi ý thức tư duy chủ đạo một cách tuyệt đối với tiềm thức hay là mở cảm xúc thăng hoa phải chiến thắng cảm xúc cục bộ.

Tất cả còn là những điều mà xã hội con người đang tìm cách giải đáp ở các góc độ khác nhau do cái nhìn, cái hiểu, ngôn ngữ giải quyết và áp đặt quá lâu, nhiều thời kỳ, khó mà thuyết phục.

 

CÂU HỎI SỐ 02

Giáo sư Tiến sĩ Phan Đăng Nhật hỏi: 

Anh hãy nói sâu về khả năng vô thức và ý thức con người như thế nào ?

Chào giáo sư !

Có lẽ từ bản thân mình liên hệ đến cuộc sống có nhiều biến đổi theo thời gian, sự hoạt động của nội tâm là điều hết sức bí ẩn. Vì tôi hiểu rằng não bộ hoạt động vận hành đối với loài người vẫn là do nội tâm quyết định cái suy tư của ký ức tiềm thức đã qua theo từng khắc của thời gian, được lưu lại nơi bộ nhớ và dẫn thông tin cho trí tuệ nhận định và xử lý. Như vậy tiềm thức rất sâu và tiềm ẩn những kho chứa nhiều khoang tầng mà máy móc không đo được, bởi lẽ nó chỉ là hoạt động bằng cảm xúc và vận động của não qua hệ đối nghịch của tương phản bức xạ sinh học, nó đẻ ra vô số ý niệm khởi dậy, ngang dọc nhiều chiều do ánh sáng và âm thanh tác động. Vì thế sự mâu thuẫn của tiềm thức và ý thức thể hiện rất rõ, vì một cái là thuận để hoạt động phía ngoài, một cái là phía trong. Hai khái niệm này không bao giờ đồng dạng, vì thế tiềm thức khởi dậy trước cường độ siêu nhạy, siêu tốc, còn ý thức thì đong đo đếm, cho nên vô thức là khởi dậy quá nhanh của tiềm thức. Người bị hoạt động vô thức nhiều sẽ bị hoang tưởng trong cái kênh tưởng tự phát theo chiều ngược phía trong, hành vi họ làm theo ý đó mà không có hướng rõ rệt, hoặc không thực tế, đôi khi những hư ảo nào đó hết sức mông mênh. Đa số vô thức quá nhiều nhất là các em bé, người già bệnh tật, những người đột biến tâm thức, hoặc đột biến thần kinh vận động, phá vỡ cảm xúc, điên loạn.

Video Đoàn Việt Tiến Vẽ Tranh Nội Tâm Tặng Giáo sư Tiến sĩ Phan Đăng Nhật

Ý thức hành động do ngũ quan nhận định để não bộ nhận định thông tin xử lý từ những cái thích trước mắt và những cái đã trôi qua mà lập trình ứng phó. Khả năng tiềm ẩn của tiềm thức có độ nén sâu thăm thẳm, khi tâm trạng cảm xúc bị ức chế hoặc tác động mạnh sẽ bị nổi dậy dòng năng lượng từ cái “kho”, hoặc cái cửa sổ kênh tầng mà hoạt động có độ lực mạnh, tốc độ nhanh, tạo cho ý thức nhiều ý tưởng, tốt hoặc xấu, tích cực hoặc tiêu cực, đôi khi rối loạn bất thường, điều đó tạo sự mất cân đối. Quay lại phía trong nội tâm để kiểm soát rèn luyện ám thị thường xuyên như nhắc nhở chăm sóc chính mình thì nguồn tâm thức đó sẽ nhẹ lại, có thể chuyển hoá, từng bước được thăng hoa hay nâng cấp độ tầng, lợi ích cho ý thức tư duy sáng suốt và thanh lạc. Sự hành hạ nội tâm là yếu tố quyết định cho hành vị thể hiện. Kiểm soát hành vi chỉ có ý thức mạnh quay lại kết nối chặt chẽ, hoà đồng và vận hành bằng âm thanh hoặc bằng cái tưởng phán xét thì vô thức sẽ cùng ý thức gắn chặt trở thành khả năng tốt, đặc biệt cho mọi hoạt động hiện thực cuộc sống. Như vậy vô thức tự phát sẽ dễ bị sai lệch hư ảo, vô thức trở về ý thức làm chủ tâm thể sẽ cho kết quả tốt hơn theo ý muốn.

 

CÂU HỎI SỐ 03

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tâm, Viện Max Planck, Đức hỏi:

Vì sao anh biết được tiềm thức có các kênh tầng, nguyên nhân nào mà hiểu được, hãy nói rõ hơn và cho biết ý nghĩa của hệ tâm thức này.

Vâng, chào chị ! Chuyện này là một chuỗi thời gian rất dài và có lẽ phát xuất là sự chấn động ức chế phá vỡ vùng cảm xúc của tiềm thức. Tôi là người bị bệnh rất nặng về cảm xúc đó.

Nhắc lại thì tuần tự giải thích theo từng thời gian vận hành mà chuyển tải, có lẽ tôi là người bản chất nội tâm hoạt động thuở còn bé, trải qua nhiều biến cố, hoàn cảnh cuộc đời nhiều nghịch lý bất hạnh và đầy rẫy khó khăn. Cuộc sống không ngơi nghỉ, hoạt động và làm việc nhiều bằng nội tâm và sự tương tác của khách quan cuộc sống giao tiếp, mưu sinh, thế thái nhân tình mâu thuẫn, ràng buộc, túng cùng, đúng chu kỳ độ nén bị bung, tức là ức chế và bùng phát làm vùng cảm xúc tiềm thức nổi dậy, hoạt động thần thức phía trong bị khai mở.

