Triển Lãm Tranh Tâm Thức Thăng Hoa Đoàn Việt Tiến – Bến Tre, Mùa Đông 2012

Article by · 25/10/2017 ·

Tâm Thức, một khái niệm trừu tượng phản ánh rõ ràng và cụ thể góc khuất rất riêng trong tâm hồn của mỗi con người và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Nhưng để nhận biết và thấu hiểu bản chất Tâm Thức của chính ta là một việc cực kỳ khó khăn do trong cuộc sống của chúng ta có quá nhiều áp lực, không còn thời gian để chúng ta tìm hiểu chính mình.

Nhân dịp tổ chức Phòng tranh Tâm Thức tại Bến Tre ngày 04 tháng 11 năm 2012, anh Tiến đã trải lòng mình về Tâm Thức, một lĩnh vực mà anh đã nghiên cứu từ lâu. Theo anh, nếu mọi người chúng ta đều biết rõ về mình và tâm thanh thản, chúng ta sẽ có một cuộc sống vui vẻ và giá trị cuộc sống sẽ nhân lên rất nhiều.

Hiện nay, Tranh Tâm Thức của anh là một thể loại mới, mỗi bức tranh có thể phù hợp với Tâm Thức của một người nào đó. Nếu chọn đúng bức tranh của mình, bức tranh này sẽ làm chúng ta thả mình vào thế giới riêng của tâm thể, như ta thấy được cái bay bổng, cái tự tại và sự khắc nghiệt đã trôi đi của quá khứ để tồn tại cho một không gian “Thiên – Địa – Nhân” rõ nét, cân bằng xuyên suốt trong trời mây, biển nước. Gió thổi vào tâm hồn tình yêu thương bất diệt. Nghe và thấy ta như có sự nhắc nhở, chỉ bảo và bảo vệ để khẳng định cho sự sống vươn lên của bản thân. Khi có cảm giác mệt mỏi và không cân bằng, chúng ta có thể nhìn vào tranh của mình để quán tưởng về sự yên bình, Tâm Thức của chúng ta sẽ sáng lên và sẵn sàng vượt qua những khó khăn, trở ngại.

Các bạn xem phim sẽ rõ hơn các khái niệm về Tâm Thức của anh Đoàn Việt Tiến.

Doben 2012

 

 


    Leave a comment