Vẽ Chân dung 2 Vị Anh Hùng Dân Tộc Thiên Hộ Dương & Đốc Binh Kiều

0
93

Thiên Hộ Dương, tên thật là Võ Duy Dương là lãnh tụ khởi nghĩa chống Thực dân Pháp ở Đồng Tháp Mười. Đốc Binh Kiều, tên thật là Lê Công Kiều là Phó tướng của Thiên Hộ Dương.

Trong cuộc tấn công Gò Tháp vào tháng 4 năm 1866, thực dân Pháp đã sai các sĩ quan là: Roubé, Paris de la BollardèreGally, Passebose, Vigny và các cộng sự là Trần Bá Lộc, Huỳnh Công Tấn, Phạm Công Khanh…dẫn một đội quân đông đảo đồng loạt tấn công tấn công cả ba đồn, hòng mở đường tiến vào đại bản doanh. Thiên Hộ Dương, Đốc Binh Kiều cùng nghĩa quân chống trả quyết liệt, đẩy lui được nhiều đợt tiến công của đối phương.

Trong lúc thực hiện lại việc vẽ Chân dung của Đốc Binh Kiều, có một sự việc lạ đã xảy ra ngay tại hiện trường là khu di tích Gò Tháp trước mặt các cán bộ các cơ quan ban ngành đi cùng. Tần số của Đốc Binh Kiều đã nhập vào một người dân sống gần đó và người đó đã diễn tả lại tình hình khi mất, đánh giá ảnh vẽ và góp ý cùng với Anh Tiến chỉnh sửa cho thật giống. Việc giao tiếp được thực hiện giữa hai người được thể hiện bằng ngôn ngữ lạ (Mật ngữ).


{youtube}_jpMz35PEGo{/youtube}

Doben