Buổi ban đầu các tầng thấp hệ âm của não tiềm thức bậc tiểu hoạt động, sản sinh ra những cảm xúc biểu hiện lạ ngược chiều của thế giới hiện thực, là thế giới tưởng phía trong vô thức xuất hiện, từ tay chân tự chuyển động cho đến lúc âm thanh của giọng nói cũng hoạt động theo, tức là hành động của người khác chớ không phải là mình. Vậy là ai ?

Video Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tâm trao đỗi với anh Đoàn Việt Tiến về tâm thức

Hai khái niệm xảy ra:

+ Không làm chủ của ý thức thì sẽ là người khác

+ Nếu làm chủ được, kiểm soát được sẽ là chính mình

Vậy thì tiềm thức và ý thức, hai cái đều hoạt động có lý lẽ riêng, trạng thái riêng biệt tách rời rất nguy hại cho cơ thể, vả lại mọi người sẽ không hiểu được hành động này là gì, người ta vẫn sai lầm cho là ai đó ở đâu, ở trên hoặc ở dưới cõi nào. Điều đó hoàn toàn sai lầm vì tôi đã trải qua trên 4000 ngày và đêm bị hành xác, đột biến khai mở tàn phá tâm thể dữ dội, đột biến tột cùng.

Hệ âm cấp tầng tiểu âm từ rốn trở xuống bàn chân khai mở: hành hạ, nổi dậy những cảm xúc thấp kém của động vật thấp cục bộ, lạc hậu và tăm tối, như một cảnh giới của kẻ lạc loài cô độc, hoặc các sinh vật vô chủ, mang đầy nặng nề trách cứ sân hận.

Phá vỡ hệ trung âm từ rốn đến cổ: biết được trạng thái ở sự múa máy, thể hiện năng lực phô diễn, tiềm ẩn bộc lộ cảnh giới lạ của ký ức, mọi người vẫn không hiểu cái cấp tầng này, vẫn chưa thuyết phục, vọng tưởng và vẫn hoang tưởng.

Phá vỡ nâng cấp hệ thượng âm, bậc này phía trên từ cổ họng trở lên đỉnh đầu: mở các tầng này từ tầng 10 là khẩu miệng, tầng 11 là tầng ở ấn đường, tầng 12 là đỉnh đầu.

Các thức tầng này phía trên, càng trên cao càng làm chủ, ý thức kết nối được dễ hơn, hành động rõ nét hơn và gần thực tế cuộc sống. Như vậy tiềm thức hoạt động phía trên sẽ cho ra sự sáng tạo và sự hiểu biết, rèn luyện thành khả năng đặc biệt có lợi cho chính mình và cho người khác.

Tất cả sự khai mở đó đều phải khổ luyện hoặc tu tập quán tưởng về cội gốc ám thị có chủ quản để giữ không cho cảm xúc lệch lạc, nghiêng ngửa. Tâm niệm phải mạnh mẽ, ý chí nghị lực và đạo lý phải kết nối chặt chẽ thì sự kiểm soát này tốt hơn cho công việc, phải phản biện lại chính mình và thực nghiệm, đối nghiệm để tự tìm ra cách hoạt động của ý thức một cách nghiêm túc và tâm huyết, nhẫn nại cao, sự hình thành sẽ từng bước mới đi đến hoàn thiện cho tư duy và ý thức mới.

Từ đó các bậc kênh tầng khởi dậy, tự biết chính phía trong đó và tập luyện thường xuyên giữa trong và ngoài, đến nay tương đối hiểu rõ để trình bày cho chính mình, dọn đường đi của mình bằng nội lực và nâng cao học tập phát triển trí tuệ sáng từ 12 kênh tầng, khám phá gồm có một trục 12 kênh, mỗi trục chia làm 3 tầng tiểu, trung, thượng.

12 x 3 = 36 tầng. Sẽ là 36 hành vi con người từ thấp đến cao, không thể những kênh tầng này đem ra hoạt động riêng lẻ được mà phải bảo vệ, kết nối chặt, kiểm soát chặt của ý thức mới tiến bộ được, làm cho khả năng phát triển sáng tạo không ngừng.

 

CÂU HỎI SỐ 04

Giáo sư Tiến sĩ, Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật VN, hỏi:

Anh hãy trình bày theo tâm nguyện của mình và theo anh, nói khả năng tiềm ẩn con người khai mở từ hệ tâm thức sâu ẩn để hình thành cho tư duy não bộ phát triển thành khả năng đặc biệt, sáng tạo. Như vậy sự hình thành và rèn luyện này có liên quan đến tôn giáo không, có tâm linh gì không ?

Cảm ơn anh, được biết anh là một vị giáo sư viện sỹ, được các anh mời đến khảo nghiệm tại Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tôi rất mừng, bởi lẽ tôi được tận mắt nhìn thấy các anh, các thầy, được bắt tay và được chăm sóc, tôi rất cảm động vì ba ngày nay phải trả lời trên 20 các tiến sĩ khoa học.

Vì tôi đang ở quê vùng sâu vùng xa của huyện Châu Thành, Bến Tre, nơi đây xung quanh là người nông dân, họ chỉ biết làm rẫy, trồng cây, làm vườn… họ chẳng hiểu mà chẳng quan tâm, đôi khi sẽ hiểu nhầm, dễ bị họ tuyên truyền lời ra tiếng vào, hư cấu hoặc phóng đại, nói tốt hoặc nói xấu, khổ lắm không biết làm sao diễn tả được, mang đúng đất dụng võ, tôi chân thành cảm ơn các anh, các bậc trí tuệ, các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Vu Tuyen Hoang

Giáo sư Tiến sĩ, Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng

Tôi xin bộc bạch, thành thật đem hết khả năng để trình diễn, với bản thân là một người bệnh đột biến tâm thức, rối loạn cảm xúc và rèn luyện để hình thành tư duy và ý thức đặc biệt này, tôi càng cảm hứng và được cho phép trình bày khảo nghiệm, mong nhận sự đóng góp, chỉ bảo của các nhà khoa học, để rèn luyện và học tập, phát huy khả năng tiến bộ hơn.

Nếu nói rằng một quá trình xảy ra của đột biến để hình thành và đứng vững, chủ động của ý thức hôm nay, giống như người đi biển chịu những cơn bão mà kể lại khi vào được bờ, người đó có kinh nghiệm và lớn lên, giống như mình từ cơn bệnh cảm xúc, chịu đựng mà được trực tiếp ghi chép, ghi hình giữ lại mà lập trình từng năm tháng thời gian, để mô tả thành công trình luận giải khoa học tâm thức con người một cách cụ thể, sắp xếp từ ngữ phù hợp của thời kỳ hiện thực này.

Như vậy cái tâm thức của mỗi thời kỳ sẽ hiểu khác nhau do nền văn hoá phát triển như thế nào thôi, như vậy thời thượng cổ, trung cổ và thời hiện đại sẽ có cái nhìn cảm nhận theo bối cảnh khám phá đó mà luận giải, còn nếu như nghe truyền khẩu bắt chước nói lại thì miễn bàn, dân gian thường thích nói về sự huyền bí hoặc phóng đại những câu chuyện có thật và không có thật, chưa hoàn chỉnh, tam sao thất bổn, chính vì thế đến ngày hôm nay khoa học văn minh hiện đại, phát triển vượt bậc ở tầm cao mà vẫn còn nan giải, lúng túng về chủ đề nghiên cứu này.

Riêng tôi thì ở chuyện tâm linh con người chính là tâm thức, ứng biến cảm xúc tưởng, thế giới tưởng sâu trong thức não mà mô tả dạng sóng sinh học, sóng siêu ánh sáng bức xạ do khung hình sinh học lập trình và chuyển tải. Hoạt động này chỉ dạng não bộ và nội tâm tạo ra, hết sức tiềm ẩn, cái cốt lõi chính là cái tâm con người mà thôi.

Cách giải thích này không có liên quan tâm linh gì mà dân gian nói, như xung quanh ta có các vị kiểm soát trên trời dưới đất, mà chỉ rõ ra chính tâm thức mình, tiềm thức mình, và trí tuệ tạo ra do bức xạ tương tác giữa trong và ngoài hiện thành, qua hiệu ứng của nhân cách và bản chất theo quy luật hiện hữu của tạo hoá.

Tôi đã trải nghiệm, đi khắp vùng từ sâu xa của nông thôn cho đến thành thị, trong nước và quốc tế, để thực nghiệm và kiểm chứng trung thực với các dạng người đột biến như tôi và trao đổi đến hàng chục ngàn người mới dám kết luận điều đó.

Buổi ban đầu khi tôi bị khai mở, hành xác dữ dội đến hoang tưởng và kiềm chế lại được, qua cơn hành hạ các tầng cấp, ra đời nhân cách tiềm ẩn xa xưa ở tiềm thức phía trên hoặc phía dưới, các tần số có năng lượng kích hoạt mạnh sống lại, theo ánh sáng và âm thanh mà hoạt động vô thức dần dần trở về ý thức, chính là mình được kết nối và hoà hợp thành tâm thể sống, nhân cách sống mới. Rồi cứ tu tập công phu, kiểm điểm, kiểm soát mà tiến bộ theo từng cấp thời gian.

Vì thế ở đây tôi thấy rằng sự khai mở để khai sáng tâm và trí để hiểu biết mà sáng tạo, vấn đề này không giống như tôn giáo nhiều người lầm lẫn, lấy Phật giáo để so sánh hoặc để kiểm chứng thì tôi nghĩ là không đúng, vì những người đi tu theo các pháp mà tôn giáo có tôn chỉ, có truyền thuyết mà quán tưởng, theo quy định các bài giảng, các môn học, cách hành trì, đều là phương pháp của chính họ quy định và ám thị tư tưởng, theo cảm xúc đó mà vận hành, để thay đổi tâm và trí được bình an, thanh tịnh, hay tiến hoá. Ý tôi nói rằng họ phải công phu, họ phải khổ luyện tất nhiên sẽ đạt được nguyện vọng mà quy ước, hay định hướng về chân lý mà tự đi tìm từ những trải nghiệm đó, tự biết, cũng tự thấy mình ở mỗi góc độ.

Nói tóm lại, vận hành rèn luyện tâm thức để phát sáng, trí tuệ minh mẫn hơn, sáng suốt hơn, làm những điều tốt về mặt đạo lý, giữ vẹn từng hành động và lời nói cho con người không mâu thuẫn với nhau, cũng như không mâu thuẫn chính bản thân mình, tự gột rửa, tự đẩy lùi, gọi là chuyển hoá tiến triển, nghĩa là bản thân mình phải tích cực tranh đấu để vượt lên trong tư duy mới, ý thức mới, mang đậm nét sự tiến hoá, khẳng định một sinh vật của quy luật tạo hoá tạo ra, là phải hoàn thiện những gì của mình đang có mà phát huy, từ ký ức trở về hiện tại cuộc sống hôm nay và ngày mai tươi đẹp, là thoả mãn được hạnh phúc được. Khi làm tròn trách nhiệm bổn phận là thế hệ con cháu noi theo cội nguồn xưa từ phía trong tiềm ẩn ký ức vẫn còn, học những bí quyết kinh nghiệm của người xưa để lại và tiếp tục kế thừa phát triển truyền thống kiếp đời này, khai sáng được những hạt giống của tổ tiên còn lại, đẩy lùi, chuyển hoá được những hạt tối hoặc những rác rưởi tồn đọng thấp kém mà nâng lên tầm cao, tầng sáng, sẽ thấy con người mình nhân sinh quan sẽ khác đi và cuộc sống vững vàng tự tin hơn.

 

CÂU HỎI SỐ 05

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đình Phư, Đại Học Khoa học Tự nhiên TPHCM, hỏi:

Anh có thể cho biết các thông tin anh đang đọc, đang nói từ tâm thức khi người ta hỏi, làm cách nào để trả lời đúng, có phân biệt được các sóng thông tin rối loạn không, phương pháp luyện tập như thế nào ?

Vâng, chào anh, cảm ơn anh về câu hỏi này. Tôi rất tâm đắc vì có những người khác thấy tôi nói ra hoặc đang trình diễn, đọc thơ, ca hát, vẽ tranh, họ nhầm lẫn hoặc họ tự tưởng tượng cho tôi là ai nhập vô mới làm được. Tôi rất buồn anh à ! Vì mình tự biết mình mà, “đèn nhà ai nấy sáng”, mình khổ cực nếm trải cay đắng tận cùng có ai biết, nên mình bị cô độc, tự độc thoại với chính mình mà rèn luyện ở phòng kín, thậm chí đôi khi còn cách âm không cho lọt ra ngoài vì người ta sẽ hiểu khác. Sự khổ luyện này dẫn dắt từng bước gần 15 năm dày vò thân xác mới cho tôi dần dần biết được, lập trình được chính mình, tôi phải nhờ đến nhiều bạn bè để trắc nghiệm, tôi ứng xử phản biện xem tâm thức và trí tuệ mình nói đúng và hợp lý không. Ở đây tôi rất tâm đắc và thích khám phá sâu về mình nhiều hơn nên không dừng lại ở lời khen tặng của xã hội công chúng, và không thích làm thầy thiên hạ, không chủ quan lời khen tặng. Cho nên từ những lúc đầu khi mở các tầng thần thức, hoạt động không đóng mở hoàn chỉnh thì thông tin lời nói cứ phát ra liên tục, không dừng lại được như một cỗ máy không có nút On – Off ( Mở và Tắt), lúc đó giọng nói phát ra nhiều do thông tin từ tưởng thức nổi dậy, tự thấy qua trực giác hoạt động mãnh liệt. Chính vì vậy thời điểm ban đầu không chuẩn lắm, thông tin dễ bị dư thừa, không bố cục, khả năng chuẩn xác không cao. Sau khi các tầng đóng lại theo quy luật đồng dạng logic với nhau, ý thức chủ đạo kiểm soát tốt thì lại rõ hơn, thông tin gọn, tương đối trả lời vừa đủ cho nội dung chất vấn của người đối diện.

TS Nguyen Dinh Phu

Phó giáo sư, Tiến sĩ Toán học Nguyễn Đình Phư, Đại Học Khoa học Tự nhiên TPHCM, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Năng lượng Sinh học

Sau đó duy thức não hoạt động mạnh cho sự sáng tạo, hiểu rõ về nguyên lý khoa học, vận hành của nguyên tử sinh thể sống vi tần, biết được quy luật đồng pha, nghịch pha, kết quả đúng và sai. Từ đó khi tiếp xúc với người đối diện, lời nói và ý nghĩ phải làm chủ, âm thanh tròn không méo, hoặc là giao tiếp đúng chỗ đồng pha, đồng cảm thì lại tốt cho câu chuyện, hai bên vui vẻ, khoan thai mà cởi mở. Còn nghịch pha sinh học các tần số chỏi nhau, sole không hoà đồng hoặc đố kỵ thách thức, không hợp tác với nhau trong một câu chuyện định hướng, kết quả giao tiếp sẽ thất bại, điều đó là nguyên lý không cưỡng lại được. Đó cũng là một điều mà cuộc sống dạy cho tôi hiểu thêm rằng lời nói và hành động với người đối diện sẽ là hệ quả của vấn đề cuộc sống từ xưa đến nay. Sự thất bại của tôi trong quá khứ cũng chính là yếu tố đó.

Vì tôi gặp điểm X giao lưu đúng ra điều tốt, sự thành tựu.

Vì tôi gặp điểm M giao lưu ra điều xấu, sự khổ đau.

Vì thế tôi phải dùng điểm O để chủ quản kiểm soát não, phân biệt thế nào là điểm X và M, ứng xử và quan hệ đỡ mất thời gian vô ích và tránh sự phiền toái. Sự tinh tế nhạy bén, và kiểm soát phía trên của đại não, giúp cho tôi phán xét để nhận định mà làm việc.

Còn phương pháp luyện tập thì cũng như trước tôi nói là quan sát, lắng nghe, học tập kinh nghiệm giúp bản thân đi trước, cập nhật thức thời thông tin hiện hữu, tập trung cao độ để hội tụ ý nghĩ về điểm đang hoạt động, đó là phía ngoài. Còn phía bên trong tâm thức và tiềm thức thì tự ám thị, quán tưởng theo điều tốt, chữ nhẫn nại, lòng vị tha yêu thương, lạc quan yêu đời, yêu cái đẹp của thiên nhiên, tri ân con người, nguồn xưa tạo hoá, làm thiện làm tốt, chia sẻ đồng loại, diệt nỗi sân hận của tâm thức, chuyển hoá âm thanh nội lực phía trong để vận hành, rửa sạch những âm thanh lép, từ trường xấu, đó là rác rưởi. Quét dọn rác tâm thức là một việc làm thường xuyên theo từng phút của thời gian mới mau tiến bộ và bầu trời phía trong tâm mới có vườn hoa đẹp, những đống rác sẽ là phân cho cây trái được quả ngọt, từ đó tâm được nhẹ nhàng, thanh thản và niềm tin cuộc sống tốt hơn.

 

CÂU HỎI SỐ 06

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quyên hỏi:

Anh hãy nói về sự khai mở cảm xúc rõ nét hơn, có lợi ích gì cho sự sáng tác thơ ca, hội hoạ, tác phẩm của anh ?

Qua thời gian bị khai mở tôi hiểu rằng mình đang rơi vào tình trạng của hệ cảm xúc. Các tầng thấp và cao lần lượt hoạt động đào thải và hình thành hàng chục năm trôi qua, đã được rèn luyện và định hướng nhất định của ý thức. Vả lại bản thân tôi khi chưa đột biến trước ngày 26/03/2003 thì trước kia tôi là người có tâm hồn nghệ sĩ, cũng là một hoạ sĩ đương thời được công chúng biết đến qua hàng trăm tác phẩm chân dung vẽ ngược kính, được trưng bày ở các bảo tàng trong nước và thế giới. Khi bị chấn động của cơn bệnh, quá trình hình thành tâm trạng bị khác đi, thay đổi nhiều, từ không hiểu để rồi hiểu, từ cục bộ trở về thăng hoa và sáng tạo. Bởi lẽ đó, những năm tháng trước kia tưởng rằng mình đang bị rơi xuống vực thẳm không lối thoát, nhưng may nhờ dùng ý chí và nghị lực tự kêu gọi vượt lên và bằng phương pháp khổ công luyện tập nên tâm thể nhẹ lại và trí tuệ bắt đầu hiểu, sáng tác nhiều chị à ! Nhất là lĩnh vực cầm kỳ thi hoạ, thiên về cảm xúc nhiều hơn.

TS Nguyen-Thi-Ngoc_Quyen

Phó giáo sư, Tiến sĩ Toán học Nguyễn Thị Ngọc Quyên, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Tiềm năng Con người

Mới ban đầu khi mở tầng 6, tầng 7, tầng 8 thì chưa làm thơ được, lúc đó chỉ nói bằng âm thanh thôi, văn vẻ tuôn ra như một cỗ máy, nhưng qua 3 năm mở lên tầng 9, tầng 10 thì thơ lại tuôn trào ngày lẫn đêm, mắt nhìn đâu khẩu cũng đọc ra thơ, từ đó tôi thấy hơi lạ, bắt đầu luyện tập bằng cách ra bờ ruộng nhìn đồng lúa, nhìn con trâu, người gặt lúa để ứng khẩu ra thơ, vần điệu lúc đầu không chuẩn lắm, sau đó đọc nhiều quen thuộc thơ dần dần tiến bộ hơn, mượt mà hơn, sau đó luyện tập nhìn thẳng vào người đối diện đọc thơ, đọc tâm hồn của họ, lập trình thông tin bằng trực giác làm cho họ dễ chịu và ngưỡng mộ.

Sau đó vẽ tranh năng lượng vô thức, mô tả đường nét để diễn tả bố cục và nội dung ý tưởng được tư duy rào đón, chỉnh sửa và kết nối ý thức trở về để tranh gần gũi với hội hoạ và không mơ hồ nữa, công chúng lại cảm thụ được và được mời triển lãm hiệu quả rất tốt, thế là phát huy hệ cảm xúc theo lĩnh vực mà phấn đấu cho hoàn thiện.

Còn âm thanh thì cứ giọng nói tập luyện cho tròn, làm chủ ý nghĩ, kiểm soát thường xuyên, dùng nguyên âm và phụ âm để rèn luyện nguyên thể gốc phía trong để tạo ra âm thanh mạnh và sáng. Sau đó tự sáng tác ca hát, nhìn người trong một giây là sáng tác ra một bản nhạc cho người đó, cũng là bản nhạc về tâm hồn tặng cho chính họ. Nhìn cảnh vật, thực vật, động vật, và môi trường xung quanh, vô tình năng lượng phía trong vận hành qua âm thanh mà thoát được những âm thanh lép, quậy phá giảm bớt, để âm thanh sáng tiến hoá hoạt động phía trên sáng tác dễ nghe, dễ thích hơn.

Nói chung hệ cảm xúc mà làm chủ rèn luyện đúng cần phải công phu lắm, cực khổ lắm. Thứ nhất nó phải xác định cái tình thương, cái phấn đấu, phải hoà đồng, không tách rời giữa bản ngã cho cái sức mạnh vượt lên và cái chân ngã cho cái chân tâm tình thương đồng loại. Hai khái niệm ấy kết hợp chặt chẽ, không cao không thấp, không chênh, mà tư duy kiểm soát, thực hiện tác phẩm ngày càng gần như len lỏi vào tâm hồn con người đang trăn trở, đang ức chế sẽ giải toả, như ai chia sẻ cho họ luồng gió mát rì rào, thánh thót như nụ hoa, hay hoa bướm ngất ngây giữa vườn hoa đẹp.

 

CÂU HỎI SỐ 07

Tiến sĩ Nguyễn Tường Bách, CHLB Đức, hỏi:

Dân gian thường hay nói người đó có căn, hay là câu chuyện tiền kiếp có thật hay không ? Xin anh giải thích hiện tượng ấy.

Chào anh. Tôi rất ngưỡng mộ câu hỏi này, rất khó trả lời, vì tế nhị hay là vì mình cũng là có khả năng cảm nhận nhiều về điều anh đang hỏi, rất trăn trở và truy tìm điều đó.

Bởi lẽ ngày xưa tôi có lúc đến chỗ người ta, cùng ở cái ngôi miếu ngôi đền, thấy có những người gõ chuông, rồi người mặc áo dài bỗng nhiên khuôn mặt thay đổi bất ngờ, mắt lim dim, trợn ngược xuôi, rồi phút chốc trở thành như người khác, họ múa máy hai ba vòng rồi hô tiếng gì kỳ lạ, xưng là ai đó, như thần ở đâu tới vậy, thậm chí người khác ngồi bên hai ba người quỳ xuống theo lệnh của họ. Tôi tưởng chừng mình đang xem hát bội, vở tuồng thần thoại hoặc kiếm hiệp. Họ diễn rất ăn ý và điệu nghệ, uyển chuyển lạ lùng, họ xuất thần khoảnh khắc khó mà lặp lại được, nhưng thật sự người đời rất khó hiểu, dân gian cho là lên đồng.

TS Nguyen Tuong Bach

Tiến sĩ Nguyễn Tường Bách

Như vậy theo tôi, căn chính là từ ngữ cho những người có năng lượng gốc ở dạng gì, chẳng hạn căn ông, căn bà, cô cậu… là những nhân cách tiềm ẩn. Khi bị kích hoạt cảm xúc đúng cường độ năng lượng cho phép với chỉ số âm dư 30% trở lên, họ sẽ bị khởi dậy năng lượng tần số nhân cách ấy, vô thức xuất hiện, não trong hoạt động, ý thức xen vào ít ỏi chỉ 10% đến 30%, còn lại là vô thức, hành vi của họ sẽ nói ra, thể hiện điệu bộ giọng nói theo vùng nhạy cảm đa năng, siêu nhạy của não, sẽ ứng xử và trình diễn, các năng lượng này đa số là diễn tả theo kiểu xa xưa nhiều hơn, vì đó là tiềm thức hoạt động, các tần số ấy là nhân cách của di truyền ẩn sâu cách đây hàng trăm năm hoặc hàng ngàn năm. Nhưng vì không ý thức nên họ không diễn được thực tế hiện tại, lời nói ý nghĩa không rõ, như đang ở thế giới nào. Hình ảnh đó là minh hoạ cho hoạt động tiềm thức ở các dạng, các tầng cao thấp. Ở tầng trí tuệ ý thức đầy đủ thì họ rất tỉnh và diễn xuất rõ nét hơn. Ở tầng trung thì họ diễn lửng lửng lơ lơ. Ở tầng thấp họ thể hiện rất đáng sợ, như âm u, như khổ ải, khóc lóc rên rỉ, hờn oán, và thấp nữa là bản năng động vật, bò lăn, la hét…

Như thế căn chính là cái hình thức đó ở các dạng khác nhau, tốt xấu lẫn lộn, hay nói rõ hơn đó là sự bộc phát của tiềm thức tiềm ẩn đa tầng đa cấp. Các nhân cách đó qua đột biến hệ cảm xúc sẽ trỗi dậy tuỳ thuộc vào tâm và trí của người đó trong hoàn cảnh quá trình sống, học thức, tính cách, nhân cách ấy theo tâm ý của não mà hoạt động, cho nên thể hiện khác nhau. Các nhân cách đó thường đi tìm chủ quản, tức là tìm nguồn gốc của chính họ, họ sẽ nhẹ lại và vui như ông trời, vũ trụ hoặc các vị cao hơn họ, ánh sáng và hình tướng, họ sẽ quy phục. Nhưng các tần số kênh nhân cách thấp họ sẽ chống trả, phản đối và cục bộ, bảo thủ rất đáng sợ.

Thế giới căn chính là thế giới tiềm thức khi khai mở hệ âm chiều ngược của ý thức. Khả năng tiềm ẩn này rất sâu không thể dừng lại ở điểm đó cho là hay là đúng, mà phải rèn luyện không ngừng. Một là tiến bộ để đi đến tiến hoá theo mục đích chân lý; hai là tụt hậu, mông mênh, hoang tưởng ở dạng chỉ bảo thiên hạ hầu cúng vô định hướng; ba là dạng âm thấp rối loạn, hành xác giống như điên loạn nhất thời khoảng một chốc gợi lên rồi hết.

Hầu như nếu không giải mã thì người đời đến nay vẫn không thể hiểu rõ thực hư ra sao, có quan niệm và cái nhìn khác nhau, một là tôn vinh, hai là phê phán. Nhưng tất cả hiện tượng ấy là chứng bệnh cảm xúc của tiềm thức nổi dậy, hoặc từ chứng bệnh ấy họ chiến thắng được mình, biết loại trừ để rèn luyện vượt lên thì ánh sáng phía trong cho tư duy não rất tốt cho sự thông minh và đạo lý, có khả năng giỏi hơn người bình thường rất nhiều.

Còn tiền kiếp cũng chính là cái đó, tức là năng lượng xa xưa, năng lượng ngược thời gian của tổ tiên ở tiềm thức, theo khoa học tìm ra gien tích hợp bên trong chuyển động theo từng vi mạch cực nhỏ của các nơron giữa electron và proton, điện tích dương điện tích âm rất phức tạp và hun hút của vùng cảm xúc khi bị chấn động và khai mở, vì thế tiền kiếp chính là tập hợp những nhân cách ấy của xưa cũng chính là nay, qua dòng khí, máu di truyền của các thế hệ mãi mãi tồn đọng không bao giờ mất đi trong các vi lượng sinh thể của tế bào, sống mãi tiềm ẩn trong tâm thức, tiềm thức con người.

Video Anh Đoàn Việt Tiến giao lưu với Tiến sĩ Nguyễn Tường Bách về Tâm Thức

 

CÂU HỎI SỐ 08

Phó giáo sư, Tiến sĩ Bùi Hoàng Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người, hỏi:

Xin anh Tiến giải thích cho biết vì sao anh đọc được quá khứ của con người, nhất là con số của những người khi sinh ra họ quên ngày giờ, tháng năm sinh. Thời gian tôi khảo nghiệm rất nhiều người, anh đọc khá chính xác.

Hay là vì sao anh vẽ được những chcha6n dung của quá khứ như vua chúa, các tướng, các anh hùng lịch sử dân tộc hoặc chân dung người đã quá cố nhiều năm, hàng mấy chục năm qua con cháu đang sống hiện tại đã mô tả rất thành công thời gian qua.

Anh hãy trình bày rõ hơn để hiểu rõ phương pháp của anh cho các bạn độc giả đang muốn tìm hiểu ?

Đây là câu hỏi rất khó và rất dài. Tôi xin trình bày như sau:

Về phần năng lực của mình đã giải thích rồi, đó là sự hình thành và gom lại của các tầng năng lượng sau 15 năm khổ luyện, phát huy năng lực tiềm ẩn này trở về ý thức, thành tư duy sáng tạo ý thức mới. Tôi đã từng chịu thử thách mình để nghiên cứu chính mình bằng sự thành thật, không giả dối để mục đích tìm ra lời giải mã cho thuyết phục, cho đúng thực tiễn. Sự hy sinh và sự chịu đựng ấy, một là giải cứu cái bệnh tật kỳ quặc của mình; hai là vô tình có được khả năng lạ để vẽ, để sáng tác thơ văn, lời ý tưởng luận giải, tìm ra nhân cách sống tốt, mục đích để cho con cháu sau này hiểu được mà không thắc mắc, không bị tưởng tượng mơ hồ, hoặc thần thánh hoá sự việc không có thật một cách vô tác dụng, vô nghĩa, làm cho nhiều người bị mất thời gian, hay lãng phí vật chất một cách vô tội vạ; ba là viết được luận giải khoa học về tâm thức, sự đổi khác của tiềm thức, nhằm thoả mãn ước mơ và hoài bão của mình, cống hiến cho khoa học khi thân xác chấp nhận khổ luyện đánh đổi vào sinh ra tử mà khám phá.

Vì thế năng lực gọi là tiềm năng này có khả năng đọc ngược thời gian ý nghĩ hoặc tần số còn lưu lại ở ký ức người đối diện. Thí dụ họ sinh vào ngày hay đêm, giờ nào, ngày tháng năm nào, ở đâu… Lúc đó tôi và họ trực tuyến, hai hệ năng lượng sinh học phải đồng pha, đồng cảm, thành thật và hết sức yêu thương, cảm thông nhau như một. Rồi người đối diện sẽ hỏi tôi trả lời.

Khi hỏi họ tập trung cảm xúc ước muốn về quá khứ, ví dụ tôi sinh ngày hay đêm, giờ nào, ngày nào ? Lúc đó năng lực khả năng tiềm ẩn của tôi đã giữ phía trong não như một luồng sáng được tư duy tập trung hoà quyện, rồi cảm xúc vận hành đọc ngày hay đêm tự hỏi, dòng năng lượng bức xạ như cảm xạ vận hành sẽ nổi lên chỉ số đêm nhiều hơn. Khi chiếc máy sinh học của mình được chiếc máy sinh học người đối diện hợp tác tốt, hoà đồng thì kết quả tốt, còn nếu họ đối kháng sẽ bị thất bại. Chủ thể sáng của não tôi sẽ tự trả lời kết quả là đêm.

Rồi mấy giờ ? Tôi sẽ tập trung quán tưởng phía trong và thu lại tiếp các con số nổi lên 7 giờ…, 8 giờ…, 9 giờ… đến 7 giờ sáng hôm sau. Phần chủ thể sáng sẽ nói 2 giờ sáng, có khi đọc được 2 giờ 19 phút chẳng hạn, kể cả số nhỏ, số lẻ… Phương pháp này tập trung cao độ và mang tâm trạng vui cảm hứng, đứng vững đạo lý tình người, từ tốn và cống hiến thì cảm xúc khi đọc rất tốt, hiệu quả hơn.

Video Các nhà Khoa Học Việt Nam khảo nghiệm anh Đoàn Việt Tiến, Hà Nội – 11/03/2007

Còn vấn đề vẽ lại lịch sử, chân dung các vị vua chúa, các tướng anh hùng dân tộc thì tôi đã vẽ nhiều, cũng phương pháp gần giống như vậy. Tức là sóng não hoạt động dưới dạng tư duy mới tích cực vì ý nghĩa hướng thiện cao cả, vì tinh thần dân tộc và lý tưởng cho đồng loại thì năng lực lại bộc phát cao hơn, kích hoạt năng lượng sáng hơn để vẽ, khi tâm khảm mình phía trong ngưỡng mộ, tôn vinh các bậc tiền bối, minh sư đó thì dòng ký ức ngược thời gian vận hành não bộ quán tưởng, năng lực sẽ thể hiện, diễn tả, mô tả từng bước mà hình thành. Khi vẽ dựa vào tần số liên quan của con cháu, các thế hệ sau mà vẽ ngược lại. Các bậc vua chúa các triều đại không có con cháu thì rất khó, phải tìm đến nơi chỗ ngự trị ngày xưa của lịch sử các ngài mà quán tưởng, dựa theo chỗ mạch khí hội tụ, vùng địa đất đó phải hệ âm mà chuyển hoá, hoà đồng để vẽ theo chiều ngược không gian và thời gian của não. Lúc đó bút sẽ tự chuyển động, ý thức phải giữ vững để thực hiện, lần lượt chỉnh sửa và kiểm soát bức vẽ sẽ có khả quan hơn. Sau đó nhờ vào sự đóng góp của các nhà khoa học để đánh giá nữa mới được công nhận.

Như bức vẽ mà tôi nhận lời mời của khu di tích đền thờ Quốc tổ Hùng Vương ở Phú Thọ cũng là được hân hạnh nhận để vẽ lại chân dung Quốc tổ Hùng Vương vào năm 2006. Các vị chức sắc, hội đồng các nhà khoa học đã công nhận và cho phép xây thành bức tượng lớn đang thờ cúng, minh hoạ cho Quốc tổ dân tộc Việt Nam, để cho công chúng phụng thờ tôn kính và tri ân cội nguồn.

Các đời vua cũng được diễn tả nhiều vị như vua Lê Lợi, Quang Trung, các đời vua nhà Lý, tướng Trần Hưng Đạo… thoả mãn tâm thức, cống hiến nghệ thuật, cảm xúc tri ân các thế hệ có công lớn đến đất nước, các vị lãnh tụ như chủ tịch Hồ Chí Minh, bác Tôn v.v… đều là tâm cảm của nguồn cội ấp ủ, chuyển tải ra nghệ thuật, từ nguồn tâm trí mà làm được điều đó, tâm mình cảm thấy vui và nhẹ lại như một cái gì đó chưa làm và đã làm, nằm trong ấp ủ của tâm khảm.

 

CÂU HỎI SỐ 09

Tiến sĩ Trần Thanh Pôn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Dân tộc, hỏi:

Khả năng đặc biệt của anh tôi thấy khác lạ với những người đang có trong xã hội giữa ngày xưa và nay. Riêng anh khả năng giúp cho sự đổi khác như thế nào, cần nói rõ hơn.

Cảm ơn tiến sĩ. Tôi rất lấy làm ngạc nhiên khi tiến sĩ hỏi một điều mà tôi đang tâm đắc, vì tôi cảm nhận cuộc hành trình đột biến, khám phá rèn luyện chính mình thời gian mấy mươi năm trôi qua. Khi hiểu được mình, tôi đến tuổi 50, một quãng thời gian dài mới biết mình, như vậy chứng tỏ rằng từ nhỏ đến tuổi thanh niên, bước qua trung niên, thời gian đó tôi có rất nhiều điều chưa hiểu và có thể bị chệch hướng, sai lệch nhiều anh à.

Có lúc nhỏ mình bị mơ hồ vì cái tưởng tượng quá dư thừa, hệ âm dư cảm xúc có thể trở thành hư ảo. Rồi đối phó với thử thách nhiều, sự cố và bệnh tật, mâu thuẫn, tự hành hạ, ức chế, khốn khó đủ điều. Rồi chống trả chính mình, tự học, tự luyện mà vượt lên, chấp nhận sự trả giá đầy cay nghiệt.

Qua đó, khi đứng dậy được sau hàng ngàn lần té ngã mới đánh thức được tư duy tiến bộ mà hiểu phương pháp, cách rèn luyện, mà cảm nhận cho đúng một đời quá ngắn, không đủ thời gian mà học, ham học lắm, rồi sinh lão bệnh tử ai mà thoát khỏi điều đó, nên thấy được mặt trời ngày nào cảm thấy mừng và yêu thương nguồn sống, tri ân tạo hoá và quá khứ của chính mình, thấy được kho báu từ bên trong, từ nguồn chảy bất tận, đó chỉ là năng lượng, là sóng não, là ánh sáng, và là viên ngọc được đào bới, giữ gìn cho đạo tâm và tư duy hoạt động.

Tran Thanh Pon

Tiến sĩ Trần Thanh Pôn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển dân tộc

Một cuộc đời thú vị những gì còn nhiều điều chưa trải nghiệm, một sự hấp dẫn chưa hưởng hết biết hết còn dài ở phía trước. Mình chỉ là cái hạt cực nhỏ như bọt nước so với vũ trụ bao la, bí ẩn và bất diệt, làm sao mà biết hết được cái điểm không đó, điểm dừng là đâu. Chính cái bản ngã ấy cho cái tôi, cái vọng, và sự ham muốn không bờ bến dẫn dắt sự sai lệch, mất đi nhiều thời gian quý báu. Khai phá chính mình thấy được kho sáng trí tuệ mà làm việc, đôi khi thấy có lợi cho mọi người, hạnh phúc thoả mãn là mừng, rồi cứ thế mà tiếp tục luyện tập không dừng lại.

Vì thế đâu có thể làm thầy được mà là học trò là tốt nhất, vì càng học, càng vui, càng thích, nhiều bài vở lắm anh à, như học trường đời trải nghiệm, học phía trong tâm thức, tương tác nhau dầy lắm như cuốn sách lớn nhiều tầng biết bao giờ mà lật hết được.

Còn vấn đề so sánh giữa mình và người khác trên sự khai mở này thì khó nói lắm. Ở đây dùng chữ “duyên” để giải thích là có thể mở được mà không bị điên loạn, mở được để khai thông trí tuệ và sáng tạo cho tác phẩm đời và người mà hạnh phúc chính mình anh à. Còn sự ích kỷ hẹp hòi, phân biệt, cục bộ của mình cần thải đi, chuyển đi cho tan biến, những rác rưởi đó nặng nề lắm mà tác phẩm mới trung thực được, người nghe mới thích và tồn tại.

Mình không dám so sánh với ai cả vì sự phân biệt dòm ngó đôi khi dễ bị rơi vào cục bộ ích kỷ. Ở đây hiểu thấu và thương mình quá thì đã cảm thấy ân hận nhiều rồi, vì những năm tháng bị tâm thức ngủ quên, cứ vui và vui trong mọi lúc mọi nơi, cứ không hận thù, không ghét bỏ, cố tìm ra bài thơ hay bức tranh đẹp mà vẽ, mà đọc cho tâm hồn ai đó được san sẻ, chia cảm xúc cho nhau là tốt rồi.

Ở góc này người ta cho là hay, là tốt, nhưng ở góc khác người ta nhìn là không đúng, xã hội con người là tập họp rất nhiều hệ tần số khác biệt, không bao giờ theo hướng nhất định, vì bởi lẽ con người có hai con mắt ở phía trước, tiềm thức phía trong vẫn bị lệ thuộc theo. Nói con người bốn phía đều có hai con mắt thì rất tốt, cho nên con người kiểm soát không hết được trong và ngoài, dễ bị chi phối, ức chế hoặc bộc phát vô cớ, vô ý mà cuộc sống là khó hoàn thiện.

Thôi tôi chỉ biết mình được khai mở trong thời kỳ hiện đại, thời kỳ khoa học và ngôn ngữ tiến bộ mà dùng xác thực nguyên lý gốc, nhân bản gốc mà sống, luôn yêu thương mà bảo vệ chính mình, kiểm soát để tránh sự sai lệch, giảm đi sự tổn thương giữa tâm hồn và thể xác. Mong kịch bản và ông đạo diễn tạo hoá chuyển hướng đúng, dẫn đúng để hoàn thành tác phẩm một kiếp đời người.

Rất cảm ơn anh, cảm ơn tiến sĩ.

 

 


    Leave a comment